ครูเบลล่า ร้านอาหารน่ารัก ราคาน่ากิน

bella-chiang-mai05

ขอเกาะติดแหล่งอาหารหลังมออีกสักร้านนะคะ ^^” เมื่ออยู่ในย่านนักศึกษาร้านอาหารอร่อยรสชาติดีในราคาประหยัดสำหรับนักศึกษาจึงมีให้เลือกมากมายหลายร้าน วันนี้เลยจะพามาติดตามร้านอาหารน่ารักในราคาน่ากิน ชื่อร้าน “ครูเบลล่า” ร้านนี้อยู่ในบริเวณโรงเรียนสอนดนตรีเช่นเดียวกับร้าน(โ)สดกาแฟที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้ค่ะ มาทานมื้อกลางวันแบบนี้อาจต้องรอคิวนานสักนิด เพราะใคร ๆ ก็ต่างมุ่งหน้ามาทานอาหารจานเดียวกินง่าย ไม่ต้องมีพิธีรีตรอง รวมถึงเมนูชื่อแปลกๆ ที่ชวนสั่งมาลองชิม

ร้านครูเบลล่าตกแต่งอย่างเรียบง่ายแทบจะกลมกลืนไปกับหมู่แมกไม้ที่มีอยู่ทั่วทุกแห่งในร้านไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ ^^” ถึงการแต่งร้านจะเรียบแต่ก็มีความเท่ห์อยู่ในตัว แถมมีมุมสบาย ๆ เหมาะสำหรับการสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนกลุ่มใหญ่ (ไปเมื่อไหร่ก็ยังไม่เคยได้นั่ง T.T เลยค่ะ) ร้านครูเบลล่า เปิด – ปิดเวลาเดียวกันกับร้านกาแฟโสด คือ 10 โมงเช้า – 10 โมงเย็น ร้านครูเบลล่า อยู่เยื้องประตูวิศวะเชียงใหม่ หากมาจากถนนคันคลองมุ่งหน้าสู่หลังมอร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึงประตูวิศวะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่สัก 200 เมตร จะสังเกตเห็นรั้วเป็นพุ่มต้นไม้พร้อมกับป้ายชื่อโรงเรียนดนตรีวรนันท์ก็เทียบฟุตบาทจอดรถได้เลย ^^’ ส่วนป้ายร้านครูเบลล่า เป็นเงาตะคุ่มๆ อยู่ในดงต้นไม้ในร้านค่ะ

bella-chiang-mai00 bella-chiang-mai04

แวะขอต้นไม้ไปปลูกที่บ้านกันนะคะ ^.^ เพิ่มออกซิเจนในแก่โลกใบนี้กัน

bella-chiang-mai03

มุมนี้อยากมานั่งบ้าง แต่ยังไม่มีโอกาสสักที เพราะจะมีการพ่นไอน้ำดับร้อนในตอนแดดแรงด้วยค่ะ ^^”

bella-chiang-mai01

วิธีการสั่งอาหาร เลือกที่นั่งเล็งพัดลมให้เรียบร้อย ติ๊กเมนูอาหารที่ต้องการแล้วนำไปเสียบที่กล่องหน้าช่องรับเมนูอาหาร อย่าเอาไปวางผิดที่ผิดทางนะคะ ไม่งั้นนั่งรอเป็นชั่วโมงก็ไม่ได้ทาน T.T เสร็จแล้วก็มารอคอยอาหารกัน อาหารจานเดียวในร้านครูเบลล่า จะแบ่งเป็น ข้าวผัด ข้าวราด ข้าวคู่กับ ส่วนเมนูเส้น คือ ขนมจีน บะหมี่ ข้าวซอย สปาเก็ตตี้  มักกะโรนี ตบท้ายด้วยสเต๊ก สลัด และสามารถสั่งกาแฟร้านโสด ข้าง ๆ มาทานที่ร้านด้วยก็ได้ค่ะ ^^ ในราคาเริ่มต้นที่ 40 บาท – สูงสุด 70 บาท

