La Genoise ชิมเค้กอร่อยยามเย็น

La Genoise14

หลังจากปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อนสมัยอนุบาลเสร็จ ก็มีคนต้นเรื่องเกิดอยากทานเค้กตอนกลางคืน ผู้นำทางการกินของกลุ่ม ก็บอกว่า “ ได้”  เดี๋ยวจะนำไปเอง ^^” (กลัวอ้วนกันที่ไหน) ร้านที่ผู้นำพาไปนั่ง ชื่อร้าน “La Genoise (ลาเจนัวส์)” อยู่ซอยนิมมาน 13 เข้าทางร้าน สลัด concept ค่ะ เลี้ยวเข้าซอยไป สัก 20-30 เมตร จะอยู่ด้านซ้ายมือ ร้าน “La Genoise (ลาเจนัวส์)” อยู่ในโครงการจิราแอนด์วะสา ห้องสีเขียว กระจกใสบานใหญ่ ใส่กรอบประตู สีแดงสด ตั้งเด่นเป็นห้องแรกเลยค่ะ ร้านขนาด 1 คูหา มีโต๊ะชุดเล็ก ๆ อยู่ 3-4 ชุด หากอยากได้ความเป็นส่วนตัวสามารถสั่งไปทาน outdoor  ที่ลานโครงการได้ค่ะ (ที่ทำเป็นสีเขียวแดง เพราะคุณ chef ชอบ 2 สีนี้เป็นพิเศษค่ะ)

La Genoise07 La Genoise17 La Genoise16

เพราะไปจวนเวลาร้านปิด จึงเหลือเค้ก ในตู้โชว์อยู่อย่างละ 1 – 2 ชิ้น โดยมีคุณchef  อธิบายส่วนประกอบและรสชาติทุกชิ้น เนื่องจากเป็นเค้ก สไตล์ฝรั่งเศส (ซึ่งอย่างเราไม่มีความรู้ มีแต่ความชอบ) ต้องซอกแซกถามจนกว่าจะกระจ่างว่า จะเป็นเค้กที่เป็นครีมละเอียด และmousse ซะเป็นส่วนใหญ่ คนที่ยังติดกับการทานเนื้อเค้ก อาจจะไม่ชอบเท่าไหร่ค่ะ ตัดตัวเลือกอื่นออกเรื่อยๆ จนเหลือเข้ารอบมา 4 ชิ้น ซึ่งท่านผู้นำผ่ายมือไปในส่วนที่เหลือว่า เดี๋ยวเราจะซื้อกลับเอง (ไม่แน่ใจว่า คือเหลือเท่าไหร่ ท่านผู้นำจะเหมาหมดหรือเปล่า? ^^”) ส่วนเครื่องดื่ม ขอเป็นไม่มี คาเฟอิน กลัวจะนอนไม่หลับค่ะ

La Genoise03  La Genoise04 La Genoise05

เมื่อเลือกเสร็จก็ออกมารอที่นั่งหน้าร้าน ฟังเพื่อนเล่าเกี่ยวกับประวัติร้านได้ความว่า  คุณ chef ไปเรียนทำขนมมาจาก Le Cordon Bleu เก็บเกี่ยวประสบการณ์ในโรงแรม 5 ดาว จนมาเปิดเป็นร้านของตัวเอง แต่เดิมร้าน จะอยู่ติดกับธนาคาร ธนชาติ สาขานิมมานค่ะ(ร้านเดิมจะออกเป็นสีฟ้าอ่อน แนววินเทจสวยหวาน ดูราคาแพง) แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ในซอย 13 เลยเปลี่ยนแนวมาทางติสหน่อย ๆ  เพื่อนบอกว่า ที่นี่เป็นขนมเค้กฝรั่งเศสแท้ ๆ ซึ่งด้วย รูปโฉม คุณภาพวัตถุดิบ และราคาแล้วส่วนใหญ่จะหาทานได้ แต่ตามร้านใหญ่ หรือโรงแรม แล้วราคาก็จะสูงตามไปด้วย โดยวัตถุดิบบางรายการทางร้านจะนำเข้า (จากฝรั่งเศสรึเปล่า เลือนค่ะ เดี๋ยวเช็คข้อมูลอีกที) แต่เกรดที่เลือกใช้ ก็จะคุณภาพพอๆ กับที่โรงแรมใหญ่ ๆ เค้าใช้กัน ตั้งราคาขาย ในราคาที่นักชิมอย่างเราไม่ต้องคิดเยอะในการจ่ายเงิน  (มากกว่าการทำขนม ของคุณchef คือใจรักที่จะทำแล้วคะ)

