ในสวนสวย Cafe’ De Oasis

cafe de oasis01

Cafe’ De Oasis ได้พิกัดร้านนี้ เพราะเห็นจากหน้า page ของเพื่อนค่ะ เค้าบอกว่าไปปั่นจักรยานแล้วเจอร้าน Cafe’ De Oasis บอกว่าร้านสวยและเค้กอร่อย ^^” พร้อมบอกพิกัดเส้นทางจักรยานโดยสังเขป ให้ใช้ถนนเส้นเลียบคันคลองโดยมุ่งหน้าไปทางสนามกีฬา 700 ปี ปั่นมาจนถึงสี่แยกหนองฮ่อ หรือตอนนี้เป็นสี่แยกศูนย์ประชุมนานาชาติ ให้เลี้ยวซ้ายเข้ามาตรงเลยค่ะ ปั่นจักรยานเข้าไป 300 – 500 เมตร (ช่วงกลาง ๆ ของถนนเส้นนี้ค่ะ) ร้านอยู่ด้านซ้ายมือ จะเห็นป้ายสีฟ้าแบบนี้รอ ต้อนรับอยู่หน้าประตู ก็ชะลอแล้วจอดรถริมถนนหน้าร้านได้เลยค่ะ \^.^/

cafe de oasis02

cafe de oasis04

ที่จริงแล้วตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ขนาด 2 ใน 3 ของบริเวณที่ดินเลยค่ะ แต่ลืมถ่ายภาพของตัวบ้านมา เอาไว้โอกาสหน้านะคะ ^/|^

cafe de oasis03 cafe de oasis05

ภายในร้านแบ่งพื้นที่ได้อย่างน่าสนใจ เหมาะแก่การพักผ่อน หรือนั่งทำงานได้อย่างเป็นส่วนตัวในบรรยากาศที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ ให้ความรู้สึกสดชื่นและเย็นสบายดีค่ะ

cafe de oasis06

ขอขึ้นไปเล็งพื้นที่ภายในร้านเพิ่มเติมอีกนิด ค่อยไปเยี่ยมชมอาหารการกินกันนะคะ

cafe de oasis09

cafe de oasis10

พื้นที่นั่งบริเวณในตัวร้านส่วนใหญ่เป็นโซฟาหนานุ่มแต่ละชุดสามารถนั่งได้เป็นกลุ่มหลายคน ๆ แต่ถ้ามาไม่เยอะ หรือกลัวเขินกับการนั่งโต๊ะใหญ่ก็มีมุมส่วนตัว น่ารัก น่าสนใจให้เลือกนั่งอีกหลายมุมค่ะ

cafe de oasis11

ภายในร้านเปิดโล่งจึงโปร่งและรับแสงสว่างได้เต็มที่ ผนังเลือกใช้สีน้ำเงินที่ดูสงบ เยือกเย็น อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ดูอบอุ่น เครื่องตกแต่งหลากสไตล์แต่ดูเป็นมิตร จึงเข้ากันได้อย่างกลมกลืนค่ะ

cafe de oasis12 cafe de oasis13

เดินออกมาอีกนิดจะเป็นบริเวณระเบียงของร้าน ที่จัดชุดโต๊ะทานอาหารแบบไม้ทั้งชุดเล็ก และชุดใหญ่หามุมนั่งได้ตามความชอบ ในส่วนริมระเบียงนี้ ทางร้านจัดแต่งน้ำตกและต้นไม้ใหญ่ให้ความร่มรื่นส่งไอเย็นเข้ามาเป็นระยะ ๆ เลยค่ะ ^^

cafe de oasis23

cafe de oasis24

cafe de oasis14

ได้เวลาพักผ่อนจากการเดินเที่ยวชมครึ่งร้านแล้วค่ะ ภาพนี้มัวนิด ๆ เพราะไอเย็นยะเยือกของสภาพอากาศของเชียงใหม่ในช่วงนี้ ก็ยังดื้นรั้นสั่งอิตาเลียนโซดารสลิ้นจี่มาชิม แอบชอบมากค่ะ เจอที่ไหนต้องรีบสั่ง ^^ น้ำเปล่ามีบริการที่มุมใกล้ ๆ เคาน์เตอร์ไปเทมาดื่มล้างความหวานติดปากได้ฟรีค่ะ

