Fang Coffee at Balcony โอเอซิสบนถนนเชียงใหม่-แม่โจ้

fang-coffee-chiang-mai13

ภาพหนุ่มสาวสมัยใหม่ล้อมวงกันสนทนา ทำงานหรืออ่านหนังสือพร้อมกับจิบเครื่องดื่มหอมกรุ่นไปพร้อม ๆ กับการชิมขนมหวานหน้าตาดี กลายเป็นภาพที่ชินตาในสังคมบ้านเราตอนนี้ไปแล้ว ด้วยสภาพการณ์ปัจจุบันคนรุ่นใหม่นิยมใช้ชีวิตนอกบ้านกันมากขึ้น ร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ มีเอกลักษณ์โดดเด่น จึงเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสูงสุดสำหรับผู้ที่มองหาพื้นที่เพื่อผ่อนคลาย จุดประกายแรงบันดาลใจ และชารจ์แบตเตอรี่ตัวเองพร้อมกับรับวันใหม่อีกครั้ง ^.^

วันนี้เลยขอนำเสนอร้าน Fang Coffee Chiangmai สาขาบาลโคนี่  โอเอซิสน้อย ๆ บนถนนเชียงใหม่ – แม่โจ้ ฝั่งขาเข้าเมือง(ก่อนถึงโรงพยาบาลเทพปัญญา) เมื่อคุณเข้ามาในร้านจะได้พบกับโอเอซิสขนาดย่อม ๆ ที่เต็มไปด้วยสีสันในทุกตารางนิ้วมี “ศิลปะ” แทรกอยู่ในทุกพื้นที่ ซึ่งจะทำให้เรารู้สึกถึงความผ่อนคลายนับแต่ก้าวแรกที่เดินเข้ามาเลยค่ะ

fang-coffee-chiang-mai18

ร้านกาแฟฝาง มีอยู่ด้วยกัน 6 สาขาค่ะ สาขาแรกคือ สาขาท๊อป โชตนา อยู่ในห้าง Tops Chotana อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่, สาขาที่สอง คือสาขาบาลโคนี่ ที่จะพาเพื่อน ๆ มาเที่ยวชมในวันนี้ ^.^, สาขาที่สาม สาขาแม็คโคร แม่ริม ที่ห้างแม็คโครแม่ริม, สาขาที่สี่ รพ.เชียงใหม่ ราม 1 ห้องศูนย์อาหาร ชั้น 3 , สาขาที่ห้า อยู่นิมมานเหมินทร์ บนเส้นถนนนิมานเหมินทร์ หน้าร้านวอร์มอัพ ส่วนสุดท้ายสาขาที่หก อยู่บนเซ็นทรัลพลาซ่า เชียงใหม่ แอร์พอร์ตค่ะ

fang-coffee-chiang-mai26

เมื่อเดินตามทางเดินไม้ขึ้นมาบนตัวร้านเราจะเริ่มพบมุมนั่งเล่น อ่านหนังสือ และะจิบกาแฟ มีแนวกำแพงต้นไม้เพื่อบดบังความวุ่นวายจากถนนใหญ่ ถัดจากนั้นก็จะมีกำแพงน้ำตกขนาดใหญ่ให้ความสดชื่นแล้วดึงเราไปสู่ศาลาไม้ระแนงที่มีไม้เลื้อยเกาะไปตามระแนงไม้พร้อมพ่นไอหมอกให้ความเย็นตลอดเวลา จนเผลอนึกว่ามารีสอร์ทเลยค่ะ ^.^ นอกจากธรรมชาติ สายลม แสงแดดที่น่ารื่นรมย์ภายนนอกร้านแล้ว ภายในยังตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์หลากหลายแบบ ทั้งงานไม้ รางเหล็ก กระเบื้องเคลือบหลากสี ตัดกับความดิบผนังปูนเปลื่อยขัดเงา โดยวางแบบเป็นส่วน ๆ แต่งแต้มด้วยโทนสีสบายตาและเน้นไม้สีอ่อนเป็นหลัก บางมุมมีการนำของตกแต่งหลากหลายมาผสมผสานกัน ทำให้ดูแล้วเพลินตามากค่ะ

fang-coffee-chiang-mai15

fang-coffee-chiang-mai03

fang-coffee-chiang-mai16

หน้าต่างและประตูบานใหญ่ที่รายล้อมรอบร้านกาแฟฝาง ต้องทำหน้าที่หลายอย่างด้วยกัน เป็นทั้งช่องเปิด-ปิด ที่ช่วยระบายอากาศเข้า-ออก เป็นทั้งช่องแสงที่ช่วยให้พื้นที่ภายในร้านได้รับแสงสว่างจากธรรมชาติ แล้วยังช่วยให้คนในร้านได้เห็นบรรยากาศสวย ๆ ของสวนและน้ำตกภายนอกได้อย่างชัดเจน

fang-coffee-chiang-mai27

fang-coffee-chiang-mai07

ร้านฝางกาแฟ สาขาบาลโคนี่ เป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารค่ะจึงมีเมนูอาหารไว้คอยบริการ ประเดิมวันนี้ด้วยเมนูอาหารกันก่อนเลย ซึ่งมีให้เลือกตั้งแต่อาหารไทยรสกลาง ๆ ไปจนถึงอาหารพื้นเมืองรสจัดจ้าน นอกจากนั้นยังมีเมนูอาหารเช้าแพนเค้กและแซนวิสแบบโฮมเมด หรือแม้แต่เมนูทานเล่นเพลิน ๆอย่างไก่กรอบซอสมะนาวจานนี้ เนื้ออกไก่ชุปแป้งทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะนาวรสอมเปรี้ยวอมหวานทานคู่กับผักสลัดหวานกรอบเข้ากันได้อย่างลงตัว  ทุกจานหลักจะประกอบด้วยผักสด ๆ ที่คอยแต่งแต้มไม่ใช่แค่สวยงามแต่หวังเป็นส่วนเติมเต็มให้อาหารจานนั้นอร่อยขึ้นไปอีกค่ะ