bella-chiang-mai11 bella-chiang-mai06

“ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ” ปกติจะชอบกินหมูผัดหนำเลี๊ยบทานกับข้าวต้มพุ๊ย ลูกหนำเลี๊ยบผลรีสีดำดูน่าตาไม่น่ากินเท่าไหร่ แต่อากงมักชอบนำมาผัดหมูหรือผัดเป็นข้าวผัดให้กินบ่อย ๆ เพิ่งมาทราบในระยะหลังว่าผลหนำเลี๊ยบมีประโยชน์ต่อระบบทางเดินอาหารแถมช่วยรักษาโรคบิด โรคลำไส้อักเสบและแบบผลดองก็ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอช่วยให้ชุ่มคอด้วยค่ะ เมื่อมีสรรพคุณดี ๆ แบบนี้เลยต้องสั่งกินเรื่อยมา (เมนูต้องสั่งเมื่อกินข้าวต้ม ^.^) วันนี้เห็นเมนูในร้านครูเบลล่าเลยต้องสั่งมาชิมเสียหน่อย ข้าวผัดหนำเลี๊ยบ ที่นี่ออกสีบัวโรย คือออกสีปูนแห้ง ๆ หนำเลี๊ยบผัดกับหมูสับกระเทียมแล้วเติมสีสดใสของแครอท เมื่อสุกแล้วก็ใส่ข้าวหุงเม็ดสวยลงไปปรุงรสชาติแล้วผัดให้เข้ากัน จานนี้ออกรสเค็มเล็กน้อย ตามรสของผลหนำเลี๊ยบบีบน้ำมะนาวใส่อีกหน่อยรสดีเลยค่ะ

เมนูสิ้นคิดง่ายแต่อร่อย อย่าง”กระเพราหมูสับราดข้าว” ซึ่งแต่ละร้านจะมีสูตรเฉพาะตัวที่แตกต่างกันไป แต่หลักๆ ก็ต้องเหยาะซีอิ๊วขาวนิด น้ำมันหอยหน่อย ตามด้วยซึอิ๊วดำแล้วตัดหวานนิดหน่อยด้วยน้ำตาลทราย ส่วนน้ำปลาค่อยไปเติมกลิ่นจากน้ำพริกน้ำปลาก็อร่อยจนเรียบจานละค่ะ อ้อเมนูตามเซ็ทจะบวกไข่ดาวมาไว้ให้ด้วยค่ะอิ่มอร่อยในราคา 45 บาท

bella-chiang-mai09 bella-chiang-mai14

ข้าวยำไก่ย่าง รสเข้มข้นเข้าถึงเนื้อไก่ ที่ให้ทั้งเนื้อไก่และเครื่องยำอย่างไม่หวงของแต่แอบเผ็ดไปนิดทำให้สมองรับรส (ส่วนตัวของ) หายไปไหนไม่ทราบ บรรยายไม่ถูก มัวแต่ซับเหงื่อและน้ำตาค่ะ ^^

ส่วนสุกี้แห้ง นอกจากจะมีดีที่การผัดให้สุกพร้อมกันในเวลาอันสั้นแล้ว น้ำจิ้มก็เป็นตัวชูโรงที่ทำให้จานนี้อร่อยค่ะ แต่ละจานก็ยังอยู่ที่ราคา 45 บาท

bella-chiang-mai17 bella-chiang-mai18

สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา+ปลาสลิดทอดกร๊อบกรอบ เส้นสปาเก็ตตี้เหนียวนุ่มคลุกเครื่องปรุงผัดขี้เมาหอม ๆ แอบหยอดสลัดแก้วกรุบ ๆ ทานคู่กับผัดขี้เมาและปลาสลิดทอดกรอบอร่อยแปลกแต่ก็เข้ากันได้นะคะ

ขนมจีนแกงเขียวหวาน+ไข่เค็ม ของเพื่อน เน้นขอเลือดเยอะๆ จานนี้เห็นบอกว่าอ่อนเผ็ดไปนิดถ้าพริกแกงเข้มอีกหน่อยจะอร่อยถูกใจเค้ามากค่ะ ^^

bella-chiang-mai19 bella-chiang-mai12

ร้านน่ารักกับอาหารน่ากิน นอกจากเมนูง่าย ๆ เพราะรีบทานรีบไปที่นำมาแนะนำแล้ว ที่ร้านครูเบลล่ายังมีเมนูสเต๊กและสลัดน่าตาน่าทาน (ที่เสิร์ฟโต๊ะอื่น) อีกหลายจานไว้วันหลังที่มีเวลาไม่เร่งรีบค่อยไปลองอีกทีค่ะ

bella-chiang-mai07

ในร้านมีไม้ดอกและไม้ประดับอยู่ทั่วร้าน มีป้ายบอกว่าสามารถขอกล้าไม้กลับไปปลูกได้ด้วยนะคะ ไม่แน่ใจว่าช่วงนี้ยังมีอยู่ไหม

bella-chiang-mai02

แผนที่ค่ะ


View Larger Map