บุฟเฟ่ต์มื้ออร่อยที่ G&M German Sausage

g&m german sausage05

“เราไม่เคยเสียดายเวลาที่ใช้ไป กับสิ่งที่เราอยากทำ” ประโยคนี้คงใช้ได้ดีกับความมุ่งมั่นไปทานอาหารอร่อยตามชานเมืองได้ดีนะคะ ด้วยความอยากกินไส้กรอกเยอรมันเจ้าดังแห่งดอยสะเก็ดมาก โดยมุ่งเป้าไปที่บุฟเฟ่ต์ของทางร้านที่มีทุกวันอาทิตย์ อาทิตย์นี้เลยต้องวิริยะไปกันสักหน่อยค่ะ ร้านในตำนานที่ว่า คือ ร้านขาหมู ไส้กรอกเยอรมัน ดอยสะเก็ด  G&M German Sausage  ทานมาตั้งแต่รุ่นราคาบุฟเฟ่ต์หัวละ 150 (ถ้าจำไม่ผิด) จนราคามาหยุดที่ 200 บาทต่อหัว ทานล่าสุดเมื่อ 16/2/2557 ช่วงโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์ 11.00 -15.00 น. เฉพาะวันอาทิตย์ค่ะ

บุฟเฟ่ต์อาหารกลางวันของร้าน  G&M German Sausage จะมีไส้กรอกทำเองทุกขั้นตอน ขาหมูเยอรมันขาใหญ่หนังกรอบ มันนุ่ม เนื้อในแน่นๆ ส่วนสเต็กคัดสรรชิ้นเนื้อคุณภาพดี และมีสลัดบาร์ให้บริการตลอดช่วงเวลาบุฟเฟ่ต์ไม่อั้น หรือจะพักท้องด้วยผลไม้ ไอศกรีม โยเกิร์ต แล้วยังมี ชาร้อน กาแฟร้อนให้ดื่มตบท้ายด้วยค่ะ หากมาทานแล้วติดใจสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปทานต่อที่บ้านได้ด้วย ก่อนจะได้ลิ้มลองไส้กรอกและขาหมูเยอรมัน เรามาคุยกันเรื่องการเดินทางอันสลับซับซ้อนกันดีกว่า ^.^

มุ่งไปกินด้วยใจรัก ไกลสักหน่อยแต่คุ้มค่ะ ^/|^ เริ่มเดินทางกันเลย! การเดินทางใช้ถนนเส้น เชียงใหม่ – ดอยสะเก็ด (ถนนเส้นที่มุ่งหน้าออกเชียงรายค่ะ) วิ่งมาจนถึงทางแยกเลี้ยวขวาเข้าอำเภอดอยสะเก็ด ก็วิ่งรถไปตามทางค่ะ เจอไฟแดงแรกเลี้ยวขวาอีกที ก็จะเข้าสู่ที่ว่าการอำเภอดอยสะเก็ด จากจุดนี้ ตั้งเข็มไมล์ไว้ที่ 7 กิโลเมตรเลยค่ะ มุ่งตรงอย่างเดียว หรือจะแวะมองข้างทางเพื่อความมั่นใจสักหน่อยก็ได้ค่ะ โดยวิ่งรถไปประมาณ 3 กิโลเมตรแรกจะขับผ่าน ปั๊มบางจากด้านขวามือ ขับไปอีกครู่ก็จะพบปั๊มน้ำมัน PT หลังจากผ่านปั๊มไปสัก 500 เมตร ขับให้ช้าชิดซ้ายเข้าไว้ค่ะ ตรงนี้ถ้าเริ่มไม่มั่นใจกลัวจะเลยไปไกล แวะถามเจ้าถิ่นที่อยู่ริมทางว่า วัดม่วงโตนไปทางไหน เค้าพร้อมจะชี้ทางให้ด้วยไมตรีค่ะ (จะเห็นภาพถนนแบบนี้ค่ะ)g&m german sausage26

(ภาพบนนี้ จะเห็นเป็น Landmark แรกหลังจากขับตรงมาจากอำเภอ 7 กิโลเมตรค่ะ เราจะเห็นป้ายขวาชัดเจนกว่า เขียนว่า “สำนักงานเทศบาลตำบลตลาดใหญ่” ก็จะเห็นป้ายด้านซ้ายมือชี้เข้าไป “วัดดอยปล่อยนก” และสังเกตจะมีป้าย G&M ร้านไส้กรอกเยอรมัน ขนาด A4 ชี้ชวนให้เข้าไปในซอย ^.^ )

ทีนี้ขับตามถนนไปเรื่อย ๆ  โดยมีวิวทุ่งนาให้ได้ชมไปตลอดทาง อย่าเพิ่งท้อนะคะ!! ขับต่อไปจนพบทางสามแยก “วัดศรีทรายมูล” ขว้างถนนไว้ พร้อมป้ายชี้บอกทาง “บ้านม่วงโตน” ให้ไปทางขวามือ และมีป้าย G&M แผ่นน้อยปลิวไหว ๆ อยู่ด้านล่างค่ะ เมื่อเลี้ยวขวาเสร็จก็ขับตามถนนไปอีก 5 นาที จะเข้าสู่ทางแยกตัวทีรอบที่ 2 ค่ะ g&m german sausage27