fang-coffee-chiang-mai06 fang-coffee-chiang-mai21

หรือจะเลือกทานเป็นอาหารจานเดียวง่าย ๆ ได้ทานร้อน ๆ ได้รสดีทีเดียว อย่างข้าวคลุกกะปิ ข้าวหุงร้อนคลุกกับกะปิสีเข้มกลิ่นหอมแต่รสไม่จัดมาก แล้วทานคู่กับเครื่องเคียงแบบเต็มยศค่ะ ที่ร้านกาแฟฝางมักจะมีลูกค้ามานั่งประชุม คุยงาน นั่งเล่นกันเป็นเวลานาน จึงต้องเริ่มต้นกันด้วยอาหารจานหลักก่อน แล้วค่อยไต่ระดับไปหา เครื่องดื่มและเบเกอรี่หอมกรุ่นกันต่อไปค่ะ ^.^

fang-coffee-chiang-mai12 fang-coffee-chiang-mai09  fang-coffee-chiang-mai11
สิ่งที่ยั่วยวนใจมากอย่างหนึ่งเมื่อเดินเข้าในร้านกาแฟฝาง คงหนีไม่พ้น เค้กน่าตาดีที่มีให้เลือกอย่างมากมาย  สำหรับคนที่ชอบเค้กแบบที่เป็นเนื้อเค้กจะได้เต็มอิ่มกับเค้กแสนอร่อยที่ทางร้านทำมาให้เลือกทานตามความชอบ  พร้อมโชว์หลากหลาย”ศิลปะ”ที่แต่งแต้มในจานเค้ก ^^”  ไม่เพียงแต่จะได้กลิ่นหอมนับแต่คำแรกที่ตักชิม ยังได้รสหวานเพิ่มเติมจากศิลปะที่กินได้รอบ ๆ จานแต่งเค้กด้วยค่ะ เค้กชั้นเยี่ยม ที่ทางร้านตั้งใจทำให้เราทุกจาน
fang-coffee-chiang-mai14 fang-coffee-chiang-mai10 fang-coffee-chiang-mai04 fang-coffee-chiang-mai01

fang-coffee-chiang-mai22

นับจากก้าวแรกที่เดินเข้ามาในร้านกาแฟฝางเราก็จะได้กลิ่นกาแฟหอมๆ ที่ชงเสิร์ฟลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ หลังจากที่ทานอาหารจนอิ่มหน่ำแล้ว ก็เริ่มต้นแบบอุ่น ๆ ด้วยเครื่องดื่มร้อนอย่าง กาแฟไวท์ช๊อคโกแลตร้อน กาแฟเกรด A ผสมผสานกับไวท์ช็อคโกแลต ชั้นเยี่ยม กาแฟรสชาตินุ่มนวลพร้อมกับวิปครีมเนื้อเบานุ่มรสหวานมัน เมื่อยกขึ้นดื่มก็ได้ลิ้มรสไวท์ช็อคโกแลตหอมจับใจด้วยค่ะ
กาแฟหอมกรุ่นของกาแฟฝาง เกิดขึ้นจากความใส่ใจในทุกขั้นตอนก่อนจะมาเป็นกาแฟแก้วโปรดสำหรับลูกค้าทุกแก้ว โดยเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรจากแหล่งปลูกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย ทำให้ได้เมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพและมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเฉพาะตัว แล้วบรรจงชงให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ได้รสชาติที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

fang-coffee-chiang-mai08 fang-coffee-chiang-mai23  fang-coffee-chiang-mai05

นอกจากจะเลือกจิบกาแฟรสใจแล้ว ยังมีของหวานน่าตาดีรสเยี่ยม อย่าง Honey French Toast ขนมปังเหลืองกรอบห่อหุ้มด้วยไข่นุ่ม ๆ ราดด้วยน้ำผึ้งแท้รสหวานหอม เสิร์ฟคู่กับวิปปิ้งครีม และไอศกรีมวนิลา อร่อยอย่าบอกใครเชียว ^.^

fang-coffee-chiang-mai24 fang-coffee-chiang-mai25 fang-coffee-chiang-mai17 fang-coffee-chiang-mai02

เชียงใหม่วันนี้มีความคึกคักอย่างต่อเนื่อง มีศูนย์การค้าน้อยใหญ่ ที่กระจายตัวอยู่ทุกมุมเมือง ยิ่งเข้าสู่ฤดูกาลท่องเที่ยวในช่วงนี้ยิ่งแล้ว ทำให้เชียงใหม่มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนได้มากขึ้น รวมไปถึงร้านกาแฟที่มีมากมาย ยิ่งในแหล่งชุมชนแทบจะมีร้านกาแฟกำเนิดขึ้นร้านต่อร้านเลยทีเดียว ดังนั้นผู้นิยมกาแฟจึงมีทางเลือกหลากหลายสำหรับการดื่ม แต่ก็อย่าลืมร้านที่มีเอกลักษณ์อันโดดเด่น อย่าง Fang Coffee Chiang Mai นะคะ ^.^

แผนที่ค่ะ โทร.053-241678


View Larger Map