ขนมจีนคุณนายแม่ หลากหลายเมนูใกล้ตัวเมือง

ขนมจีนคุณนายแม่

เพื่อนๆหลายคนคงเคยประสบปัญหาที่คล้ายกันคือ เมื่อถึงเวลาอาหารแล้วไม่รู้ว่าจะกินอะไรดี หิวก็หิวแต่ก็ขอเลือกกินสักหน่อยเหอะ ไม่อยากกินอะไรที่เหมือนๆเดิมอยู่ทุกวัน ที่สำคัญคือ ไม่อยากเสียเวลาเดินทางไปหาที่กินไกลๆ แล้วจะมีร้านไหนบ้างนะที่อยู่ใกล้ๆตัวเมืองแล้วมีเมนูอาหารให้เลือกกินกันเยอะๆ วันนี้เราจะไปหาคำตอบกัน

วันนี้ก็เป็นอีกวันที่ต้องเผชิญชะตากรรมกับปัญหาเดิมๆ “เอ๊..วันนี้จะกินอะไรดีน๊อ” และแล้วก็เหมือนพระเจ้ามาโปรด ในขณะที่กำลังขับรถด้วยจิตใจที่ล่องลอยอยู่นั้น หางตาก็เหลือบไปเห็นร้านๆหนึ่ง ป้ายโดดเด่นสะดุดตานามว่า “ขนมจีนคุณนายแม่” แหม..ชื่อนี้ต้องมีดีสักอย่างแน่นนอน ไม่งั้นคงไม่ตั้งชื่อซะเลิศหรูไฮโซขนาดนี้หรอก ว่าแล้วเราก็เลี้ยวรถขวับเข้าไปโดยทันที ไม่ได้คิดเลยว่าคนที่นั่งโดยสารอยู่ข้างๆจะหัวปูดหัวโนจากแรงกระแทกกับขอบประตูรถแต่อย่างใด

บรรยากาศร้านขนมจีนคุณนายแม่ 2

พอเข้าไปในร้านบรรยากาศก็กว้างขวางโปร่งสบายดี ที่จอดรถก็มีเพียงพอต่อจำนวนลูกค้าไม่ต้องจอดรถทิ้งไว้ข้างทางให้ต้องคอยเป็นห่วง ร้านเป็นแบบเปิดโล่งแต่ก็มีเครื่องปรับอากาศแบบเคลื่อนที่ขนาดใหญ่คอยบริการลูกค้ายามอากาศร้อน ทำให้ไม่ต้องมานั่งเหงื่อแตกในขณะนั่งรับประทานอาหาร

เมนูร้านขนมจีนคุณนายแม่ 1

เมนูร้านขนมจีนคุณนายแม่ 2

หลังจากรับเมนูมานั่งอ่าน อืมม..ของกินเยอะแฮะ เรียกได้ว่าครบถ้วนกระบวนความ อยากินอะไรมีให้กินเกือบหมด แต่วันนี้ขอเริ่มต้นด้วยเมูนูหลักของร้านนั่นก็คือ “ขนมจีน” ก่อนละกัน ยิ่งพอได้รู้ว่าเป็นขนมจีนเส้นสดก็ยิ่งทำให้อยากชิมยิ่งนัก เลยสั่งไปสองเมนู คือ ขนมจีนน้ำเงี้ยวเชียงใหม่ และขนมจีนน้ำพริกกุ้งเมืองเพชร เอาของดีสองจังหวัดมาประชันกันดูว่าเป็นไง

ขนมจีนน้ำเงี้ยวกับน้ำผลไม้รวมวิตามิน ร้านขนมจีนคุณนายแม่

ขนมจีนน้ำเงี้ยวกับน้ำผลไม้รวมวิตามิน ร้านขนมจีนคุณนายแม่

 

ขนมจีนน้ำยากับน้ำอัญชัญโซดามะนาว ร้านขนมจีนคุณนายแม่

ขนมจีนน้ำยากับน้ำอัญชัญโซดามะนาว ร้านขนมจีนคุณนายแม่

ขนมจีนที่มาเสิร์ฟนั้นสีสันน่ากินดูดีมีสกุล เจ้าของร้านบอกว่าขนมจีนที่นี่บีบใหม่ ทำสดทุกวัน ที่สำคัญยังปราศจากสีผสมอาหาร โดยสีที่เห็น เป็นสีที่ได้มาจากผลไม้และสมุนไพรไทยทั้งสิ้น เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างเราเป็นแน่แท้ ขนมจีนเส้นสดทานคู่กับน้ำเงี้ยวเชียงใหม่และน้ำพริกกุ้งเมืองเพชรอร่อยกันคนละแบบ ของดีจากสองจังหวัดที่มีรสชาติกลมกล่อมทานง่ายไม่เผ็ดมาก นอกจากเมนูอาหารแล้วทางร้านมีกาแฟและน้ำผลไม้คอยบริการให้กับลูกค้าด้วย กาแฟนั้นรสชาติกลางๆไม่โดดเด่นจากร้านอื่นเท่าไรนัก แต่น้ำผลไม้นั้นขอบอกว่าเด็ดดวงจริงๆ ดื่มแล้วรู้สึกได้ถึงรสชาติของผลไม้สดๆไม่หวานจนเกินไป ที่สำคัญสีสันยังสวยสดใสบาดใจวัยรุ่นยิ่งนัก

น้ำผลไม้สด ร้านขนมจีนคุณนายแม่

หากใครยังไม่อยากทานขนมจีน ทางร้านก็ยังมีเมนูอื่นๆไว้คอยบริการ เช่น เมนูที่แทบไม่ต้องคิดของพวกเราอย่าง “ข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาว”, “ข้าวต้มหมูสับ” หรือแม้แต่เมนูอื่นๆที่ไม่ได้อยู่ในเมนู ถ้าลูกค้าอยากทานก็ลองถามทางร้านดูได้ว่าสามารถทำให้ได้ไหม ถ้าเมนูที่สั่งไม่พิสดารจนเดินไปทางร้านก็คงไม่ปฏิเสธที่จะทำให้รับประทานได้อย่างแน่นอน

ข้าวกระเพราหมูสับไข่ดาว ร้านขนมจีนคุณนายแม่

ร้านขนมจีนคุณนายแม่ตั้งอยู่บนถนนมหิดล ใกล้กับโรงเรียนวารีเชียงใหม่ หากมาจากแยกดอนจั่นมุ่งหน้าไปทางสนามบิน ร้านจะอยู่ทางซ้ายมือถัดจากประตูทางเข้าโรงเรียนวารีไปนิดเดียว แต่ถ้ามาจากฝั่งตรงข้ามคือ มาจากสนามบิน ต้องไปกลับรถลอดใต้สะพานข้ามทางรถไฟก่อน ถึงจะเจอกับที่ตั้งของร้านซึ่งอยู่ทางซ้ายมือ ถ้าใครไปไม่ถูก ก็ดูพิกัดตามแผนที่ได้เลยจ้า


View Larger Map