Kafe’ Roubaix ร้านกาแฟนักปั่น

kafe-roubaix-03

จักรยานเสือหมอบ นอกจากจะเป็นโลโก้ที่น่ารักแล้ว ยังดึงดูดความสนใจของใครต่อใครที่เดินผ่าน ถนนนิมมานซอย 5 ให้เข้ามาสัมผัสร้านมาดเท่ห์ขนาดกะทัดรัดร้านนี้ ^^. Kafe’ Roubaix คาเฟ่รูเบ   ร้านกาแฟที่เอาใจคนรักการปั่นจักรยาน จิตนาการของคนเพ้อเจ้ออย่างเราคิดว่าหากเดินเข้าไปในร้านคงมีแต่นักปั่นที่แต่งตัวเต็มยศนั่งจิบกาแฟเงียบ ๆ อยู้ในมุมส่วนตัวอันเงียบสงบจนไม่อาจเข้าไปรบกวนได้ หรือในอีกความคิดหนึ่งเขาและเธออาจนั่งจิบกาแฟ และสนทนากันอย่างสนุกสนาน แบ่งปันแลกเปลี่ยนความคิด ความหลงรักในกลิ่นกาแฟและสัมผัสกับเสน่ห์ของการปั่นจักรยาน ^.^ ที่อยากเชิญชวนให้เราได้เข้าไปสัมผัสด้วยก็ได้

Kafe’ Roubaix เปิดตัวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาให้บริการเบเกอรี่และเครื่องดื่ม โดยมีเพื่อน ๆ “นักปั่น” จากทั่วสารทิศมาใช้บริการอยู่เสมอ นอกจากโลโก้ที่สร้างความสนใจแล้ว จักรยานรูปสวยสมรรถนะดี ที่มาจอดเทียบอยู่หน้าร้านในทุกเวลาก็ดึงดูดความสนใจของ Kafe’ Roubaix ให้น่าค้นหามากขึ้นไปอีก

kafe-roubaix-12

Kafe’ Roubaix คาเฟ่รูเบ ตั้งอยู่กลางซอยนิมมานซอย 5 (อยู่ติดกับร้านกาแฟ+ห้องสมุด Librarista) บรรยากาศร้านตกแต่งด้วยไอเดียที่ไม่เหมือนใคร ใช้งานไม้ธรรมชาติเป็นเฟอร์นิเจอร์หลัก ผสานอารมณ์ดิบเท่ห์ด้วยผนังปูนดิบ ใส่ลูกเล่นภาพและเสื้อ ข้าวของเครื่องใช้ของนักปั่นจักรยานสื่อความหมายของการเป็นตัวร้านได้อย่างชัดเจน

kafe-roubaix-11

บ้านกรุกระจก 2 ชั้นแห่งนี้เปิดให้บริการเบเกอรี่และเครื่องดื่ม เปิดให้บริการตั้งแต่ 9.30น. – 21.00น. (ถ้าจำสติ๊กเกอร์หน้าร้านไม่ผิดนะคะ) ^.^ บรรยากาศร้านเงียบสงบ โล่งสว่างเหมาะแก่การทำงานและอ่านหนังสือ สามารถใช้เวลาได้ทั้งวันกับขนมและเครื่องดื่มเบาๆ

kafe-roubaix-13

เครื่องดื่มยอดนิยมในขณะนี้คงไม่พ้น เมนูกาแฟ ซึ่งทางร้านถือว่า “เมล็ดกาแฟ” เป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้ผู้ดื่มติดใจในรสชาติแล้วกลับมาอีก Kafe’ Roubaix คัดสรรเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วคุณภาพดีจึงได้กาแฟรสเข้มกลิ่นหอมสะดุดใจ ^^ อีกทั้งการปรุงอย่างละเมียดละไมพิถีพิถัน เพื่อให้ลูกค้ามีความสุขในการละเลียดกาแฟแก้วโปรด หรือหากใครไม่ดื่มกาแฟยังมีเมนู ชา ช็อกโกแลตทั้งร้อน เย็น และน้ำผลไม้ปั่น หรือเพิ่มความซาบซ่าด้วยน้ำผลไม้ใส่โซดาก็น่าสนใจนะคะ

kafe-roubaix-15 kafe-roubaix-07

Americano เย็นแก้วเคร่งขรึมของพี่ชายที่กำลังฟิตหุ่นค่ะ เป็นกาแฟ Espresso ชอทเติมน้ำร้อนแต่จะเติมเชื่อมหรือไม่นั้นก็ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ดื่มค่ะ โดยแน่นอนพี่ห่วงหล่อของเราไม่เติมน้ำเชื่อมค่ะ เพื่อให้ได้รสชาติเข้มข้นดับกระหายในแบบเย็น ๆ