(ภาพบนนี้ จะเห็นเป็น Landmark ที่สอง หลังจากขับรถลัดทุ่งนามาสัก 10 นาที เราจะเห็นป้ายขวาชัดเจนกว่า เขียนว่า “บ้านม่วงโตน” ชี้ไปทางขวา พร้อมป้าย G&M ร้านไส้กรอกเยอรมัน ขนาด A4 กำกับอีกเช่นเคย ^.^ )g&m german sausage28

ขับมาสักพักก็พบสามแยกรูปตัวทีรอบที่ 2 และเป็นแยกสุดท้ายแล้ว สู้ๆ!! ให้เลี้ยวขวาตามป้ายที่ชี้บอกทางให้ไป “ตำบลแม่ปูคา” พร้อมป้ายกำกับจาก G&M อีกอึดใจเดียวเท่านั้นก็จะเห็นวัดม่วงโตนตั้งตระหง่านอยู่ด้านหน้า แล้วก็จะพบร้าน G&M German Sausage  (ซะที \^.^/) เวลาก็ล่วงเลยไปกว่า 40 นาทีแล้วค่ะ หิววววววววววว T.T

g&m german sausage02

มาถึงวัดม่วงโตนแล้ว ก็เลี้ยวซ้ายเข้ามาหาที่ฝั่งตลาด ซึ่งก็อยู่หน้าร้านพอดี มาถึงก่อน 11.30 น.รถจอดเกือบจะเต็มลานแล้วค่ะ ไป ๆ เข้าด้านในกันค่ะ เดินเพลินจนลืมเก็บภาพ รู้สึกตัวอีกที ก็ถึงโต๊ะตักอาหารแล้วค่ะ ^^. ไว้ไปดูบรรยากาศด้วยตัวเองนะคะ ผู้พิชิต

g&m german sausage01 g&m german sausage15

โต๊ะที่มุง ๆ กันอยู่นี้ คือโต๊ะสำหรับวาง ไส้กรอกเยอรมัน สลัดบาร์ ขนมปัง ที่มีมาเติมตลอด ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะมีกฏมารยาทการทานบุฟเฟ่ต์ควบคุมไว้อยู่ค่ะ ทุกโต๊ะจะทานแต่พอดี พอสมควร นอกจากเกรงเรื่องปรับเงินแล้ว คือความเสียดายของดี ที่คัดคุณภาพนำมาให้เราทานค่ะ ^.^

g&m german sausage16

ได้ที่นั่งแล้ว เยื้องโต๊ะอาหารเล็กน้อยค่ะ เมื่อเราเลือกโต๊ะพร้อมบอกกำลังพลไปแล้ว จะมีอาหาร 3 จานมาเสิร์ฟให้ทันทีซึ่งมาทราบเงื่อนไขในภายหลังว่า 3 จานแรกนี้หากทานไม่หมด จะไม่ถูกปรับค่ะ แต่หลังจากจานนี้ไป หรือที่ไปตักมาเพิ่มแล้วทานไม่หมด ขอคิดค่าเสียของ ขีดละ 30 บาท เพื่อนำกลับไปทานต่อที่บ้านค่ะ แต่ส่วนใหญ่จะพยายามทานกันหมด เพราะเสียดายค่ะ หรือจะบอกแต่แรกเลยก็ได้ว่าขอไม่รับจานไหน จะได้เก็บท้องไว้ทานของที่เราชอบ

g&m german sausage04

จานแรกที่มาเสิร์ฟคือ ขาหมูเยอรมัน ที่เราฝันถึงมาตลอดหลายคืน ^.^ ขาหมูขาใหญ่พอประมาณ สำหรับผู้ใหญ่ 3 คน กับเด็กเล็ก 1 คน (เอ่อคนหลังนี่ไม่นับดีกว่า) ขาหมูหนังกรอบ มันหยุ่น ๆ เคี้ยวหนึบ ส่วนเนื้อในแน่น นุ่ม เนียน พร้อมมีน้ำจิ้มแจ่ว มาแก้เลียนด้วยค่ะ ของชอบอีกอย่างคือมันบด มันเนื้อเนียน เหนียวหนึบ และหอมชุ่มเนยมากค่ะ ผักกาดดอง!! ลืมทานค่ะ

g&m german sausage07

จานที่สอง เป็นเนื้อหมูพริกไทยดำ หมูชิ้นใหญ่ชุ่มน้ำซอส เนื้อติดมันพอเคี้ยวกรึบ ๆ (รึต้องกรุบ ๆ) หั่นพอดีคำเคี้ยวตุ้ย ๆ คำแรกนุ่มแต่เคี้ยวหน่อย ๆ จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่วของขาหมูค่ะ และไม่ลืมทานเฟรนฟราย และผักแช่แข็ง 3 อย่างด้วยนะคะ

