ข้าวมันไก่อ้วนโอชา ไก่เนื้อนุ่มปะทะน้ำจิ้มรสเด็ด

auan-chicken-rice6

การได้มาในย่านถนนช้างคลานและถนนเจริญประเทศเมื่อไหร่ ทำให้คิดถึงการจราจรอันคับคั่งขึ้นมาทุกที ด้วยว่าย่านนี้นอกจากจะเป็นแหล่งรวมโรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารเก่าแก่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของโรงเรียนที่ชาวเชียงใหม่ให้ความสนใจส่งบุตรหลานมาเรียนเป็นจำนวนมาก ทำให้ช่วงวิกฤตของการจราจรของย่านนี้คือช่วงที่เด็ก ๆ เปิดเทอม ก่อน 8.00 และหลัง 16.00 น. และไปชนกับช่วงเวลาเศรษฐกิจของถนนช้างคลานด้วยแล้ว หากไม่มีกิจธุระจำเป็นเรามักจะหลีกเลี่ยง การเดินทางมาให้ช่วงเวลานี้ค่ะ

แต่เนื่องจากย่านเจริญประเทศมี ร้านมันไก่อร่อยอยู่เจ้าหนึ่ง ชื่อว่า ร้านอ้วนโอชา เนื้อไก่นุ่มๆ  ข้าวมันหอมๆ จานใหญ่แต่อาจจะแฉะไปบ้างสำหรับเรา แตงกวากรอบหวานอร่อยดีค่ะ ^^. ร้านอ้วนโอชา อยู่ตรงข้าม รพ  เซ็นทรัลเมโมเรียล ทางไปเชียงใหม่แลนด์  หรือหากยุคใหม่หน่อย คืออยู่ก่อนถึง โครงการ @curve ช้างคลานค่ะ ร้านเห็นว่าเปิดทุกวันตั้งแต่ 6 โมงเช้า – บ่าย 3 หรือก่อนหน้านั้นหากของหมดค่ะ

auan-chicken-rice0

มาตอนใกล้ตรุษจีน ไก่เลยเรียงโชว์น้อยไปนิด เพราะคุณน้าคนสวยบอกว่ากำลังนำไปสับใส่ห่อส่งให้ลูกค้าค่ะ บอกว่าไก่ 1 ตัวสามารถสับแยกได้ 2 ห่อใหญ่ น่าสั่งกลับไปกินเลี้ยงที่บ้านบ้างนะเนี่ย ^.^

auan-chicken-rice9

บรรยากาศของความเป็นร้านข้าวมันไก่ที่คุ้นเคยกันดีคือเป็นโต๊ะชุดอาหารที่ดูธรรมดาแต่เน้นไปที่ความคงทนและสะอาด มีอุปกรณ์เครื่องปรุงครบครัน อย่างไม่ตระหนี่และเลือกที่คุณภาพดีค่ะ ร้านอ้วนโอชา หากคนไม่เคยมาจะรอนั่งโต๊ะก่อนแล้วค่อยสั่ง แต่หากคุ้นเคยแล้วจะสั่งที่หน้าตู้สับไก่ นับแต่เดินเข้าร้านกันทีเดียว แล้วก็จะได้รายการอาหารถูกต้องตามที่สั่งด้วยค่ะ

auan-chicken-rice3

ถ้ามากันเกิน 2 คนมักจะสั่ง ไก่สับเป็นจาน แบบจานนี้เป็นไก่ต้ม ไก่ทอด ราคาจานละ 90 บาท ไก่ต้มสับเป็นชิ้น ๆ ไปตบจนแบนราบ เลยได้เห็นเนื้อแน่น แบบนี้ค่ะ แต่แอบสงสัยเล็กน้อย ถ้าไม่แจ้งชิ้นส่วนที่ต้องการมักจะได้ส่วนก้นมาด้วยทุกที ^.^ รอบต่อๆ ไปเลยเลือกเป็น น่องหนังเลือด จึงเรียบวุฒิทั้งจาน ^^” ส่วน ข้าวมันหอมๆ ตักเต็มจานละ 10 บาทค่ะ น้ำชาฟรี

เริ่มทานกันได้ น้ำจิ้มที่นี่หากชอบรสจัดคงต้องขอพริกขิงเพิ่มอีก 1 ชุด เพราะรสไม่จัดมากติดหวานนิด ๆ แต่ชอบที่สุดคือ ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน กับน้ำจิ้มสูตรพิเศษ ยิ่งทานคู่กับแตงกวาสดรสฉ่ำเข้ากันได้ดีเชียวค่ะ

auan-chicken-rice8

ส่วนถ้ามาแบบเดี่ยว รึ 2 คน สั่งแยกเป็นจานเดียวแบบนี้กำลังดี เพราะทั้งข้าวมันและไก่เนื้อได้เยอะทีเดียว โดยไก่สับมาเป็นชิ้นเนื้อหนา (โดยไม่ทุบให้แบนก่อนสับ) ดูแน่นจานทีเดียวค่ะ

auan-chicken-rice6 auan-chicken-rice7

จานนี้เป็นข้าวมันไก่ทอดของโปรดเราค่ะ ไก่ทอดแป้งกรอบกำลังดี ส่วนเนื้อไก่นุ่มหวาน จับคู่กับน้ำจิ้มไก่ ยิ่งออกรสชาติได้อร่อยยิ่งขึ้น

auan-chicken-rice5  auan-chicken-rice10

รายการสุดท้ายนับว่าเป็นเมนูคู่กับบารมีกับข้าวมันไก่ หมูสะเต๊ะย่างหอม ๆ แต่ด้วยว่าค่อนข้างจะอิ่มมาจากเมนูด้านบน ๆ แล้ว  จานนี้เลยยังไม่โดดเด่นเท่าที่ควรค่ะ

auan-chicken-rice11

ร้านอ้วนโอชา นับว่าเป็นร้านฮอตฮิตร้านหนึ่ง ของย่านนี้ดูจากตลอดเวลาที่มานั่งทาน จะมีลูกค้าเดินเข้าออกกันอย่างไม่ขาดสาย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันข่าวว่า ร่วม 20 ปีแล้ว ถ้าใครอยากลองชิม ข้าวมันไก่รสดี กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน อ้วนโอชาแวะมาชิมตามแผนที่ด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ ^^”


View Larger Map