อินของเก่า ณ บ้านไม้ชายน้ำ

banmai resort

ช่วงนี้แอบมีภารกิจเดินทางไปโน่นมานี่อยู่เนือง ๆ (เพลียแดดค่ะ T.T) ดังนั้น เพื่อไม่ให้เสียเที่ยว ไปเยือนปากช่อง โคราช ทั้งที เลยขอถือโอกาสนำเพื่อน ๆ เที่ยวไปพร้อมกันกับเราเลยนะคะ ^^”
นั่นแน่! เพื่อนๆ คิดว่าเราจะพาไปเที่ยว ที่ยอดฮิตอย่าง Palio ถ่ายรูปเก๋ๆ ใช่ไหมค่ะ? แดดแรงมาก ๆ ลืมตาสู้แดดไม่ไหวเลยค่ะ (อากาศช่วงนี้ร้อน ถึงร้อนจัด ดูแลสุขภาพกายและใจให้ดีนะคะ)
ว่าจะพาไปเพื่อนๆ ฟาร์มโชคชัย ดูวิถีโคบาล ก็ไปเกินเวลาแสดง
อย่างวัน อังคาร – ศุกร์ รอบ 10.00 น. และ 14.00 น. หรือ ทุกๆ 20 นาที
วันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ รอบ 09.00 – 11.40 น. และ 13.00 – 15.40 น. หรือ ทุกๆ 20 นาที
ไม่ได้ตามเวลา ผลคืออดดู เดินคอตกไปซื้อนมเม็ดหน้าฟาร์มกินแทนละกันค่ะ เศร้าใจ
ก่อนที่จะคว้าน้ำเหลวหัวหน้าทัวร์สาวใจดี หาที่น่าสนใจอื่นมาเสนอจนได้ เราจึงไม่รอช้า ที่จะเป็นผู้สนองทันที ……….

banmai resort 23 banmai resort 22 banmai resort 6 banmai resort

บ้านของเล่น สนใจกันไหม พี่สาวใจดีนำมาล่อ หลังจากคอตก อ่อนแรงมากจาก Palio และพลาดเข้าชมการแสดงในฟาร์มโชคชัยมาแล้ว ไปค่ะพี่ไป ๆ ตาลุกวาว บ้านของเล่นที่ว่า ชื่อ “บ้านไม้ ชายน้ำ” ที่อัดแน่นไปด้วยความทรงจำเก่า ๆ ที่เจ้าของน่าจะสะสมไว้เองและหามาสะสมจนเสมือนเป็นพิพิธภัณฑ์แห่งความหลัง เห็นแล้วนึกถึงรุ่นคุณพ่อยังหนุ่มคุณแม่ยังสาว  ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยของเก่าจัดวางเข้ากันอย่างคลาสสิค เดินชมนั่นโน่นนี่ อย่างเพลิดเพลิน แล้วก็ต้องมาอมยิ้ม ที่เผลอมีความหลัง ทั้งรู้จักและเคยใช้มาเสียหลายชิ้น ^^” อ้อ! การเดินทางมาหรอค่ะ  รบกวนดูจากหน้าติดต่อของเวบบ้านไม้ ชายน้ำนะคะ  http://www.banmaichaynam.com/

banmai resort 10 banmai resort 18

banmai resort 16 banmai resort

เดินลึกเข้ามาในร้านเรื่อย ๆ จนได้กลิ่นปลาเค็มแตะจมูก เลยได้สติกลับมาอีกครั้ง ว่าบ้านไม้ ชายน้ำ หลังนี้ ให้บริการอาหาร และที่พักด้วยนี่นา (แอบได้ข้อมูลมาจากเวบของทางร้านค่ะ) ท้องเริ่มร้องโคกคราก ความหิวเริ่มคืบคลานมาหาเป็นระลอก แต่ก็ยังอยากหวนอดีตในวัยเด็กอีกสักนิด เดี๋ยวจะรีบพาเพื่อนไปทานอาหารแล้วค่ะ

banmai resort 11 banmai resort 15 banmai resort 13 banmai resort

เดินวนไปวนมาจนเมื่อย ก็ต้องไปตามพุงน้อยๆ เรียกร้องสักทีนะคะ ^^” ตามกลิ่นปลาเค็มและเสียงธารน้ำมาจนถึงโต๊ะอาหาร พี่สาวใจดีมานั่งจองที่ริมน้ำไว้ให้แล้ว หลังจากที่รอเราเท่าไหร่ก็ไม่มีวี่แววว่าจะหิวสักที คุณพี่ใจดีเลยสั่งอาหารไว้ให้เลย เริ่มต้น 3 เมนู เป็น”ยำปลาดูกฟู” (หรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจค่ะ)  “ยำปลาสมุนไพร” มีกุ้งแก้วทอด,ปลากรอบคลุกถั่วและสมุนไพร อาหารประเภทยำรสชาติดีเข้าเนื้อทุกคำ ส่วน”ส้มตำไข่ต้มหมูกรอบ” แปลกดีที่เค้ามาเอามาทานร่วมกันแอบหวานไปนิดค่ะ ขอใช้สิทธิ์เลือกอาหารสักจานนะคะ กลิ่นปลาเค็มหอมฟุ้งร้านเมนูนี้เรียกว่า “หลนปลาอินทรีย์” อร่อยดีค่ะ แต่ผิดที่คาดไว้ (แอบคิดว่าจะเป็น”คะน้าปลาเค็ม”) แล้วคุณพี่เลยเสนอผักตามฤดูกาล อย่าง “ดอกไม้จีนผัดน้ำมันหอย” มาให้ลองด้วย เวลากัดจะรู้สึกหนืดๆ กรุบๆ อร่อยแบบแปลกดีค่ะ-*-. แอบขอแถม “ผัดหมี่โคราช” ปิดงานอีกสักจานนะคะ อิ่มแปล้ค่ะงานนี้!

banmai resort 25 banmai resort 26 banmai resort 29 banmai resort 24banmai resort 28 banmai resort

อาหารทุกเมนูอร่อยและแปลกดีค่ะ (ขอเปิดโลกทัศน์บ้างนะคะ ปกติอยู่แต่เชียงใหม่ ^^”) ได้นั่งริมน้ำในวันที่อากาศร้อนจัด ก็พอช่วยผ่อนคลายอารมณ์ได้ดีทีเดียว ในร้านยังมีเครื่องช่วยระบายความร้อนนอกจากพัดลมที่เป่าเหนือศรีษะ ก้มลงดูใต้โต๊ะ อ้อ! มีเครื่องเป่าหน้าตาคล้าย compressor แอร์รุ่นเก่า วางเป่าไว้ที่ระดับน่องเพิ่มความเย็นช่วยอีกทาง ทั้งเก๋และใส่ใจทุกรายละเอียดต่อผู้มาเยี่ยมแบบนี้ ชื่นใจจริง ๆ ที่ได้มาค่ะ เพลียเต็มที่แล้ว มาสรุปราคาเช็คบิลกันดีกว่า 6 เมนูนี้ รวมข้าวอีก 1 โถและน้ำเปล่า 4 ขวด หมดไปไม่ถึง 1 พันค่ะ อิ่มของกิน อินของเก่า แบบสบายกระเป๋า ได้มาปากช่องเมื่อไหร่ อย่าลืมมาแวะกันนะคะ ^^”