MaewMoth Cat Cafe แมวเหมียวแสนซน

Print

คาเฟ่สำหรับคนรักน้องเหมียว แม้จะเพิ่งเปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา แต่ร้านคาเฟ่แนวใหม่ของชาวเชียงใหม่อย่าง MaewMoth Cat Cafe ก็ได้การตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้าที่มาอุดหนุนกันแน่นร้าน โดยเฉพาะช่วงวันหยุดเสาร์ อาทิตย์และวันหยุดนขัตฤกษ์ ลูกค้าแน่นขนัดจนถึงขั้นต้องลงคิวกันทีเดียว ร้านแมวมอธ แคท คาเฟ่ ได้ดัดแปลงบ้านหลังขนาดกะทัดรัด มาเป็นคาเฟ่น้องเหมียวขนาดย่อมๆ มีโต๊ะเตี้ยๆ สำหรับนั่งได้สัก 2 คน พร้อมเบาะนั่งพื้นไว้คอยบริการลูกค้าสัก 10 โต๊ะระหว่างทานขนมและเครื่องดื่มก็จะมีน้องแมวขนปุกปุยมาคลอเคลีย ออดอ้อน^^’ นั่งทับกระเป๋า เล็งกระโดดขึ้นโต๊ะ และหลับจริง หลับโชว์ด้วยท่วงท่าประหลาด! ซึ่งน้องแมวแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์และคาเรกเตอร์ทำให้น่ารัก น่าเอ็นดูแตกต่างกันไปค่ะ

อ้อ ! แต่ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความสะอาดนะคะ เพราะทางร้านแบ่งพื้นที่สำหรับกินน้ำ กินอาหาร และห้องน้ำสำหรับน้องแมวหลายสิบตัว(คนดูแลร้านบอกว่ามีร่วม 30 ตัว ^^”) ไว้อย่างเป็นสัดส่วน ร้าน MaewMoth Cat Cafe อยู่ในซอยวัดอุโมงค์ เลือกใช้ถนนเส้นหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นะคะจะได้ไม่งง(มาก) ตั้งหลักกันที่สี่แยกต้นพยอมแล้วขับขึ้นเส้นหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจะเห็นซอยหลายซอยค่ะ ให้ขับชิดซ้ายไว้ก่อนค่ะถ้าจำไม่ผิดจะเป็นซอยที่สี่นับจากสี่แยกไฟแดง ทางเข้าซอยวัดอุโมงค์ให้สังเกตปากซอยที่มีป้ายว่า ต้นโมกข์แมนชั่นป้ายสีเหลืองตัวหนังสือสีแดงเด่นสุดในบรรดาป้ายแล้วค่ะ เมื่อเลี้ยวซ้ายเข้าซอยไปเลยค่ะขับตามถนนไปเรื่อย ๆ ค่ะ จะเห็นแบกเป้เฮ้าส์ ผ่านตาทางซ้ายมือ อีกสักครู่ก็จะเห็นสินธนารีสอร์ทเชียงใหม่ทางขวามือ ก็จะเจอ ร้าน MaewMoth Cat Cafe อยู่ตรงหัวมุมถนนด้านซ้ายมือแล้วค่ะ ที่จอดรถยนต์ของร้านนี้ ถ้าหาที่จอดตามข้างทางไม่สะดวกสามารถไปจอดที่ สินธนารีสอร์ทเชียงใหม่ (ที่เพิ่งขับผ่านมาได้นะคะ) โดยจะเสียค่าจอดรถ 20 บาท แต่สามารถนำมาเป็นส่วนลดค่าขนมและเครื่องดื่มได้ 10 บาทค่ะ สำหรับรถจักรยานยนต์ จอดหลังร้านได้เลยค่ะ ^^

maewmothcatcafe07 maewmothcatcafe10

ก่อนจะเข้าหาน้องแมวจะต้องถอดรองเท้าและทาเจลทำความสะอาดมือก่อนเข้านะคะเพื่อความสะอาดปลอดภัย(ในระดับหนึ่ง) ก่อนเข้าไปเล่นกับน้องแมวขนปุกปุย ร้าน MaewMoth Cat Cafe เปิดทำการ 10.00-20.00น. หยุดทุกวันอังคารค่ะ

maewmothcatcafe13

เข้ามาตอนกลางวันเจ้าแมวเหมียวพากันหลับ(โชว์) อย่างน่าเอ็นดู ^^”

