Coffee Villa ร้านกาแฟตรากวางใส่แว่น

coffee-villa27

มีโอกาสได้มานั่งเล่น “Coffee Villa” ต่อเนื่องจากการทานมื้อเที่ยงที่ “ร้านส้มตำกดไลค์” ในโครงการ “The Chill Park” โครงการตรงข้าม Big C – HomePro หางดง หากมาไม่ถูก หาทางเข้าไม่เจอโทรถามทาง “Coffee Villa”  ได้นะคะ 053-447620 ตัวร้านเป็นอาคารสีขาวโครงสร้างคล้ายโรงนาโรงเก็บของในต่างประเทศ เรียบง่าย น่ารัก ดูเงียบสงบ น่านั่งดีค่ะ พอดีมีหนังสืออ่านค้างไว้เล่มหนึ่งตั้งใจว่าจะหาที่นั่งอ่านให้จบเสียหน่อย แต่เมื่อเดินเข้ามาในร้านถึงกับผงะเล็กน้อยที่พบลูกค้านั่งอยู่ก่อนแล้วจนแทบจะเต็มทุกที่นั่งในร้าน ^^”

ภายในร้าน “Coffee Villa คอฟฟี่ วิลล่า” ยืนพื้นด้วยสีขาวเช่นเดียวกับด้านนอก แต่วาดลวดลายผนังด้วยลายเส้นน่ารัก ๆ ทั่วทั้งร้าน ภายในเป็นเพดานสูงโปร่งโล่งสบาย จึงไม่รู้สึกอึดอัดมากมายแม้จะมีลูกค้าแน่นร้าน (ต้องเล็งหาที่ว่างกันสักหน่อย ^.^) coffee Villa จะแบ่งเมนูได้เป็นสามส่วน แรกเลย คือ เมนูกาแฟโดดเด่น เมนูขนม เค้ก ของว่าง ทานเล่นหลากหลาย และเมนูอาหารน่าทาน (แต่ทว่าอย่างหลังยังไม่ได้ลอง) ทุกมุมตกแต่งน่ารัก ร่วมสมัย วินเทจ น่าชักภาพเก็บไว้เสียหมดค่ะ สบโอกาสคนซาเมื่อไหร่ เจอกัน!!!! เพราะที่ร้านเปิดเวลาตั้ง 7.00 am. – 20.00 pm. ทุกวันต้องมีจังหวะว่างบ้างนะคะ

coffee-villa2

มุมมองเก๋ไก๋จากหน้าร้านชวนให้รีบเปิดประตูเข้าไปค้นหาความสวยงามภายในร้าน

coffee-villa22 coffee-villa21

ลูกค้าค่อนข้างเยอะ แม้ไปในหลายช่วงเวลา ก็เห็นมีลูกค้าเข้าออกร้านตลอดค่ะ ^^”

coffee-villa6 coffee-villa13

“จิตรกรรมฝาผนัง” ภายในร้านอาศัยลายเส้นและฝีมือขีดเขียนจนเกิดเป็นภาพ “กวางมูสใส่แว่น” ด้วยต้องการสร้างความต่างเพื่อให้จดจำร้านหรือเปล่า? เลยนำเอากวางมาเป็นสัญลักษณ์เพื่อให้ลูกค้าติดภาพความเป็น “Coffee Villa” เดาล้วนๆ ค่ะ ^^”

coffee-villa20

coffee-villa11

เพิ่งได้อ่านเมนูละเอียด มีบริการส่งถึงที่ด้วยนะคะ

coffee-villa10 coffee-villa9

coffee-villa8

coffee-villa30

การสั่งเครื่องดื่มและขนม จะสั่งกันที่เคาน์เตอร์เลย หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับรสชาติ ส่วนประกอบของเครื่องดื่ม ขนม อาหาร หรือต้องการอะไรเพิ่มเติม สามารถแจ้งที่เคาน์เตอร์ ได้ก่อนตัดสินใจสั่งและชำระเงินค่ะ ที่ร้าน Coffee Villa หลังจากที่สั่งอาหารและเครื่องดื่มเรียบร้อยแล้วจะขออนุญาติเก็บเงินทันที ส่วนตัวคิดว่าก็สะดวกดีนะคะ ไม่ต้องพิธีรีตรองมากมาย เสียดายเพียงแต่ว่า มาเห็นเมนูแนะนำที่โต๊ะทีหลัง จะเปลี่ยนรายการอื่นก็ไม่ทันแล้ว (ติดนิสัยการดูขนมแต่ในตู้ ไม่ค่อยอ่านเมนูพิเศษอื่นก่อน T.T เสียใจ อิ่ม จุก สั่งเพิ่มไม่ไหว)

