Do You Wanna Get “Mad”?

Mad Coffee003

วันนี้แวะไปลองชิมกาแฟ ร้าน Mad Coffee เพราะมีจุดมุ่งหมาย 2 ประการค่ะ อย่างแรก คือหาที่กินกาแฟแห่งใหม่ พร้อมกับ ชม “นิทรรศการ เล่าเรื่องเมืองใหม่” ที่ TCDC Chiangmai (ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ เชียงใหม่) ที่มีการจัดแสดงมาตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน  จนถึง 30 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งนอกจาก จะมีงานิทรรศการแล้ว ชั้น 2 ยังมีห้องสมุด “ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ” ซึ่งเป็นแหล่งค้นคว้าข้อมูลด้านการออกแบบ และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งสามารถทดลองใช้ได้ฟรี สำหรับครั้งแรก 1 วัน (เพียงแสดงบัตรประชาชน เพื่อขอใช้สิทธิ์) หากทดลองแล้วต้องการเป็นสมาชิก ก็สามารถสมัครต่อได้เลยค่ะ ซึ่งในห้องสมุดจะมีหนังสือเกี่ยวกับการออกแบบมากมายให้เลือกอ่าน

mad-coffee-2 mad-coffee-3 mad-coffee-4

มาตามหาร้านกาแฟกันต่อดีกว่า เมื่อเดินเข้าในศูนย์ฯ จะพบร้านอยู่มุมในสุด โดยตัวร้านจะอยู่ด้านใน โต๊ะสำหรับลูกค้านั่งดื่ม จะตั้งอยู่ด้านนอกแบบ open ไม่มีแอร์และพัดลม แต่อยู่ใต้โถงสูงมาก อากาศถ่ายเทได้ดี มีลมพัดเข้ามาตลอด ประกอบกับบรรยากาศครึ้มฟ้า ครึ้มฝน วันนี้เลยไม่ร้อนมาก นั่งได้สบาย ๆ ค่ะ หากวันไหนร้อนๆ คงขอเป็นซื้อกลับบ้าน หรือลงมาพักชั่วคราว จากการใช้ห้องสมุดและชมงานละคะ ^^”

mad-coffee-5

Barista ที่ Mad Coffee พร้อมจะแนะนำ และอธิบายเมนูชื่อแปลกๆ ของที่ร้านอย่างไม่รู้สึกเบื่อเลยค่ะ เพราะบางเมนูจะเป็นการแนะนำให้ดื่มเฉพาะที่ร้านเท่านั้น ไม่น่านำกลับบ้านได้ มีอยู่ 3 เมนูค่ะ  DIZZY MAD, MAD ON THE ROCK และ ESPRESSO BOMB โดย 2 เมนูหลังได้รีวิวมาให้ละคะ ^^”

Mad Coffee003

ขอเริ่มต้นที่เครื่องดื่มร้อน รสชาติหอม หวานมันก่อนนะคะ รายการนี้ชื่อ Caramel Macchiato ราคา 55.- ประกอบด้วย เอสเพรสโซ่ ครีมนม และคาราเมล แต่งลายจนลอยนุ่มโดดครอบปากแก้ว จนต้องค่อยๆ เดินมาส่งที่โต๊ะ

ส่วนแก้วถัดไป เป็น Cappucino ร้อน ราคา 55.- เริ่มต้นด้วย เอสเพรสโซ่ นม และโฟมนม แต่ลายไม่ได้ลอยสูงมากเท่าแก้วก่อนหน้าค่ะ

Mad coffee001

mad coffee 16

เมนูกาแฟที่นี่ ชื่อจะเก๋ ๆ ชวนให้สงสัยแล้วต้องถาม ว่าส่วนประกอบจะมีอะไรบ้าง เมนูแนะนำ และเป็น Drink-in-only ที่เลือกมาได้ ชื่อ “Mad on the rock” ราคา 85.- แค่ชื่อก็น่าตื่นเต้นละคะ ว่ารูปร่างและรสชาติจะเป็นยังไง? แก้วกาแฟสี่เหลี่ยมทรงเตี้ย ในแก้วมี กาแฟ (espresso  shot)  แช่แข็งมาเป็นก้อน นับได้สัก 3 ก้อน โปะหน้าด้วยฟองนม ทานคู่กับนม 1 บีกเกอร์ (ประมาณ 250 cc. คะเนเอาค่ะ ^^”) วิธีการดื่ม น้องบอกว่าให้ค่อย ๆ รินนมใสแก้ว รอกาแฟละลายสักครู่ ก็ดื่มความเข้มข้น สูดกลิ่นหอม รสกลมกล่อมได้เลยค่ะ

