ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน ต้องลองถึงจะรู้

aun chan noodle 10

ถ้าพูดถึงอัญชัน หลายคนคงนึกถึง ดอกไม้ ริมรั้ว ที่นำมาตกแต่งเป็นสีผสมอาหารคาวหวานได้หลายชนิด วันนี้ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวที่นำเอาแนวคิดนี้มาปรุงเป็นก๋วยเตี๋ยวในรูปแบบต่าง ๆ สวยทั้งรูป กินก็อร่อยค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า “ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน” ตั้งอยู่ถนนนิมมานซอย 7 อยู่ติดกับร้านวีระลาบเป็ดและร้านขนมปังโอชินจูเนียร์ หาไม่ยากเลยค่ะ เจ้าของร้านชาย หญิง จะยืนประจำหน้าหม้อก๋วยเตี๋ยว ยิ้มแย้มแจ่มใส รอรับลูกค้าทุกท่านค่ะ ^^”

aun chan noodle 9

มาเริ่มที่เมนูเด่นของร้านกันเลยนะคะ ก๋วยเตี๋ยวอัญชัน เสิร์ฟมาในจานเปลก้นตื้น ก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กคลุกน้ำดอกอัญชันเหนียวนุ่มกำลังดี โปะหน้ามาด้วยหมูนุ่ม (เมื่อก่อน จะมีเนื้อเปื่อยด้วยค่ะ แต่สู้ราคาเนื้อที่ขึ้นเรื่อยๆ ไม่ไหว เลยต้องเลิกทำไป … เสียดาย) แล้วจิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วรสเด็ด หากไม่ทานเผ็ด แค่จิ้ม ๆ ก็พอนะคะ ราดลงมาเลยอาจสู้ไม่ไหวค่ะ

aun chan noodle 19

ก๋วยเตี๋ยวอัญชันต้มยำหมูขลุกขลิก หากต้องการเมนูนี้ ต้องเน้นย้ำนะคะ ว่าเป็นเส้นอัญชัน(พลาดมาหลายทีกว่าจะได้ทาน) ไม่เช่นนั้น จะได้ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาวมาแทน ร้านนี้ขอเน้นย้ำ หากไม่ทานเผ็ดต้องแจ้ง ^^” เพราะรสเจ็บทีเดียวค่ะ

aun chan noodle 1

หมี่กะทิ เมนูนี้ รสชาติกลมกล่อม จัดวางใส่ถ้วยมาพอดีคำเหมาะแก่การกินเล่น เพื่อรอเมนูหลักค่ะ

aun chan noodle 11

ซุปกระดูกหมู ทันทีมาลงบนโต๊ะต้องอึ้งไปเล็กน้อย เพราะกระดูกชิ้นโต(แต่เคี่ยวจนเปื่อย)คับชาม บางโต๊ะกระดูกหมูอาจถึงขนาดล้นชาม  หากมาคนเดียว คงได้ห่อกลับบ้านแน่ๆ เจ้าของร้านเต็มใจให้จริง ๆ

aun chan noodle 12

และเจ้าของร้านฝากนำเสนอ เมนูใหม่ “ข้าวขมิ้นอัญชันยำหมูกรอบ” เมนูใหม่หมูกรอบชิ้นโต กับ น้ำยำกลมกล่อม เคยสั่งเมนูข้าวมาครั้งนึง ต้องเรียกเจ้าของร้านสาวสวยมาช่วยทาน เพื่อให้ทางร้านทราบว่า ได้เยอะจริง ๆ เกินกว่าที่คนเดียวจะทานหมดค่ะ ^^”

aun chan noodle 13

ยำหมูย่างจิ้มแจ่ว หมูจะย่างกลางสุกกลางดิบ เพื่อให้ได้เนื้อนุ่มหวาน หากเพื่อนๆ จะขอสุก ๆ เจ้าของร้านก็ยินดีทำให้ค่ะ

aun chan noodle 22

aun chan noodle 23

มาถึงเมนูของว่างบ้างนะคะ เมนูที่มีประจำร้านเครปเค้กวนิลลา ซอสสตอเบอรรี่ (บางวันอาจมัทับทิมกรอบด้วย หากมีเวลาทำนะคะ) แต่โดยปกติ หากมาแล้วร้านไม่ยุ่งมาก เรามักจะได้ คัพพีช ราดซอส สตอเบอรีี่ มาทานล้างปากอยู่บ่อยๆ ค่ะ

เครื่องดื่มทางร้านจะแนะนำเป็น น้ำใบเตยอัญชัน กับ น้ำอัญชันมะนาว รสชาติหวาน และหอมใบเตย แต่ถ้าเป็นน้ำเปล่า จะมีน้ำขวดแก้วและขวดพลาสติกไว้คอยบริการค่ะ

aun chan noodle 3
เมนูแนะนำอื่นค่ะ ^3^

aun chan noodle 16 aun chan noodle 7 aun chan noodle 8 aun chan noodle 6 aun chan noodle 4 aun chan noodle 2

นี้คือบรรกาศก่อนพักเที่ยงเล็กน้อย เริ่มมีลูกค้าทยอยมาบ้างแล้ว สามารถเลือกนั่งได้ตามชอบ ทั้งโซนแอร์ และโซน outdoor ที่จัดแต่งเป็นสวนหย่อมน้อย ๆ  หาก เลยเที่ยงไป สภาพจะเป็นเช่นนี้ค่ะ

aun chan noodle 16 aun chan noodle 15 aun chan noodle 14 aun chan noodle 18 aun chan noodle 17 aun chan noodle 20

หากใครสนใจให้จัดส่งนอกสถานที่ ก็สามารถสั่่งได้นะคะ ตามนามบัตรที่แนบมานี้เลยค่ะ

aun chan noodle 21

aun chan noodle 24

แผนที่จาก Google ค่ะ


View Larger Map