coffee-villa3

coffee-villa32

เมื่อสั่งรายการขนมและเครื่องดื่มเสร็จแล้ว สำหรับลูกค้าที่มาท่านเดียวต้องรีบมาเลือกที่นั่ง แต่ถ้ามีเพื่อนมาด้วยจะมีการจับจองพื้นที่ไว้รอค่ะ ซึ่งวันนี้ได้มุมติดหน้าต่างฝั่งวิวหน้าห้องน้ำโครงการ สามารถทานกาแฟและเช็คหน้าตาใส ๆ ลูกค้าชาย ที่มาใช้บริการในโครงการไปในตัว (เกี่ยวไหมนี่? ^.^) จะบอกว่าโครงการ The Chill Park จัดแต่งสถานที่เป็นสัดส่วนส่วนดี และมีมุมน่ารัก ๆ ให้ดึงดูดความสนใจหลายจุด แต่โครงการค่อนข้างเปิดโล่ง ไม่ค่อยมีต้นไม้ใหญ่มากนัก จึงร้อนระอุในตอนกลางวัน การมีบ่อน้ำพุให้ได้เห็นน้ำบ้าง ก็ค่อยปรับอารมณ์ให้เย็นขึ้นได้เหมือนกันนะคะ

coffee-villa43

coffee-villa38

เห็นเมนูที่โต๊ะแล้วสะเทือนใจ T.T จ่ายตังค์ที่เคาน์เตอร์ไปแล้ว เปลี่ยนขนมไม่ทันแล้วค่ะ

coffee-villa39

coffee-villa14

อากาศร้อนตอนกลางวันแบบนี้คงหนีไม่พ้นกาแฟเย็น แล้วที่ร้านก็แนะนำเป็น Coffee Villa เย็นชื่อเดียวกันกับชื่อร้าน กาแฟรสชาติกลมกล่อม หวานมัน อร่อยดีค่ะ ส่วนเมนูเครื่องดื่มอื่น ๆ ก็ใช้ได้รสดีทีเดียว ยังไม่ได้ลองทานกาแฟร้อนที่วาดภาพน่ารัก ๆ บนฟองนมหลายแบบของร้านนี้ ไว้มารอบหน้าจะลองแล้วมานำมาลงให้เพื่อน ๆ ได้ชมอีกทีนะคะ

coffee-villa16

Banoffee cup เลือกมาจากในตู้โชว์ เนื้อนุ่มชุ่มกล้วยและกาแฟ อร่อยหวานมัน วางช้อนได้ต่อเมื่อขนมหมดถ้วยค่ะ

coffee-villa17

coffee-villa35

เมนูของหวานแนะนำได้มา 2 รายการค่ะ จานแรกเป็น “บราวนี่” อุ่นๆ วางคู่กับวิปครีม บราวนี่แบบคงรูปหอมเนยนิด ๆ ไม่หวานมาก ทานกับวิปครีมเข้าคู่กันได้พอดี ส่วนอีกจานเห็นว่าเป็นเมนูแนะนำที่เห็นเค้าสั่งกัน “ช็อกโกแลตลาวา” จานนี้จะจัดเรียงแถวหน้ากระดานมา 3 รายการ เริ่มแถวด้วยวิปครีม ช็อกโกแลตลาวา และไอศครีมวนิลา ซึ่งทางร้านแนะนำมาว่าเป็นสูตรปรุงพิเศษเฉพาะของร้าน ลองสั่งมาทานแล้วจะไม่ผิดหวังค่ะ ^^”

coffee-villa23

coffee-villa31 coffee-villa33

มีทางเดินขึ้นบันไดวนไปยังที่นั่งด้านบนอีกจุดหนึ่งค่ะ แต่ต้องระมัดระวังการเดินขึ้นไปสักหน่่อย ขาขึ้นไม่รู้สึกอะไรค่ะ ตอนขาลงมีอาการขาสั่น แอบมึน ๆ และเวียนศรีษะเล็กน้อย   (ตามวัยนะคะ ^^”)

coffee-villa34

coffee-villa41

หลังจากได้ทานกาแฟและขนมแล้ว เข้าใจว่าการติดสัญลักษณ์กวางทั่วร้านอาจเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนจดจำร้านได้ แล้วยังสามารถปรุงเครื่องดื่มและขนมให้มีเอกลักษณ์เพื่อให้ลูกค้าจดจำได้ว่า รสชาติ หน้าตาแบบนี้คือ “Coffee Villa” กาแฟตรากวาง @เชียงใหม่ แน่ๆ !!! แม้วันนี้ไม่สามารถอ่านหนังสือให้จบเล่มอย่างที่ตั้งใจไว้ มัวแต่การสังเกตการณ์หนุ่ม ๆ โต๊ะข้าง ๆ (ก็เป็นความประทับใจที่น่าจดจำจากร้านนี้ไม่น้อยค่ะ ^.^”)

coffee-villa29 coffee-villa19 coffee-villa40

ตามลายแทงนี้ เพื่อมาพบ Coffee Villa กันนะคะ ^.^ และติดตามข่าวคราวได้ที่ https://www.facebook.com/CoffeeVillachiangmai


View Larger Map