ก๋วยเตี๋ยวลีลามีดี มากกว่าหน้าตา

leela-noodle24_edited

ตึงตึ๊ง ๆ ๆ เสียง Line ในมือถือของคุณป้าวัยเกษียณของเราดังขึ้น หลังจากเงียบหายไปแชทสักพัก ก็มีเสียงถามอย่างเอาเรื่องมาว่า มีนัดกับแก๊งค์เพื่อนที่ร้าน”ก๋วยเตี๋ยวลีลา” เรารู้จักไหม ตอบแบบไม่ต้องคิดว่า ไม่รู้จักค่ะ เสียงป้าเหมือนกับเรามีความผิดมหันต์  ที่เราตอบว่า “ไม่รู้” (เพื่อนป้าบอกว่าอยู่ใกล้ๆ บ้าน ทำไม่ถึงไม่รู้จักหา!!! ) เพื่อไม่ให้มีปัญหาครอบครัว เลยรีบพิมพ์คำว่า “ก๋วยเตี๋ยวลีลา” ในหน้าเวบคุณกูเกิ้ลปุ๊บ ก็ได้ข้อมูลมากมายเพื่อมาแจ้งให้ป้าทราบได้แล้วคะ ^^”

วันนี้มีโอกาสผ่านมาเลยแวะมาลองทานบ้าง การเดินทางขอเริ่มต้นที่ สี่แยกหน้าราชภัฎเชียงใหม่ฝั่งมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองค่ะ ขับเลยธนาคารกสิกรไทย(สาขาช้างเผือก) ไปสัก100เมตร ก็เห็นป้าย ก๋วยเตี๋ยวลีลาชี้เข้าไปซอยด้านซ้ายมือ ขับเข้าไปสัก 200 เมตร ก็จะเห็นมุมกำแพงปูนเปลือยติดป้ายก๋วยเตี๋ยวลีลาเด่นชัด ในร้านสามารถจอดได้หลายสิบคัน แต่มาเที่ยงตรงแหน่วอย่างวันนี้ มีที่จอดเท่าไหร่ก็ยังไม่พอเลยค่ะ -*-. ลูกค้าเยอะจริง ๆleela-noodle16 leela-noodle3 leela-noodle23

บรรยากาศในร้านเก็บมาได้บางมุมนะคะ ตกแต่งน่ารัก สวยเก๋แทบทุกมุม ทางร้านจะแบ่งเป็น 2 โซนค่ะ คือ “โซนพัดลม” ซึ่งมีพัดลมพัดคลายร้อนอย่างทั่วถึง และ”โซนห้องแอร์” ซึ่งน่าจะได้จ่ายเพิ่มอีกเล็กน้อยต่อคน ช่วงนี้อากาศไม่ได้ร้อนมาก สามารถนั่งโซนพัดลมได้สบาย ๆ ค่ะ ^^”

leela-noodle2 leela-noodle1

มาดูรายการอาหารกันดีกว่าค่ะ อาหารที่ก๋วยเตี๋ยวลีลา ไม่ได้มีเฉพาะเมนูเส้นเท่านั้นนะคะ ยังมีเมนูข้าว และของกินเล่นมากมายให้เลือก มาร้านก๋วยเตี๋ยวทั้งที ก็ต้องขอสั่ง “ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลา” ชิมสักหน่อย แต่สุดท้ายก็ได้ “เย็นตาโฟโบราณ” (หรือเมนูเรียกว่า ไต่ราว) พินิจดูเต้าหูทอดน่าทาน เลยคีบเข้าปากทันที (ทำหน้ามึน ๆ) ก๋วยเตี๋ยวเส้นเหนียวหนึบ เนื้อหมูก็นุ่ม น้ำซุปกลมกล่อม ทานไปเสียหลายคำ กว่าจะสำนึกได้ว่า อ้าว! ไม่ใช่ก๋วยเตี๋ยวต้มยำปลาที่ตัวเองสั่ง แต่ไม่สามารถคืนให้เจ้าของตัวจริงได้ละคะ ^^” คุณลุงดูแลร้านมาขอโทษขอโพยใหญ่ เมนูผิดพลาดแต่อร่อยมาก ไม่เป็นไร ให้อภัยได้ค่ะ (รีบไปเคลียร์กับคนที่สั่งแล้วไม่ได้ของดีกว่า)

leela-noodle5

เมนูถัดไปก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็กต้มยำปลา น้ำซุปเข้มข้น กับเส้นเหนียวนุ่ม อยากรู้จริง ๆ เลยค่ะ ว่าเส้นเอาไปทำยังไง เส้นถึงเหนียวหนึบ ส่งให้อาหารอร่อยขึ้นไปอีก ปลาลวกชิ้นใหญ่ ใส่จนเต็มชาม

leela-noodle7

ข้าวน้องหมีอัญชัน+สเต็กหมูญี่ปุ่น มากับน้ำซอสแอบหวาน เลยจิ้มนิดๆ พอ เนื้อหมูยังคงนุ่ม รสดีเหมือนเดิมค่ะ

leela-noodle12

leela-noodle10

ของกินเล่นมากมาย เลือกตามที่พอเหลือมาทานเล่นค่ะ จานแรกรวมหมูลวกจิ้ม จิ้มกับน้ำจิ้มสุกี้ เข้ากันได้ดีทีเดียว ส่วนเต้าหู้+เผือกทอด คนกินเจ แวะมาทานด้วยได้เลยค่ะ เนื่องจากของทานเล่นจะเป็นของทอดเสียส่วนใหญ่ ต้องใช้เวลาทอดประมาณนึง หากไปทานตอนพักเที่ยง ที่มีเวลาเพียง  1 ชั่วโมง แล้วได้อาหารช้าอาจมีอารมณ์เสียกันบ้าง ลองกะเวลาดูนะคะ จะได้ทานให้อร่อย และทานอย่างมีความสุขค่ะ ^^”

leela-noodle18 leela-noodle20 leela-noodle25 leela-noodle21

นอกจากน้ำสมุนไพรหลายชนิดให้เลือกทานแล้ว ยังไม่ไอติมโบราณร้อยชั่ง และขนมไทยให้ทานล้างปากอีกด้วยค่ะ

leela-noodle17  leela-noodle22

มุมพักผ่อน หน้าห้องน้ำค่ะ ^^”

leela-noodle19

เมื่อพ้นพักเที่ยงไปคนค่อยซาลงบ้าง บานประตูกระจกที่เห็นหลาย ๆ ห้อง คือโซนห้องแอร์ค่ะ ที่ร้านเปิดแทบจะตลอดวัน ตั้งแต่เวลา 7.30 – 16.30 หยุดทุกวันพุธ ผ่านมาทางนี้ลองแวะไปทานดูนะคะ ราคาอาจจะดูสูงไปนิดสำหรับการมาทานในมื้อกลางวันอันเร่งรีบ แต่คุณภาพจัดเต็มให้คุ้มกับเงินที่ลูกค้าเสียไปแน่นอน หากตรงวันหยุดหน้า ต้องกลับไปลองทานเมนูที่เล็งไว้ (อีกหลายรายการ) ไม่แน่ใจว่าต้องไปอีกกี่รอบนะคะ กว่าจะชิมได้ครบ ^^”

เพิ่มแผนที่จากคุณกูให้ดูอีกนิดนะคะ


View Larger Map