Grand opening of The Harbour Chiang Mai

Grand opening of The Harbour Chiang Mai

เดอะฮาร์เบอร์เชียงใหม่ (The Harbour Chiang Mai) จัดได้ว่าเป็นคอมมิวนิตี้มอลล์ (Community Mall) แห่งใหม่แห่งหนึ่งที่เกิดขึ้นในจังหวัดเชียงใหม่ โดยรูปแบบของคอมมิวนิตี้มอลล์นั้นอธิบายกันง่ายๆก็คือศูนย์การค้าแบบเปิดโล่ง ฝนตกก็เปียก ตากแดดก็ดำอะไรประมาณนั้น (เค้ามีพื้นที่ให้หลบแดดหลบฝนนะครับไม่ต้องห่วง) โดยข้อดีของศูนย์การค้าประเภทนี้ก็คือการได้หลบหลีกจากความซ้ำซากจำเจเดินห้างตากแอร์แบบเดิมๆ มาเป็นการเดินชอปปิ้งในบรรยากาศแบบธรรมชาติ (ไม่มีแอร์) ท่ามกลางร้านค้าสวยๆมากมายที่แข่งกันแต่งแต้มกันอย่างสุดฤทธิ์สุดเดชแทน

ศูนย์การค้าประเภทนี้กำลังเป็นที่นิยมในหมู่วัยรุ่นวัยทำงานกันในขณะนี้ครับ เพราะเค้าจะดึงดูดลูกค้าโดยตกแต่งสถานที่กันอย่างเต็มเหนี่ยว ลูกค้าไม่ว่าเด็กหรือแก่พอเห็นสถานที่สวยๆบรรยากาศดีๆแล้ว ใครล่ะจะไม่อยากมาเดินเที่ยวซื้อของกัน ที่สำคัญก็คือ ศูนย์การค้าประเภทนี้คุณลูกค้าสามารถนำกล้องมาถ่ายรูป เก็บบรรยากาศกลับบ้านกันได้อย่างสบายใจเลยครับ เจ้าของเค้าไม่ว่าอะไร แต่ถ้าจะถ่ายแบบจริงจังแบบเล่นยกทัพกันมาเป็นกองถ่าย คงต้องขออนุญาตเจ้าของสถานที่เค้าสักหน่อยล่ะครับไม่งั้นเค้าจะตกใจหัวใจวายเอา

กลับมาคุยถึงเดอะฮาเบอร์เชียงใหม่ ที่นี่เค้าก็ตกแต่งกันในธีมหมู่บ้านท่าเรือติดทะเล ก็คำว่า Harbor หรือ Harbour นั้นแปลว่า “ท่าเรือ” นี่ครับ ถึงแม้ว่าที่นี่จะไม่มีเรือจอดอยู่จริงๆแต่เราก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายทะเลจากรูปแบบของร้านค้าและบรรยากาศที่เค้าตั้งใจทำเอาไว้ (ลองไปเดินแล้วจินตนาการว่าได้ยินเสียงคลื่นดูนะครับ ^_^) โดยภายในก็มีร้านค้าอยู่มากมาย ทั้งร้านอาหาร ธนาคาร คลินิกความงาม ร้านกาแฟ คาร์แคร์ ของกิน ของใช้ เสื้อผ้า หน้า ผม ฯลฯ.. โอ๊ยเยอะแยะไปหมด ถึงจะเล่าให้เห็นภาพยังไงคงสู้ไปพิสูจน์ด้วยตัวเองคงไม่ได้ จริงไหมครับ

ในวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการของเดอะฮาเบอร์เชียงใหม่ “พริกหนุ่ม” ก็ได้เชิญตัวเองและทีมงาน ไปงานเปิดตัวกะเค้าด้วยพร้อมกับกล้องตัวใหม่ “ที่ยังใช้ไม่เป็น” ก็เลยยืนเก้ๆกังๆบิดไปบิดมา ภาพก็เลยออกมาน่าเวียนหัวอย่างที่เห็นนั่นล่ะครับ –_-” ทั้งนี้ทางทีมงาน(ตากล้อง)สัญญาว่าว่าครั้งหน้าจะปรับปรุงตัวให้ดีขึ้น มีสติสัมปชัญญะ ไม่ยุกยิกจนเกินไป ไม่งั้นคงมีผู้ชมหลายคนที่เป็นลมล้มพับคาหน้าจอเพราะดูคลิปวีดิโอของพริกหนุ่ม อย่างเป็นแน่แท้


Leave a Reply

Your email address will not be published.