maewmothcatcafe12 maewmothcatcafe17

โชคดีที่นั่งโต๊ะปุ๊บก็อ่านเงื่อนไขและข้อตกลงในทันที อาจแลดูว่ามีเงื่อนไขอะไรกันมากมาย แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็เพื่อความสบายตัวของน้องเหมียว เมื่อน้องเหมียวมีความสุขก็จะสื่อความน่ารักน่าเอ็นดูคืนกับให้ลูกค้าอีกทอดหนึ่ง เรียกว่าอยากได้รับความสุขและความประทับใจจากคาเฟ่แมวเราก็ต้องให้ความรักและความเอ็นดูต่อเขาก่อนค่ะ

maewmothcatcafe21

“ปลาทอง” นอนเกาพุงอย่างเมามัน อย่าเพิ่งรบกวนค่ะ ^^”

maewmothcatcafe01

“สึ่งตึง” ตอนแรกที่เราเข้ามาถึงร้านยังไม่ใส่ใจนักเมื่อได้มาเช็คข้าวของในกระเป๋าเพื่อทำความคุ้นเคยกันแล้ว เริ่มแวะเวียนมาเล่นด้วยแล้วค่ะ

maewmothcatcafe03

ขวัญใจของหลายคนคงไม่พ้นเจ้าแมวสีส้มขาหน้าสั้น ขาหลังยาวตัวนี้ ที่เรียกกันว่า “เตี้ย” ชอบให้เกาหัวและเกาคางถ้าถูกใจจะมานั่งเฝ้าที่โต๊ะเลยค่ะ ^^”

maewmothcatcafe18

นับเป็นร้านแรกที่เราใช้เวลาในการเลือกขนมและเครื่องดื่มนานมาก^^ เพราะกว่าที่จะมีเวลามาดูเมนูเพื่อทำการสั่งของมากินต้องผ่านการเล่นกับน้องเหมียวน่ารักที่มาคอยป่วนเปี้ยนดึงความสนใจอยู่ใกล้ ๆ จึงต้องเวลาพิจารณานานหน่อยค่ะ วันนี้ได้กาแฟสดมา 2 แก้ว ไม่รู้อีกภาพหายไปไหน? แก้วที่เห็นเป็นคาปูชิโน่เย็นค่ะส่วนอีกแก้วที่หายไปเป็นแมวมอธเย็น กาแฟสดที่นี่เป็นกาแฟช๊อตเดียวแต่ใช้วิธีการชงด้วยหม้อต้มกาแฟสไตล์อิตาเลี่ยน “Espresso moka pot” ซึ่งจะได้กาแฟรสชาติเข้มข้นกลมกล่อมไม่ต่างจากเครื่องเอสเพรสโซ่แรงดันมากมายนัก หลักการทำงานของหม้อ(ที่ลักษณะเป็นกา^^”) ต้มกาแฟแบบ “Espresso moka pot” มีการทำงานที่ต่างจากเครื่องแบบ  “Syphon”(หม้อต้มน่าตาคล้ายอุปกรณ์ทดลองวิทยาศาสตร์) ที่เคยนำมาเล่าให้ฟังเล็กน้อย คือ “Espresso moka pot” จะอาศัยแรงดันของไอน้ำที่เดือดอยู่ชั้นล่างกาค่อย ๆ ดันน้ำร้อนผ่านขึ้นมายังผงกาแฟบดหยาบที่บรรจุอยู่ในฐานรองกาแฟในชั้นที่ 2 ของตัวกา จนได้น้ำกาแฟสีสวยที่ค่อย ๆ ดันตัวทีละน้อยขึ้นสู่ชั้นที่ 3 อดใจรอสัก 4-5 นาทีก็จะได้กาแฟหอมกรุ่นมา 1 แก้ว น่าหาซื้อไปไว้ต้มกาแฟสดที่บ้านสักชุดนะคะเนี่ย  อ้อ เกือบลืมบอกเรื่องรสชาติกาแฟแมวมอธจะเข้นข้นและหวานมันได้กลิ่นอบเชยน้อย ๆ ส่วนคาปูชิโน่เย็นก็อร่อยรสชาติชัดเจนดีค่ะ ^^

เพราะว่า เพิ่งอิ่มมาจากมื้อกลางวันจึงสั่งบราวนี่ชิ้นน้อยมาลองชิมลางก่อน แต่ก็มาพร้อมเครื่องแบบนี้ ก็ต้องจัดเต็มกันละค่ะ บราวนี่อุ่นร้อนมาเล็กน้อยทานคู่กับกล้วยหั่นพอดีคำและวิบครีม(อร่อยมาก) เข้ากันได้ดีและกินหมดเกลี้ยงในช่วงเวลาสั้นๆ ^^.