g&m german sausage08

จานสุดท้าย ที่เสิร์ฟ เป็นไก่ทอด และหมูอบ เสิร์ฟคู่กับมันอบค่ะ ไก่ทอดลืมทาน (จริง ๆ จุกแกล้งเนียน) แต่หมูอบเนื้อนุ่ม กลมกล่อมอร่อยค่ะ เจอแต่โปรตีนล้วน ก็เมื่อยฟันที่ขบเคี้ยวตลอดเหมือนกันนะคะ ^^

g&m german sausage14

ลืมหุ้นส่วนอาหารมื้อนี้ ตอนแรกน้องพนักงานที่ร้านแจ้งว่า เหมือนจะไม่มีเก้าอี้เด็ก แต่เห็นตัวน้อยเกาะโต๊ะสักพัก น้องพนักงานใจดีก็เงียบหายไปสักพัก แล้วหอบเก้าอี้ประจำตำแหน่งมาให้เจ้าตัวน้อยจนได้ ขอบคุณมากค่ะ ^^

g&m german sausage06

ไส้กรอกวันนี้ มี 3 แบบ อร่อยหมดทุกแบบเพราะที่ร้านทำเองทุกขั้นตอน แม้แต่เบคอนก็เห็นทำเองตอนที่เดินเข้ามา ไส้กรอกเยอรมันเนื้อล้วน รสดี แต่ก็ทานได้เท่าที่ตักมาจานนี้แหละค่ะ พร้อมแอบหยิบแซนวิสและขนมปังอย่างละชิ้น ชิม ๆ

g&m german sausage09 g&m german sausage10

ยำวุ้นเส้น เครื่องเยอะจานนี้ครบทุกรสเลยค่ะ ฝีมือแม่ครัวไทยแน่ๆ ^^ วันนี้ได้ทานน้ำสมุนไพรฟรี ของสมมนาคุณช่วงวัน วาเลนไทน์ ที่เพิ่งผ่านมาค่ะ ระหว่างมื้อสั่งชา หรือกาแฟร้อนมาทานได้นะคะ เผื่อจะช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา

g&m german sausage13 g&m german sausage17

ขณะนี้ยังไม่บ่ายโมงดี ออกไปยืดเส้น ยืดสายสักหน่อย มีซุ้มส้มตำให้ลูกค้าได้โชว์ฝีมือกันได้เองค่ะ

g&m german sausage19 g&m german sausage11

ย่อยได้สักพัก ก็ขอเติมอีกนิดค่ะ รอบนี้ขอน้องว่า ขอขาหมูเยอรมันขนาดเล็กที่สุด อีก 1 ขาพร้อมเติมมันบดอีกสักลูก 2 ลูก สู้มาไหวเท่านี้ก็เก่งสุด ๆ แล้วค่ะ แรงผ่อนไปตามวัย สู้รบกับบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยจะไหว

g&m german sausage12 g&m german sausage18

สุดท้ายหนูน้อย ก็จบที่ขวดนี้ค่ะ

ที่เคาน์เตอร์คิดเงินจะมีป้ายแจ้งแกมขอร้อง ขอให้ตักแต่พอดี หากทานไม่หมด เหลือขอปรับ ขีดละ 30 บาทค่ะ

g&m german sausage21 g&m german sausage20 g&m german sausage22

เมนูอาหาร หรือเลือกซื้อไส้กรอกทำเอง กลับไปทานต่อที่บ้านค่ะ ภาพด้านล่างเห็นตั้งอยู่เด่นชัด ดูแล้วคล้าย ๆ กับเครื่องทำไส้กรอกด้านใน อาจจะเป็นเครื่องทำรุ่นแรกเริ่มหรือเปล่าค่ะ?

g&m german sausage23 g&m german sausage25

การเดินทางในการมาจบลงแล้ว ถึงเวลาต้องกลับเสียที ขอกลับคงไม่หลงไปไหนอีกนะคะ กลับทางเดิมย้อนเกาะป้ายไปนะคะ สู้ๆ เพื่อกลับบ้าน

จริง ๆ แล้วสามารถเดินทางมาที่ร้าน G&M German Sausage  ได้ 2 ทาง คือทางดอยสะเก็ดและสันกำแพง แล้วหลายเสียงบอกว่าทางสันกำแพงมาง่ายกว่า แต่ก็ยังปักใจมาทางดอยสะเก็ดค่ะ ไว้วันหลังหาทางฝั่งสันกำแพงมาได้ จะนำมาฝาก วันนี้ได้ 1 ทางเลือกก่อนนะคะ แอบแนบแผนที่เลา ๆ^^. ร้านเปิดทุกวัน เวลา 8.00 -20.00 น. มานอกเวลาบุฟเฟ่ต์ ก็ได้นะคะ สอบถามได้ค่ะ 053-840-531 แต่วันอาทิตย์โทรติดยากสักนิดนะคะ

ส่วนสาขา ของ G&M German Sausage โครงการ CBP ที่ Big C Etra ปิดปรับปรุงเปิดอีกที กลางเดือนพฤษภาคม 2557 ค่ะ อีกหน่อยก็ได้ทานใกล้ ๆแล้วคะ


View Larger Map