ICE HUB ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะ ลองสักนิดแล้วจะติดใจ

ice hub21

จะว่าไปแล้วเด็กๆ กับขนมและของหวานเป็นสิ่งที่ขาดกันไม่ได้ เมื่อพูดถึงเด็กๆ ก็ต้องนึกถึงขนมทันที แต่ว่าจะเป็นขนมอะไรนั้นต้องว่ากันอีกที อย่างเรา ภาพของขนมกินเล่นที่ติดตรึงใจ คือภาพคุณลุงแต่งตัวปอน ๆ กำลังใช้ที่จับไม้ติดด้วยตะปูแน่นหนายึดน้ำแข็งมือก้อนใหญ่ไว้ไม่ให้หลุดมือ แล้วก็ออกแรงไสน้ำแข็งบนม้าไม้ที่มีใบมีดอยู่ตรงกลาง ไสจนน้ำแข็งก้อนใหญ่เกิดเกล็ดฝอย ๆ แล้วร่วงลงมาจากช่องที่ไส ใส่จนเกือบเต็มชามพลาสติกที่จุมันเชื่อม เฉาก๊วย ลูกชิดและน้ำเชื่อมรอไว้ จากนั้นคุณลุงก็ตบน้ำแข็งกองโตให้กลายเป็นภูเขาน้ำแข็งแล้วคุณลุงก็คว่ำขวดเฮลบลูบอยที่ถูกเจาะหัวเพื่อเทน้ำหวานให้ไหลลงบนภูเขาน้ำแข็งราดด้วยสีแดงครึ่งหนึ่ง แล้วก็หมุนมาราดสีเขียวอีกครึ่งหนึ่ง แล้วหยอดน้ำข้นหวานวนจากฐานจนถึงปลายยอด ถึงตอนนี้พวกเราต้องร้องอู้หู! มันเป็นเรื่องมหัศจรรย์มากสำหรับพวกเราในตอนนั้น พอเสร็จคุณลุงก็ยื่นให้พวกเราอย่างใจดี ^.^ พวกเรายิ้มจนตาหยีขอบคุณแล้วรีบรับมาตักกินด้วยความตื่นเต้น ชามเดียวกินทั้งแก๊งค์เลยค่ะ รวมเงินกันซื้อคนละบาท 2 บาท (ความทรงจำเก่าเก็บของเด็กบ้านนอก)

หลังจากเพ้อเพราะไอแดดมานาน เราก็มาหาน้ำแข็งไสทานคลายร้อยกันดีกว่าค่ะ แต่เทรนใหม่ในยุคนี้เห็นทีจะต้องบอกว่า ไปหาน้ำแข็งไสหรือไอศกรีมเกล็ดหิมะ ทานกันดีกว่า ^^” ว่าแล้วก็หอบลูกจูงหลานมาที่นี่เลยค่ะ Ice Hub ร้านไอศกรีมนมเกล็ดหิมะ ในโครงการจริงใจมาร์เก็ต ตลาดคำเที่ยง จังหวัดเชียงใหม่ จากคำล่อลวงของเพื่อนอยู่หลายหน บอกว่า น้ำแข็งใสเกล็ดหิมะ ของ Ice Hub เนื้อเนียนละเอียดราวปุยหิมะ ราดหน้าด้วยซอสเข้มข้น แล้วกินคู่กับผลไม้หวานฉ่ำตามฤดูกาล แถมท้ายด้วยพุดดิ้งนมสด รสหวานมันกลมกล่อมค่ะ ^^

ice hub01

ร้าน Ice Hub ร้านสีเหลืองเลมอน ตั้งอยู่หน้าทางเข้า ริมปิงสาขา จริงใจมาร์เก็ต ตลาดคำเที่ยงค่ะ เปิดให้บริการ ทุกวันตั้งแต่ 12.00 – 18.00น. ถ้ามีวันหยุดพิเศษหรือวันหยุดกระทันหัน จะแจ้งไว้ที่หน้า Fanpage: www.facebook.com/chiangmaiicehub แถมยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกอยู่เรื่อยๆ ด้วยค่ะ^^.

ice hub13 ice hub12

พื้นที่เคาน์เตอร์สำหรับเตรียมไอศกรีมนมเกล็ดหิมะและเครื่องดื่ม กินพื้นที่ห้องไปกว่า 1/4 ของห้องแล้วค่ะ ^/|^ เราจะเลือกทานในร้านโซนนี้เลยก็ได้ หรือถ้าชอบบรรยากาศแบบ open air กินลมชมวิว หลีหญิง แซวหนุ่ม ซุ่มดูเด็ก ก็มีให้บริการด้านหน้าร้าน และเก้าอี้ในสวนกลางลานจริงใจมาร์เก็ตค่ะ หรือถ้ากลัวร้อนแต่ห้องสีเหลืองสดห้องนี้เต็ม ทางร้าน Ice Hub ก็มีห้องรับรองอยู่ด้านหน้าอีก 1 ห้องนะคะ สามารถนั่งได้  5 – 6 โต๊ะ แต่ทานของเย็นฉ่ำถึงขั้วหัวใจแบบนี้ ทานแบบนอกห้องแอร์ก็ได้รสชาติดีไปอีกแบบนะคะ ^.^ น้ำแข็งไสเจอกับห้องแอร์มันหนาวจนสั่นเลยน๊า

