Khagee natural yeast bread Cafe’

khagee01

ย่านวัดเกตเต็มไปด้วยบ้านเก่าทรงโบราณ ซึ่งหลายหลังถูกดัดแปลงมาเป็นร้านอาหารน่ารัก น่านั่งและยังคงเอกลักษณ์ของบ้านเก่าไว้อย่างสมบูรณ์ ร้านค้าในย่านนี้จึงมีเสน่ห์ให้ชวนหลงไหลได้เสมอ วันนี้เลยจะขอพาชมรักแรกพบกับร้านคาเฟ่ขนมปังและกาแฟสดหลังที่ชื่อว่า Khagee Cafe’  ^.^ หลังจากที่ยืนด่อม ๆ มองๆ อยู่ข้างกำแพงผุกร่อนของบ้านเก่ามีอายุหลังนี้ อดคิดไม่ได้ว่าร้านกาแฟที่ซ่อนตัวอยู่ภายใต้กำแพงสีขาวนี้จะวางแปลนตกแต่งภายในได้แปลกตาขนาดไหน ด้วยภาพลักษณ์ภายนอกที่ยังคงสภาพของบ้านกึ่งไม้กึ่งปูนอายุหลายสิบปีไว้เกือบหมด เมื่อเดินเข้าไปก็ต้องหลงรักกับการตกแต่งภายในที่เรียบง่ายแต่โดดเด่น ไล่ตั้งแต่เพดานสูงโปร่ง แล้วเลือกใช้สีโทนขาวทาภายใน ส่วนเฟอร์นิเจอร์โต๊ะเก้าอี้เน้นงานไม้ธรรมชาติสลับกับงานเหล็กสีสดใส ซึ่งจัดวางตามความเหมาะสมแต่ซ่อนรายละเอียดไว้ได้อย่างสมบูรณ์ Khagee Cafe’ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวทั้งบรรยากาศและการตกแต่งแบบญี่ปุ่น รสชาติของกาแฟและขนมโฮมเมดแสนอร่อย ร้านเปิดอาทิตย์ละ 5 วัน คือเปิดวันพุธ – วันอาทิตย์เวลา 10.00 – 17.00 หยุดทุกวันจันทร์และวันอังคาร เพราะขอพักผ่อนจากการนวดแป้งสัก 2 วันค่ะ ^.^

khagee15

การเดินทางมายัง Khagee Cafe’ ขอตั้งต้นจากสะพานนวรัฐโดยข้ามแม่น้ำปิงออกฝั่งนอกเมือง แล้วเลี้ยวขวาที่ตีนสะพานทันที สังเกตป้ายรงเรียนเชียงใหม่คริสเตียนที่อยู่ฝั่งซ้ายมือ เมื่อพบแล้วก็เตรียมหาที่จอดได้เลย เพราะร้านอยู่อีกไม่ไกลแล้วค่ะ มองไปข้างหน้าก็จะเจอกำแพงอิฐสีขาวผุกร่อนพร้อมกับป้ายบอกชื่อซอย เชียงใหม่-ลำพูนซอย 1 ก็จะเจอบ้านเดี่ยวมีอายุหลายสิบปีที่เป็นที่ตั้งของ  Khagee Cafe’ แล้วค่ะ บ้านอาจดูเก่าไปนิดแต่ด้านในน่ารักนะคะ ^^  หากจอดล่วงหน้าไม่ทัน (หน้าร้านเป็นมุมทางโค้งจอดไม่ได้) ก็ไปวนรถกลับมาจอดฝั่งริมแม่น้ำปิงซึ่งอยู่ตรงข้ามกับร้านก็ได้ค่ะ

khagee16

khagee22

ภายในร้านขนาดกะทัดรัดมีโต๊ะให้นั่งทั้งหมดร 5โต๊ะ มาคราวนี้ลูกค้าเต็มทุกโต๊ะก็แน่นดีเหมือนกันนะคะ ภายในร้านตกแต่งสไตล์ minimal Japenese ซึ่งเน้นความเรียบง่ายโดยเลือกใช้สีขาว ร่วมกับเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบๆ มองแล้วอบอุ่นสบายตา และความรู้สึกผ่อนคลายสบายใจเมื่อมาเยือน

khagee19

khagee02

เมื่อเดินเข้ามาใน Khagee natural yeast bread cafeนอกจากจะได้กลิ่นกาแฟหอมกรุ่นแล้ว ยังอบอวลไปด้วยกินขนมอบแบบโฮมเมดที่คุณมิกิ หญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่รับตำแหน่งผู้ควบคุมขนมอบ(ควบตำแหน่งแฟน Barista ^.^) คอยเติมขนมสุกใหม่ให้เต็มในตู้เบเกอรี่เป็นระยะ ๆ ค่ะ ขนมอบจะสลับหมุนเวียนกันเรื่อย ๆ ไม่ต่ำกว่าวันละ 6 ชนิด อาทิ Scone, White Chocolate Greentea, Muffin, Custard  Cream bun ,Melon bun, Bagel และ Baguett  โดยขนมปังของ Khagee ใช้ยีสต์ธรรมชาติเป็นส่วนประกอบค่ะ

khagee11

khagee23

Raspberry Cream Cheese Muffin คัพเค้กเนื้อกรอบนอกนิ่มใน สอดไส้ด้วยชีสและราสเบอรี่รสชาติหอมหวานอร่อยดีค่ะ เป็นขนมอบพร้อมเสิร์ฟได้ทันที่สั่งค่ะ