Cappuccino เย็นโฟมแน่นกดทับกาแฟเข้มๆ แบบดับเบิ้ลเอสเพรสโซ่ โดยปกติ Kafe’ Roubaix จะไม่ได้เติมน้ำเชื่อม เพราะจะได้ความหวานมันจากนมสดเย็นในแก้วอยู่แล้ว ซึ่งรสชาติจะกลมกล่อมเข้มข้น หอมกลิ่นกาแฟสด อาจจะเข้มไปสักนิดสำหรับคนที่ไม่ชอบรสเข้มค่ะ

kafe-roubaix-08 kafe-roubaix-09

เค้กชิ้นเดียวที่มีโอกาสสั่งมาชิมค่ะ (คนจ่ายเงินไม่อนุญาติให้ซื้อมาล่อหน้า T.T) เครปเค้กเรนโบชั้นละเอียดสลับสีสันอย่างสวยงามที่สำคัญรสอร่อยค่ะ Kafe’ Roubaix จะมีเบเกอรี่ใหม่ ๆ มาให้บริการอยู่เสมอค่ะ แต่อาจเจอจังหวะไปเช้ามาก หรือไปหลังวันปิดร้านจะไม่มีเบเกอรี่ให้บริการหรือมีให้เลือกน้อยคะ

kafe-roubaix-02

สำหรับคนที่สู้ความเข้มข้นของ คาปูชิโน่เย็นแก้วเมื่อสักครู่ไม่ไหว ลองชิม Latte เย็นแก้วนี้ดูค่ะเป็นแก้วนมเย็นรองพื้นแล้วเติมเต็มด้วยเอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลชอท ทิศทางในการวางหลอดดูดควรแทงหลอดไปครึ่งแก้ว ให้เลยรอยต่อระหว่างนมและกาแฟเล็กน้อย ค่อย ๆ ดูดไล่ถอยหลอดขึ้นมาเพื่อให้ได้รสสัมผัสระหว่างนมและกาแฟสดจะได้รสหอมหวานนิด ๆ และเข้มข้นในตอนจบ(รับรองจะติดใจ ^.^) หลังจากนั้นจะค่อยๆ ดูดแบบเดิมหรือคนหลอดเพื่อให้รสสัมผัสตามต้องการได้เลยค่ะ

kafe-roubaix-05

กาแฟแก้วอบอุ่นแก้วเดียวในฤดูร้อนอบอ้าวของเชียงใหม่ในช่วงนี้ Mocha ร้อนกาแฟเอสเพรสโซ่โรยหน้าด้วยผงโกโก้ แล้วใช้เทคนิคการเทนมด้วยการส่ายข้อมือไปมาเพื่อให้ได้ลวดลายสวยงาม ความสวยที่โดดเด่นขึ้นมาของแก้วนี้ อาจเพราะถาดรองแก้วสลักรูปฟันเฟื่องจักรยานเก๋ ๆ ใบนี้ก็เป็นได้ค่ะ ^^

kafe-roubaix-14

กิจกรรมระหว่างจิบกาแฟละเลียดเค้ก คือการชมภาพการแข่งขันจักรยาน แบบเข้าใจบ้าง (แต่ไม่เข้าใจมาก) จนต้องแอบสะกิดถามเพื่อนข้างโต๊ะที่กำลังวิจารณ์การแข่งขันอย่างสนุกสนาน ว่าการแข่งขันจักรยานมันสนุกอย่างไร? ^/|^ คุณนักปั่นข้างโต๊ะบอกว่า ความสนุกแง่การแข่งขันคือวางแผนกลยุทธภายในทีม การวางตัวนักปั่นให้ทำหน้าที่แต่ละตำแหน่ง แล้ววัดกันที่สมรรถภาพและกำลังใจของนักแข่งแต่ละคนว่าจะนำตัวเองไปสู่ชัยชนะได้ไหม ส่วนตัวที่คุณนักปั่นเองเริ่มปั่นจักรยานเพราะอยากหากีฬามาออกกำลังกาย สุดท้ายตอนนี้ก็ติดใจและรักการปั่น ชอบเวลาลมธรรมชาติพัดโต้หน้าขณะปั่นจักรยาน แหะๆ  เพื่อนใหม่มีได้ในทุกวัน ^.^

kafe-roubaix-20

กินที่ร้านไม่พอ ต้องขอห่อด้วย ^^” เพราะยังค้างชิม Ice Roubaix กาแฟชื่อร้าน ที่บอกว่ารสชาติเข้มข้นบวกกับความกลมกล่อมเดาว่าน่าจะเป็นกาแฟชงกับนมข้นแล้วรองก้นแก้วด้วยนมเย็น รสชาติจะต้องหวานมันกลมกล่อมแน่ ๆ (ของเพื่อน ไม่ยอมแบ่งให้ชิมค่ะ T.T เพื่อนงก) วันหลังคงต้องกลับไปลองเองซะแล้ว

และเพิ่มเติมความซาบซ่าด้วย Mint Mojito กลิ่นหอมหวานกำลังดีบวกกับความซ่าโซดา รู้สึกสดชื่นก่อนต้องออกไปลุยแดดร้อนด้านนอกค่ะ ^.^

kafe-roubaix-21kafe-roubaix-16

นี่เป็นโซนด้านในค่ะ ยังไม่เคยมีโอกาสได้นั่ง เพราะถ้าไม่มาเช้าเกินจนไม่แอร์โซนนี้ยังไม่ทันเปิด ก็มาบ่ายเกินไปลูกค้ามานั่งจับจองเต็มพื้นที่แล้วค่ะ T.T พลาดตลอด

kafe-roubaix-17 kafe-roubaix-19

มิตรภาพดี ๆ เกิดได้ใหม่ในทุกวัน ^.^ ลองแวะมาสัมผัสดูนะคะแล้วจะติดใจจนต้องกลับมาอีกหลายๆ หน ที่ Kafe’ Roubaix  “Coffee Ride Sleep Repeat Nimman Soi 5”  แผนที่จาก google ค่ะ