อ้อมกอดของพี่หมี Bear Hug Cafe

Bear Hug Cafe16

เมื่อเพื่อนสาวรุ่น (ไหน?) นัดรวมแก๊งค์ที่ร้านชื่อ “Bear Hug” ภาพที่หลุดเข้ามาภวังค์หลังจากได้ยินชื่อ “Bear Hug” คือภาพที่ Brock Lesnar นักมวยปล้ำหนอกโตรูปร่างล่ำสันคล้ายวัวพันธุ์เนื้อที่เพิ่งคว้าแชมป์ WWE มาได้ไม่นาน ใช้ท่านี้กอดรัด ป๋าฮัลค์ โฮแกน ด้วยการโอบกอดด้านหลังและใช้ข้อมือรัดกระดูกสันหลัง Hulk Hogan นักมวยปล้ำรุ่นเก๋าในตำนานสลบแน่นิ่งไปคาเวที แม้ท่า F-5 อันทรงพลังจะเป็นไม้ตายของ บร็อก เลสเนอร์ แต่เรากลับจำภาพนี้ได้ติดตา T.T สงสารป๋าฮ๊องในวัย 60 ไม่น่าเลยค่ะ

ก่อนที่จะเพ้อไปอีกมากมาย เพื่อนที่ชวนให้ไปกินขนมที่ร้าน “Bear Hug Café” รีบให้สติเราว่า ไม่ใช่อย่างที่เราคิดนะ  “Bear Hug” ที่ว่า คือ คาเฟ่อาหารเช้าที่ซ่อนตัวอยู่ในบ้านไม้หลังขนาดอบอุ่น ด้วยการตกแต่งที่น่ารักต่างหาก ถ้าจะมีการกอด ก็คืออ้อมกอดอันอบอุ่นจากพี่หมีตัวอวบอ้วนหน้าร้านต่างหาก ^.^ (แต่ก็ยังแอบมั่นใจว่าเจ้าของร้าน ก็ต้องชื่นชอบมวยปล้ำเหมือนเราแน่ๆ ) เพื่อนแจ้งพิกัดและกำชับให้รีบขับตามมา ร้านอยู่คูเมืองรอบนอกฝั่งแจ่งกะต๊ำ เมื่อขับรถวนคูเมืองด้านนอกมาจนถึงร้านหนังสือดวงกมลให้รีบชิดซ้ายเพราะเมื่อสุดวิทยาลัยเทคโนโลยีพณิชยการเชียงใหม่ก็จะพบร้าน Bear Hug Café อยู่ด้านซ้ายมือเลยค่ะ (ย้ำว่า ต้องสังเกตให้ดี) ร้านนี้เปิด 9.00-18.00น. ปิดทุกวันพุธค่ะ หากหาร้านไม่เจอโทรถามทางที่ 053-206-555, 087-497-3510 และ 086-659-4284

Bear-Hug-Cafe01

ที่จอดรถสำหรับรถยนต์จะจอดเลยหน้าร้านไปอีกนิด หรือจะขับเข้าไปในตัวร้านซึ่งเป็นบริเวณเดียวกันโกดังโรงงานไม้ จำได้ว่ามีพี่ช่างไม้ละงานไสไม้ที่กำลังทำอยู่ แล้วมาช่วยกวักมือโบกรถให้เข้าไปจอดชิดในโกดังได้ (คงเป็นเจ้าของเดียวกัน ^.^) เดินลงรถก็แวะโม้กับเจ้าของโกดังไม้ ขออนุญาติจอดรถเพื่อมากินขนมร้านข้าง ๆ คุณน้าบอกว่าจอดได้เลยแต่ถ้าตามขอย้ายรถช่วยแวะมาย้ายให้ที ส่วนมอเตอร์ไซด์จอดหน้าร้าน ตรงตุ๊กตาพี่หมีอวบได้เลยค่ะ

Bear-Hug-Cafe18

วันนี้เป็นวันทำงานและช่วงเวลาทำงานปกตินะคะ แต่ในร้านเนื่องแน่นไปด้วยลูกค้าเต็มทุกโต๊ะ (เอ หรือจะเป็นลูกค้าต่างถิ่น หรือจะทำงานตามเวลาไม่ปกติแบบเรา? ^.^) เลยไม่แปลกใจที่ต้องมีการจัดสรรที่จอดรถกันอย่างเคร่งครัด ทานจนเสร็จจึงเพิ่งทราบว่ามีที่นั่งด้านบนด้วย แต่เพราะวันนี้อากาศค่อนข้างจะร้อน เลยไม่มีลูกค้าขึ้นไปใช้บริการด้านบนค่ะ

Bear-Hug-Cafe19

Bear-Hug-Cafe20

บรรยากาศหลังจากลูกค้าทุกโต๊ะกับหมดแล้ว จึงได้เห็นการตกแต่งร้าน ^.^ ซึ่งตกแต่งอ่อนหวานเอาใจคนชอบของน่ารักกระจุกกระจิก ผสมผสานกับเฟอร์นิเจอร์สวยหวานแต่ว่าแข็งแรง มีมุมตกแต่งเก๋ ๆ ไว้ชวนเก็บภาพแทบทุกมุม