ice hub04

ice hub15

เมนูร้านแม้จะดูไม่ละลานตา แต่เลือกตัวไหนมาชิม ก็อร่อยทุกรายการเลยค่ะ

ice hub14 ice hub20

เริ่มต้นด้วย ชาเขียวมัทฉะนมเย็น ชาที่ทางร้านคัดสรรมาอย่างดี รสเข้มข้นยังได้กลิ่นหอมอ่อนๆ ของใบชาแม้จะผสมนมแล้วก็ตาม ชานมแก้วนี้ออกสีเขียวอ่อนๆ กำลังสวยเลยค่ะ รสชาติดีหวานมันและกลมกล่อม การที่สีสด ๆ จัด ๆ ก็ใช่ว่าจะดีนะคะ เพราะอาจมีส่วนผสมของสีผสมอาหารเยอะไปสักนิด ทานตามแบบธรรมชาติ อร่อยแบบธรรมชาติเนี่ยแหละค่ะ ดีที่ซู๊ด ^.^

ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะ มาแล้ว เป็น Banana Ice Lava ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะกล้วย เกล็ดน้ำแข็งเนียนละเอียดเหมือนปุยหิมะ (สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่า “เพ้อ”) นุ่มละมุนไปกับเนื้อนมสดที่ปรุงรสจนเข้มข้น แช่แข็งไสออกมาเป็นปุยหิมะ ทานคู่กับกล้วยหอมหั่นพอดีคำ ราดหน้าด้วยซอสช๊อคโกแลตและคาราเมล แล้วหยอดพุดดิ้งนมสดปิดท้าย หน้าตาดีแถมอร่อยด้วยค่ะ

ice hub19 ice hub18

ตัวหลักของ ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะของที่ร้าน Ice Hub คือ ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะอย่างเดียวค่ะ แต่เปลี่ยนรสชาติด้วย ผลไม้สดตามฤดูกาลที่ไว้ทานคู่ แล้วเสริมความกลมกล่อมด้วยน้ำซอสเข้มข้น ทำให้ทุกเมนูของที่นี่เป็นที่ติดอกติดใจของลูกเด็ก เล็กแดง และวัยรุ่น(เอ่อ รุ่นไหน?) อย่างเราค่ะ ^^” นอกจากความสวยงาม น่าทานของแต่ละเมนูแล้ว ความใส่ใจในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบก็ทำให้เรารู้สึกดีได้นะคะ อย่างไอศกรีมนมเกล็ดหิมะ Strawberry Ice Lava เพิ่งจะมีเมนูนี้ในช่วงฤดูสตอเบอรี่นี้ค่ะ เสิร์ฟด้วยสตอเบอรี่ลูกขนาดกลางรสอมหวานมากกว่าอมเปรี้ยว ราดน้ำซอสหอมหวานรสสตอเบอรี่อร่อยเข้มข้น เข้ากันดีค่ะ

ส่วนเมนูยอดนิยมอีกเมนู คือ Mango Ice Lava ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะมะม่วง เมนูนี้เป็นเมนูแรกที่เราเริ่มมาทานค่ะ จากคำบอกเล่าของเราว่า เราเป็นคนชอบมะม่วงแต่ไม่ชอบรสออกเปรี้ยวของมะม่วง ทางร้านเลยแนะนำเมนูนี้มาให้ชิมค่ะ มะม่วง ไม่รู้ว่าพันธุ์อะไร (มีแต่ความชอบ แต่ไม่ค่อยรู้จักค่ะ) เนื้อแน่นรสหวานฉ่ำแถมราดซอสมะม่วงชุ่ม ๆ ถูกใจคนรักมะม่วงอย่างเรามาก แต่ถ้าใครชอบรสอมเปรี้ยวของมะม่วง ก็มีเมนูสุดฮอตอย่าง Mango Ice Magma เป็น ไอศกรีมมะม่วงเกล็ดหิมะมะม่วง(มะม่วงอย่างซับซ้อน ^.^) รสชาติเข้มข้มอมเปรี้ยว อมหวานถูกใจคนชอบรสชาติแบบนี้แน่ค่ะ แต่เราขอผ่านฟันไม่ค่อยดีปวดเหงือกสะเทือนถึงฟันปลอม ^^.

ice hub17 ice hub08

โซนห้องแอร์อีกฝั่งค่ะ แอบได้จังหวะคนเพิ่งออกไปเลยมีที่นั่งให้เลือกเยอะแยะ ส่วนภาพล่างเป็นความคึกคักของวันหยุด ขออนุญาติลูกค้าในภาพด้วยค่ะ ^/|^

ice hub16

ice hub10

แดดร่มลมตก ก็ชอบมานั่งด้านนอกแบบนี้ค่ะ สามารถมองเด็กหนุ่ม ๆ ได้รอบทิศทาง ^^” กินไอศกรีมนมเกล็ดหิมะไป น้ำหมากกระเฉาะไป  แหะๆ

ice hub11

ice hub09

ไอศกรีมนมเกล็ดหิมะที่ร้าน Ice Hub  อร่อยดับร้อน มาลองชิมดูนะคะน่าจะถูกใจคนทุกเพศและทุกวัย ^^” ร้านเปิดทุกวัน 12.00 – 18.00น. สอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 084-733-7337 แผนที่จาก google แถมท้ายอีกนิดค่ะ


View Larger Map