La Genoise13 La Genoise12

La Genoise26

La Genoise14

เหลือบไปเห็นกระดานดำหน้าร้าน ก็สะดุดกับการงานของคุณ chef ตรงคำว่า “ Michelin star” คืออะไร?  ผู้นำก็อธิบายต่อว่า
Michelin star คือ การให้ดาวร้านอาหาร ของ Michelin guide จัดพิมพ์โดยบริษัทยาง Michelin ซึ่งเป็นหนังสือแนะนำเกี่ยวกับโรงแรมและร้านอาหารในเมืองใหญ่ทั่วโลก แล้วจะมีการให้ดาว ซึ่งมีตั้งแต่ 1 ดาว ไปถึง 3 ดาว สำหรับเอเชีย ก็จะมีฉบับ โตเกียว เกียวโต ฮ่องกง และมาเก๊าค่ะ

La Genoise02

รออยู่สักพัก เครื่องดื่มที่สั่งจึงมาถึง ความสนใจวกกลับที่ของกินทันที ^^”

La Genoise08

แก้วแรกของเราเองเป็น Peach Italian Soda + ไซรัป monin (ที่เพื่อนนำเสนอไซรัป เพื่อจะบอกว่า ที่บ้านมีเหมือนกัน เป็นรสสตอเบอรี่ หากติดใจจะตามไปกินก็ได้นะ -*-.) รสหวานอมเปรี้ยว ซ่าทุกครั้งที่ดูดเลยค่ะ แก้วนี้ราคา 45.-

แก้วถัดมา เป็นชาฟองนม ของผู้นำค่ะ รสกลมกล่อมทานง่ายดี ราคา 45.-

La Genoise09 La Genoise10

แก้วสุดท้ายของคนต้นเรื่อง สั่งเป็น Caramel Macchiato ราคา 65.- รสชาติกลาง ๆ ค่ะ จิบให้น้อยไว้ก่อน เกรงว่าจะนอนไม่หลับ

La Genoise19

จานแรกเป็น Blueberry Chesse Cake ราคา 70.- ของคนต้นเรื่อง ซึ่งไม่ว่าจะไปร้านไหนก็ต้องสั่งมาทานค่ะ ชีสเค้กเนื้อแน่น โปะหน้าด้วย บลูเบอรี่ รสเปรี้ยวอมหวาน

อีกชิ้น ชื่อ Delice Chocolat Caramel 70.- ซึ่งเป็นชิ้นที่ต้องถกกันอยู่นานค่ะ ด้วยความที่เป็น Dark Chocolate อยู่ด้านบนแล้วสลับชั้นด้วย ซอสคาราเมล แล้วชั้นล่างสุดเป็นเนื้อเค้กซ็อคโกแลต ที่ถามกันอยู่นาน เพราะคนต้นเรื่อง ไม่ชอบช็อคโกแลตขม แต่ก็ไม่ต้องการให้ได้รสหวาน จึงต้องสอบถามจนแน่ใจ ว่าเค้กชิ้นนี้ไม่เอนเอียงไปข้างไหนเกินไปค่ะ

La Genoise20 La Genoise21

Verrin Chocolat ราคา 75.- ลักษณะจะเป็นเนื้อ chocolate mousse เนื้อแน่น บนเนื้อเค้กซ๊อคโกแลต แล้วโรยหน้าด้วย คุ๊กกี้ เป็นชิ้นๆ แอบตักชิมแต่คุ๊กกี้อร่อยดีค่ะ แต่ท่านผู้นำบอกว่า ต้องตักแล้วกดจนถึงชั้นล่าง เพื่อ 1 คำจะได้รวมทุกรสชาติค่ะ

ชิ้นสุดท้ายเป็นของเราเอง ชื่อ La genoise Short Cake ราคา 65.- เป็นครีมชีสล้อมรอบเนื้อ mousse รสนุ่ม ละมุน ส่วนด้านล่างเป็นเนื้อชีสเค้ก ด้านบนจะมีผลไม้หลาายชนิด รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ แต่ชอบชิ้นมะม่วงที่สุดค่ะ ^^”

La Genoise22

ดวลกันขนาดนี้ หมดไป 435.- ค่ะ^^”

La Genoise23

ลายแทงจาก Google Map เหมือนเช่นเคยค่ะ


View Larger Map