cafe de oasis15 cafe de oasis16

อาหารที่บริการที่ร้าน Cafe’ De Oasis จะเป็นพวกชุดอาหารเช้า หากหนักมานิดก็จะเป็นผัดซีอิ๊ว แต่เสิร์ฟได้ตลอดวันค่ะ อย่างที่สั่งวันนี้ เป็นเซ็ทครัวซองชิ้นโต ยัดไส้แฮม ชีส และผักสด กับคลับแซนวิสไส้แฮม ชีส ชุดละ 100 บาท  แต่ทานไปคุยไปเรื่อย ๆ กับบรรยากาศที่ลมเย็นพัดมาเอื่อยๆ นั่งฟังเสียงน้ำตกกระทบชั้นล่างและไหลเวียนบรรเลงเสียงธรรมชาติไม่ขาดสาย ก็คุ้มอยู่นะคะ ^^

cafe de oasis17 cafe de oasis18

เมื่อรองท้องเบาๆ เสร็จไปแล้วก็มาเริ่มจิบกาแฟอุ่น ๆ ดับหนาวกันหน่อยค่ะ แก้วแรกนี้เป็น กาแฟมอคค่าฟองนุ่มละมุน มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เมื่อจิบผ่านฟองนมนุ่ม ๆ รู้สึกกาแฟอุ่นแก้วนี้รสดีขึ้นเยอะเลย ส่วนแก้วล่าง เป็น “คาราเมล มัคคิอโต” ฟองเนียนวาดลายนูนสวย แกว่งแก้วซ้ายขวาเล็กน้อยก็สามารถจิบได้เลย โดยไม่ต้องเพิ่มความหวานจากน้ำตาลทรายแดงแล้วค่ะ กาแฟดำร้อนจะเริ่มต้นที่ 50 บาท ส่วนกาแฟพวกเติมนมเริ่มต้นที่ 60 บาทค่ะ

cafe de oasis20 cafe de oasis21

เค้กอีก 1 ชิ้นที่ยังทานไหว ด้วยเป็นคนรักชีส จึงอดไม่ได้ที่จะเลือก New York Cheese Cake ก้อนนี้มาชิมค่ะ เพื่อนบอกว่าวิธีการทานเค้กที่ถูกต้อง ควรตัดให้สุดซ้อมเพื่อสัมผัสกับครีมเหนียวหนึบรสอมเปรี้ยวอมหวานเนื้อเนียนละมุน และชั้นโอริโอ้กรุบ ๆ ทานกับวิปปิ้งครีม อร่อยจนหยุดไม่อยู่ ^.^

cafe de oasis22

อิ่มจึงเริ่มกลัวอ้วน เลยออกมาเดินเล่นอีกรอบค่ะ มุมนี้เป็นส่วนหน้าร้าน เมื่อเดินเข้ามาในตัวร้านเราจะทยอยเห็นการจัดสรรมุมตามจุดต่าง ๆ อย่างเหมาะสม โดยลูกค้าสามารถคะเนได้เองว่าอยากนั่งในส่วนไหนดี เพราะส่วนใหญ่มักจะนั่งกันนานเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศสวนสวย ร่มรื่นให้ชุ่มปอดให้สมกับความเป็น Oasis ของร้านค่ะ

cafe de oasis25

มุมสวนและน้ำตก จุดเด่นจุดหนึ่งของร้าน ซึ่งร่มรื่นและครึ้มไปด้วยต้นไม้น้ำนานาชนิดที่ปลูกแซมใต้ไทรต้นใหญ่ สลับกับกระถาง รูปปั้นต่าง ๆ สร้างความขรึมให้กับสวนสวยได้ดี

cafe de oasis26 cafe de oasis27

cafe de oasis29

ร้านเปิดแต่เช้า ก็เลยปิดเช้าค่ะ 8.00 -17.00 น. หยุดทุกวันจันทร์ค่ะ

cafe de oasis28

ภาพถ่ายริมทาง พร้อมแผนที่หาง่ายขึ้นไหมค่ะ?

View Larger Map