Blue Cafe By Coffee Blue ความหลังครั้งเก่าก่อน

Blue Cafe 16

 

สมัยก่อน(สื่อถึงอายุทีเดียว !!) ตอนเดินทางไปตรวจงานจังหวัดลำปาง  เราและเพื่อนร่วมทาง จะต้องแวะร้าน Coffee blue ที่ศูนย์บริการทางหลวงขุนตานตลอด นอกจากกาแฟรสชาติดีแล้ว อัธยาศัยไมตรีที่ได้รับงานคนขาย ยังเป็นอีก 1 ปัจจัย ที่ทำให้เราต้องแวะทุกครั้ง ^^
(ยังไม่รวมบัตรสะสมแต้ม ซื้อครบ 10 แก้ว เพื่อรับฟรี 1 แก้วนะคะ เราต้องขับรถไปกลับเชียงใหม่-ลำปางสักกี่รอบจึงจะครบนี่?)

อาทิตย์ก่อน เราได้แวะไปร้าน blue coffee บนขุนตานอีกครั้ง บรรยากาศยังเป็นเหมือนเดิม คนชงกาแฟคนเดิมก็ยังจำเราได้เป็นอย่างดี ครั้งนี้เราคุยกันนาน นาน….จนทวนว่าเรารู้จักกันมาร่วม 8 ปีแล้วเหรอ? คุยจนได้รับแก้วกาแฟ เห็นลายแก้วคุ้นๆ เหมือนเพิ่งเคยได้รับมา……..จากที่ไหนนะ?

Blue Cafe 18 Blue Cafe 19

เลยถามคนขายว่า ร้านนี้ กับร้าน Blue Café ที่เชียงใหม่ ใช่ร้านเดียวกันไหม พอได้รับคำตอบว่า “ใช่” จึงยิ่งมีเรื่องที่ต้องแลกเปลี่ยนกันอีกยาวทีเดียว เพราะคนขายที่สาขานี้ ก็ยังไม่เคยได้เห็นร้าน Blue Café ที่เชียงใหม่ เหมือนกัน งั้นคงต้องพาคนขาย มารู้จัก Blue Cafe By Coffee Blue พร้อมกัน กับเพื่อนๆ เลยดีกว่า

Blue Cafe 4 Blue Cafe 6 Blue Cafe 8 Blue Cafe 9

ร้าน Blue Café ตั้งอยู่ใน CBP Mall หรือโครงการ Chiang Mai Business Park ซอยร้าน อยู่ตรงข้ามประตูทางออกด้านหลัง Big C Xtra (สาขาใหม่เปิดเพิ่มมาจาก Blue Cafe by Coffee Blue ที่ แม่ริม) ร้านตกแต่ง แบบโมเดินโมรอคโค อินเดีย แต่เห็นมีกระดิ่งแบบแม้วแขวนตามหน้าต่างด้วย  หรือปะปนกันไป แต่ผสมผสานกันอย่างลงตัวดีค่ะ
ในร้านช่วงประมาณ บ่าย 3-4 โมง โต๊ะมีคนจับจองไว้เกือบหมดแล้ว หลายโต๊ะเป็นน้องนักศึกษา มานั่งติวหนังสือกันเป็นกลุ่ม ๆ  (ถ้าเป็นรุ่นเรา คงอยู่กันตามโรงอาหาร ^^”) เหลือแต่โซน open air ที่มีที่เขี่ยบุหรี่พร้อมทุกโต๊ะ (พอดีไม่ค่อยสู้กะควันบุหรี่ค่ะ ^^.) อย่ากระนั้นเลยสั่งมอคค่า ลาเต้ และลาเต้เย็น ใส่แก้วหนีกลับบ้านก่อนดีกว่า

Blue Cafe 3 Blue Cafe 2

Blue Cafe 5Blue Cafe 15

หลังจากวันนั้น เราก็ขอกลับมาเก็บภาพตอนหัวค่ำมาฝากเพื่อน ๆ อีกสักรอบ พร้อมลองชิมสปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา อร่อยใช้ได้ทีเดียว แล้วแก้หนาวด้วยคาปูร้อนอีกสักแก้ว ไม่ต้องได้นอนกันพอดี ราคาที่สาขานี้ ราคาสูงที่สุดในบรรดาที่เคยไปมา กาแฟเย็นเริ่มต้นที่ 60. – ราคาสูงสุดก็ 85.- ราคาปั่นไม่ทันได้ดูค่ะพอดีไม่กินแบบปั่น แต่รสชาติ + บรรยากาศ คงพอหักล้างกันได้นะคะ ^^” ทำเลดี วิวดี บรรยากาศดี มีที่จอดรถ ฟรี WiFi เพื่อนๆ ผ่านมา ลองแวะนะคะ

Blue Cafe 10 Blue Cafe 7


View Larger Map