Mad Coffee006

แก้วเปล่านี่ชื่อว่า  Espresso Bomb ราคา 65.- เป็นการลองของจากเพื่อนสาว ทันทีที่ทิ้ง bomb Espresso shot น้อย ลงไปในแก้วโซดาทรงสูง พร้อมเสียงกำชับจากเจ้าของร้าน และเพื่อนตัวดี ” ดื่มซิค่ะ ดื่มเร็ว ๆ” แล้วก็กระดกให้แทบหมดแก้วในคราวเดียว เพื่อนสาวบอกได้คำเดียวว่า……แน่นอก จึงไม่สามารถเก็บภาพมาได้ทันค่ะ –” เพราะมัวขำขันในชะตากรรมของเพื่อน ซึ่งแก้วนี้อยู่ในเมนูแนะนำ และเป็น Drink-in-only อีก 1เมนูค่ะ

mad coffee 15

ส่วนอีกแก้วขอแบบเบาลงมาอีกหน่อย เป็น Ice Caramel macchiato แบบเย็นราคา 80.- กลิ่นหอม  รสเข้ม (รอบหน้าต้องขอลองเมนูปั่นดูบ้าง เผื่อจะเจือจางความเข้มข้นลงอีกสักหน่อย ^^”) ใจจริงอยากจะลอง Espresso Bomb ค่ะ แต่เกรงอาการแน่นอกเลยขอลอง แบบส่วนผสมของนมก่อนดีกว่า

แก้วสุดท้ายเป็นเมนู ไม่มีคาเฟอีนค่ะ ชื่อ Caramel Macadamia Frappe ราคา 85.- หอมนมกับแมคคาดเมียอ่อนๆ สมูทตี้นุ่ม และมี แมคคาเดเมียแบบเม็ดเป็นท๊อปปิ้งด้วยค่ะ

Mad Coffee005

mad-coffee-9

ที่ร้านมีขนมให้เลือกอีก เช่น  Brownie ซึ่งทางร้านจะถามอุ่นให้ก่อนเสิร์ฟค่ะ, Blueberry cheese pie อัดแน่นอยู่ในถ้วย
และแซนวิสอิตาเลียนชิ้นใหญ่ เหมือนจะมีให้เลือกถึง 3 ไส้เลยค่ะ (เพิ่งอิ่มก๋วยเตี๋ยวไป รอบหน้าต้องลองชิม) แถมช่วงนี้ มีบัตรสะสมหากซื้อเครื่องดื่ม ครบ 8 แก้ว  10 แก้ว และ 12 แก้ว จะได้ตัวแถมตามเงื่อนไขค่ะ
ขอเพิ่มอีกนิดเรื่องการเลือกกาแฟของ Mad Coffee นะคะ (ค้นคว้าจาก Fanpage ของทางร้านมาให้ดูเพื่อเข้าใจง่ายอีกหน่อย)
เมนูกาแฟทุกตัวจะเริ่มมาจาก Espresso ร้อนเข้มข้น
โดย Espresso + น้ำ = “Americano” / Espresso+วิบครีม =”Espresso Conpana”
Espresso+นม = “Latte” เมื่อนำ Latte + ฟองนม = “Cappuccino” / Latte + โกโก้ = “Mocha” / Latte + คาราเมล = “Caramel macchiato”

แหล่งที่มาของกาแฟเข้มข้น รสกลมกล่อม ของ Mad Coffee มาอย่างนี้นี่เอง ^^”

mad-coffee-11 mad-coffee-6

mad-coffee-1

ร้าน Mad Coffee ตั้งอยู่ในโครงการ TCDC เชียงใหม่  (ตึกสีเหลือง)หลังตลาดเมืองใหม่ เปิดวันอังคารถึงวันอาทิตย์ เวลา 1000-1800น. นะคะ


View Larger Map