Bear-Hug-Cafe03

เครื่องดื่มร้อนเริ่มต้นที่ 45 บาท เย็นเริ่มต้นที่ 55 ราคากลาง ๆ ไม่ถูกไม่แพงจนเกินไปเมนูอาหารเช้าสามารถสั่งทานเล่นและจริงจังได้ตลอดทั้งวันเพื่อนบอกว่าที่ร้าน Bear Hug Cafe’  “Honey Toast” อร่อย (เพื่อนก็ฟังข่าวจากเพื่อนของเพื่อนมาอีกที ^.^) พอดีเย็นนี้มีนัดต่อจึงทำได้แค่รองท้องเบา ๆ ไม่ได้สั่ง Toast มาลองชิมเอาไว้โอกาสหน้าไม่พลาดแน่ค่ะ

Bear-Hug-Cafe11

ด้วยพื้นที่โต๊ะค่อนข้างจะคับแคบเมื่อเทียบกับของกินเล่นที่แก๊งค์เราสั่ง ของกินจึงวางบนดต๊ะบ้าง ถือไว้บ้าง ส่วนแก้วเครื่องดื่มแอบเอาขึ้นไปฝากไปบนระแนงไม้ค่ะ ^.^ ที่บรรยายเพื่อให้เห็นภาพว่า ถ้าไปจับจังหวะคนเยอะแล้วได้โต๊ะเล็ก ไม่ควรสั่งทีเยอะนะคะ ไม่งั้นจะมีสภาพเหมือนพวกเราทานไปเฮฮาไปกลัวตะกร้าของกินจะหลุดมือ ของว่างทานเล่นเฟรนฟราย 65 บาท แถมทาท่าซอส มาให้ด้วยค่ะ ชอบ ๆ อ้วนๆ ^.^ประครองกอด(หวง)ไว้บนตักเพื่อนอยากทานด้วยค่อยเรียกกินค่ะ ไส้กรอกเนื้อล้วนเสิร์ฟร้อน 85 บาท ตั้งไว้บนโต๊ะแบ่งกันกินได้ไม่หวง

Bear-Hug-Cafe09

Bear-Hug-Cafe10

คงเป็นจานหนักที่สุดในการกินเล่นแต่อิ่มจริง “แซนวิสแฮมชีสทอดกรอบ” ขนมปังสอดไส้แฮมและชีส นำไปชุปไข่และเกร็ดขนมปังบาง ๆ ทอดออกมาเหลืองกรอบแบบไม่อมน้ำมันค่ะ เสิร์ฟและตัดทานทันทีจะเห็นชีสยืด ๆ ออกมาด้วยค่ะ ส่วนผักประดับจานใบอ่อนสีสวย อยู่ในระหว่างตัดสินใจว่าใครจะเสียสละกิน ^^

Bear-Hug-Cafe05

เครื่องดื่ม สารภาพว่าลืมรสชาติค่ะ เพราะได้วางไว้บนขือไม้ทั้งไกลมือและโม้กับเพื่อน ๆ จนติดพัน กว่าจะได้ดูดกาแฟอีกทีก็ละลายมโนถึงรสชาติตอนตั้งต้นไม่ได้แล้วค่ะ ^.^ แหะ ๆ

Bear-Hug-Cafe08 Bear-Hug-Cafe04

 

Dark Choc ^.^ รสเข้มข้นจนขมไปนิดแต่ถูกใจมากค่ะ

Bear-Hug-Cafe07

เมื่อเคลียร์ของกินจนเกลี้ยงโต๊ะแล้ว เพื่อนจึงควักกล้องโพลารอยด์ หุ่นเท่ห์ออกมาจากกระเป๋า พร้อมกับถามว่าจะถ่ายรูปรวมกลุ่มเล่นๆ สนกันไหม? สาว(เหลือน้อย) ไม่จริงจังกับความสวยงามแบบเรารีบเซ็ทหน้าและผมกันแทบไม่ทัน ^.^ เสน่ห์ของการถ่ายรูปด้วยฟิล์มคือความเป็นธรรมชาติไม่ได้ปรุงแต่งอะไรแต่ต้องใช้สมาธิและความนิ่งเพราะถ่ายเสียก็คือการเสียทิ้ง ความตั้งใจชักภาพจึงมีมากกว่า เมื่อได้ภาพออกมาก็มาลุ้นกันต่อว่าภาพที่ได้จะเป็นยังไง จนแทบอยากเอาไปหนีบไว้จั๊กกะแร้เพื่อจะได้เห็นรูปที่ถ่ายไว ๆ ^.^

Bear-Hug-Cafe06 Bear-Hug-Cafe13

บนชั้น 2 ของ Bear Hug Cafe’ เป็นไม้ล้วนทั้งชั้นแบบ Open air ในวันที่อากาศร้อนลูกค้าจึงไม่สมัครใจขึ้นมาใช้บริการเท่าไหร่ (โล่งเชียว เสียดาย) แต่ถ้าอากาศเย็น ๆ น่าจะนั่งสบายเชียวค่ะ เพราะก็เห็นมีพัดลมแทบทุกจุด เรารู้ช้า ทำลายโต๊ะด้านล่างจนเลอะเทอะ จะย้ายขึ้นมาอีกก็เกรงใจทางร้านค่ะ ^.^

Bear-Hug-Cafe14 Bear-Hug-Cafe12

Bear-Hug-Cafe15

ทบทวนเรื่องราวดีๆ ที่พบเจอในวันนี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจที่ดีต่อไปในวันพรุ่ง ^•^ จบทริปการกินมื้อนี้ เดี๋ยวต้องเตรียมไปตระเวณกินต่ออีกแห่งกับเพื่อนอีกกลุ่ม จบภาพความสนุกสนานจากร้าน Bear Hug Cafe ไว้เท่านี้ก่อนแล้วจะแวะมาชิมที่เหลืออีกนะคะ เสริมแผนที่ให้ด้วย