กิน “ก๋วยเตี๋ยวน้ำพุร้อน” ไม่ต้องไปไกลอย่างที่คิด

Nam Phu Ron Noodles 09

เพื่อนสาวบอกว่า อยากกิน “ก๋วยเตี๋ยวน้ำพุร้อน” ฟังจากชื่อแล้วก็ต้องส่ายหน้า บอกเพื่อนว่าไม่น่าจะไหว ไกลเกินกว่า!! ที่จะหอบสรีระอันอ้วนท้วนหิ้วท้องไปกินถึงน้ำพุร้อนสันกำแพง เพื่อนสาวบอกว่า เค้าไม่ได้อยู่ไหนไกลเลย แค่เลยแยก Promenada Resort Mall มาเล็กน้อย มีก๋วยเตี๋ยวต้มยำรสเด็ด เครื่องเคียงน่ากิน อาทิ ลวกจิ้ม เกี๊ยวทอดกรอบ และซุปกระดูก

มาลองตามเส้นทาง ของคนที่มีศักยภาพในการ “หลง” แบบเราดูนะคะ เลือกใช้เส้นทางแยกดอนจั่นค่ะ เส้นสะพานข้ามจากเมือง ข้ามมายังถนนสันกำแพงสายเก่า ขับเลนกลาง ไม่ต้องวอกแวกต่อ Promenada ที่กำลังจะผ่านหน้าไปเริ่มนับเป็นไฟแดงแรกค่ะ แล้วขับต่อไปจนเจอไฟแดงที่สองเรียกว่า แยกศรีบัวเงิน ก็เตรียมมองหาป้าย วิทยาพาณิชย์ ที่จะมองเห็นแต่ไกลทางฝั่งซ้ายมือ ก็ให้มองด้านขวามือ จะเห็นร้าน “ก๋วยเตี๋ยวน้ำพุร้อน” อยู่เยื้องไปอีกหน่อย พร้อมป้ายอยู่ด้านขวามือ เลี้ยวลงถนนไปจอดรถได้เลยค่ะ มีที่จอดเยอะพอสมควร หากท่านใดขับไปจนเจอตลาด เจริญ เจริญ นั่นแปลว่าขับเลยไปละค่ะ วนรถกลับแล้วค่อยมองด้านซ้ายมือไว้ค่ะ จะเจอป้ายเอง (หลงวงวนไปและวนมา อยู่หลายรอบค่ะ ^^”)Nam Phu Ron Noodles 14

ทางเข้าเก็บภาพไว้ให้ไม่ทัน มาเริ่มดูกันที่โครงสร้างร้่านกันเลย ชั้นล่างที่ติดป้ายให้เช่า เมื่อก่อนทางร้านบอกว่าเป็นร้านกาแฟค่ะ ตอนนี้เปิดกว่างให้ผู้สนใจมาเช่าอยู่ด้วยกัน ก๋วยเตี๋ยวน้ำพุร้อนจะอยู่ด้านบนค่ะ เดินขึ้นไปบนพื้นที่โปร่งโล่งด้านบนซึ่งรายล้อมด้วยระเบียงไม้ไผ่ ที่นั่งกินก๋วยเตี๋ยวก็จัดวางกันด้วยวัสดุง่าย ๆ สบายตาแบบนี้ละค่ะ แล้วมีพัดลมในทุกจุดบวกกับอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวกและอยู่ใต้ทิวไม้ขนาดใหญ่จึงไม่ร้อนอบอ้าวแถมยังมีลมเอื่อย ๆ พัดเข้ามาให้ชื่นใจด้วย ^^.

Nam Phu Ron Noodles 01 Nam Phu Ron Noodles 03

ก๋วยเตี๋ยวชามโตราคาตามมาตรฐานของยุคสมัยนี้มีให้เลือกหลายรายการทั้ง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ น้ำใส เย็นตาโฟ และทางเลือกแปลกใหม่ในร้านก๋วยเตี๋ยวที่ไม่ค่อยเห็นนัก คือ ผัดไทน่าตาจากภาพน่าทานเชียวค่ะ ^^.

Nam Phu Ron Noodles 04 Nam Phu Ron Noodles 12

มาเที่ยงวัน คนแยะพอสมควรค่ะ ^^.

Nam Phu Ron Noodles 08

สั่งของขบเคี้ยวมากินเล่น  เกี๋ยวเปล่า ๆ ทอดจนสีเหลืองและกรอบไม่อมน้ำมันเคียวเพลิน ๆ ระหว่างรอเมนูหนักกว่านี้ค่ะ

“ลวกจิ้ม” รวมไว้ทุกอย่าง ทั้งทะเล หมูนุ่ม และเครื่องใน เสิร์ฟมาคู่กับถั่วงอกสด ก่อนทานก็จิ้มกับน้ำจิ้มสีเขียวรสเปรี้ยวนิด ๆ ติดตามมาด้วยรสหวาน แต่รสไม่จัดนักค่ะ ทานได้สบาย ๆ หิว หรือ อร่อยจนวางช้อนไม่ลง ^^”

Nam Phu Ron Noodles 11 Nam Phu Ron Noodles 10

ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทะเล สั่งมาเหมือนกันกับเพื่อนสาว เลยได้มาแบบ 2 เส้นค่ะ เป็นเส้นหมี่เหลือง และวุ้นเส้น รสชาติแตกต่างกันนิดนึงเรื่องเผ็ดพอดี กับเผ็ดปกติดูสีของเผ็ดปกติ ^.^ แล้วก็เหงื่อตกชิมดูก็พบว่ารสจัด เปรี้ยว เค็ม หวานและเผ็ดที่ปลายลิ้น เดชะบุญที่สั่งเผ็ดน้อยมากิน ทะเลที่ร้านนี้ได้เครื่องพอสมควรค่ะ ของสดไม่มีกลิ่นคาวทำมาดีใช้ได้ค่ะ

Nam Phu Ron Noodles 07 Nam Phu Ron Noodles 05

วันนี้ขับรถมาชิมไกลที่พักไปหน่อย และชิมได้ไม่มากนัก เพราะต้องไปชิมต่ออีกหลายที ไว้ใครได้ผ่านมาเส้นทางนี้ลองแวะมาชิมดูนะคะ^^”

Nam Phu Ron Noodles 02 Nam Phu Ron Noodles 13

แผนที่สำหรับใครที่อาจจะหลงไปหลงมาแบบเรา ^^” ก๋วยเตี๋ยวน้ำพุร้อน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 9.00 -16.00น. เบอร์โทรเผื่อหาไม่เจอค่ะ 086 184 2255