Berry banana bread ฟังชื่อตอนแรกนึกว่าจะมาในรูปแบบไหน? พอยกมาเสิร์ฟก็ได้เป็นเค้กกล้วยหอมหยอดครีมชีส กล้วยคำโต และสลับชั้นด้วยแยมเบอรี่ แล้วซ้อนทับด้วยเค้กกล้วหอมเนื้อแน่นอีก 1 ชั้น โดยชั้นบนเติมครีมชีส เบอรี่และถั่วต่างๆรสชาติหอมมัน สลับกับอารมณ์เปรี้ยวอมหวานอร่อยรสแปลกดีค่ะ

khagee25

khagee06

Khagee Cafe’ แม้ไม่ได้อยู่โซนฮอตฮิตแบบถนนนิมมานเหมินทร์ แต่ Khagee ก็มีดีให้ดึงดูดใจไม่น้อย เพราะที่นี่เลือกใช้กาแฟคุณภาพที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เพราะนอกจากฝีมือการชงแล้ว เมล็ดกาแฟคุณภาพดีก็ช่วยส่งเสริมให้เครื่องดื่มแก้วโปรดรสชาติดียิ่งขึ้นค่ะ โดยตำแหน่ง barista คุณผู้ชายสูงโย่งทำหน้าที่นี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ^^

khagee10

khagee14

เริ่มต้นที่ Espresso หัวใจของกาแฟทุกแก้ว ที่ต้องเริ่มต้นด้วย Espresso ก่อนแก้วอื่น เพื่อจะชิมรสชาติที่แท้จริงก่อนค่ะ เอสเพรสโซ่แก้วนี้มีกลิ่นหอม(หวลให้คิดถึงแหล่งที่มา ^^) จิบแรกรู้สึกขมปร่าแต่เมื่ออมอยู่ในปากสักพักจะได้รสหวาน ชุ่มคอรสละมุนละไม การดื่ม Espresso จะไม่ค่อยเติมน้ำตาลกันเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นสำหรับผู้เริ่มดื่ม เติมน้ำตาลทรายแดงสัก 1 ช้อนเพื่อลดรสขมของกาแฟ อาจจะรู้สึกดีขึ้นค่ะ

Macchiato แก้วร้อนแก้วนี้เป็นสารตั้งต้นจาก  Espresso ชอตเข้มมา 1 ชอต ^^ แล้วเติมฟองนมหยอดไว้เพียงเล็กน้อย ทานคู่กับ melon bun เนื้อหนึบเหนียวนุ่มเข้ากันได้ดีเชียวค่ะ

khagee20

khagee24

เพราะคำชวนของเพื่อนใหม่ขยันชิมอยากให้ลอง long Macchiato ซึ่งเพื่อนใหม่บอกว่าเป็นดับเบิ้ล เอสเพรสโซ่แล้วผสมโฟมนมเพียงเล็กน้อยรสเข้มข้นมากค่ะต้องค่อย ๆ จิบทีละน้อยแล้วสลับกับการทานขนมอบรสชาติดี

ใช่ว่าที่ Khagee จะมีแต่กาแฟรสเข้มข้นนะคะยังมี Espresso+Milk ให้ลองชิมอีก 2- 3 รายการค่ะ แก้วที่สั่งมาชิมนี้คือ Latte กาแฟแก้วน้อยรสนุ่มนวลและหอมมัน เหมาะสำหรับคนที่ไม่นิยมรสเข้มข้นมากนักค่ะ

khagee18

กาแฟเย็นที่ Khagee มีเพียงแบบเดียวค่ะ เป็นกาแฟรสชาติเข้มข้นและหนักแน่น หากต้องการเพิ่มความหวานต้องระบุด้วยนะคะ เพราะที่ Khagee Cafe’ กาแฟสดรสชาติหวานน้อยค่ะ ^.^

khagee13 khagee21

ถ้าได้มาเยี่ยม Khagee cafe’ ภาพขนมอบน่าชิม มักจะมาตั้งยั่วยวนอย่างสม่ำเสมอ แต่อย่าลืมนะคะ ร้านเปิดอาทิตย์ละ 5 วัน คือเปิดวันพุธ – วันอาทิตย์เวลา 10.00 – 17.00 หยุดทุกวันจันทร์และวันอังคาร แผนที่จาก Google ค่ะ