maewmothcatcafe15 maewmothcatcafe22

การกินและเล่นกับแมวเหมียวแสนซนไปด้วยทำให้ขนม 1 ชิ้นเริ่มไม่อยู่ท้องค่ะ เลยต้องสั่งเครปเนื้อนุ่มสอดไส้ไอศครีมรสนมสดมาทานต่ออีกสักชุด(อารามเหมือนยังไม่ได้ทานข้าว) เครปเนื้อนิ่มเข้ากันได้ดีกับไอศครีมนมสดรสละมุนไปกับครีมรสชาติกลมกล่อม^^. กินไปเล่นกับน้องเหมียวไป เพลินดีค่ะ แต่ถ้าจะลุกไปเล่นกับน้องแมวนอกโต๊ะ(เนื่องด้วย 1  ข้อห้ามที่ไม่ให้อุ้มน้องเหมียวมานเป็นเด็กนั่งดริ๊งที่โต๊ะตัวเอง) ควรมีเพื่อนนั่งเฝ้าโต๊ะสัก 1 คนนะคะ เพื่อความปลอดภัยของขนมที่อาจถูกปีนขึ้นมาชิม และความปลอดภัยของน้องเหมียวเอง เพราะแอบชิมขนมของลูกค้าน้องเหมียวอาจปวดท้องได้ง่าย ๆ ค่ะ ผู้ดูแล (เม้าท์) แมวสีเทาเหลือบลายน้อย ๆ ที่ชื่อว่า “ทิ้กกี้” ให้ฟังว่า เจ้าตัวนี้จะคอยเล็งเหยื่อ(ขนม)บนโต๊ะของลูกค้าอยู่ตลอด ผู้แลจึงต้องคอยมาเฝ้าระวังจอมจิ๊กให้ดีเพื่อไม่ให้้รบกวนลูกค้าและเพื่อความปลอดภัยของน้องเหมียวเอง

จากข้อสงสัยนี้เลยได้ความรู้ใหม่จากผู้ดูแลน้องแมวว่า เจ้าแมวเหล่านี้ไม่สามารถทานนมวัวได้ค่ะ ด้วยระบบย่อยอาหารย่อยได้ไม่ดีนัก การปล่อยให้น้องแมวกินขนมหรือเครื่องดื่มของเราอาจทำให้น้องแมวท้องเสียได้ (แหะ ๆ ไม่ใช่น้องหมาตามร้านหมูกระทะที่เราชินกับการปิ้งละส่งให้ช่วยกิน ไม่ต้องเผื่อแผ่แบ่งปันนะคะ) แล้วถามต่ออีกนิดเพื่อให้หายจากความไม่รู้ แล้วน้องแมวเค้ากินนมอะไรกันค่ะ? ผู้ดูแลบอกว่าแมวกินนมแพะได้ค่ะ งงเล็ก ๆ เพิ่งจะรู้ว่าเจ้าเหมียวสามารถกินได้แต่นมแพะ และอาหารเฉพาะแมวในแต่ละช่วงวัย บางทีการยอมรับตามตรงว่า”ไม่รู้” ก็จะเปิดโอกาสได้รับ”ความรู้” ได้ดียิ่งขึ้นเหมือนกันนะคะ ^^

maewmothcatcafe23 maewmothcatcafe24

ตลอดเวลาที่อยู่ในร้านจะมีแมวเดินไปเดินมาตลอดเวลาอย่างที่เห็นค่ะ คนรักสัตว์ และรักน้องเหมียวต้องไปพลาดมาผ่อนคลายกับเจ้าแมวตัวน้อยกันค่ะ โดยเฉพาะน้องๆ นักศึกษาแวะเวียนมากันตลอดเลยค่ะ

maewmothcatcafe27

“แมวกระเป๋า” นิยมนั่งอยู่บนกระเป๋า ^^” ไม่รู้ว่าติดอกติดใจอะไรค่ะ ลูกค้าอย่างเราเมื่อโดนน้อง ๆ ทับกระเป๋าทำให้กลับบ้านไม่ได้ค่ะ เลยต้องอยู่เล่นกับน้องเหมียวต่อเป็นเวลาอีกนานโข

maewmothcatcafe06

maewmothcatcafe02

แมวหน้าหักสีขาวดำแซมน้ำตาลตัวนี้ไม่แน่ใจว่าชื่อ “บุ๊บบิ๊บ รึ บุ๊บบิ๋ม” เห็นนอนอยู่ตลอดเวลาเลยค่ะ จวนจะกลับแล้วลุกขึ้นมาแป๊บ ๆ แต่ได้งานค่ะ นอกจากจะออดอ้อนได้อย่างน่ารักแล้วยังมีฝีมือในการบีบนวดอีกด้วย น้ำหนักเท้าใช้ได้เลย^^”

ส่วนแก๊งค์ในภาพด้านล่างหลับตลอดตั้งแต่ขาเข้าจนขาออกเลยค่ะ เป็นงานมาก

maewmothcatcafe05

maewmothcatcafe19

นับว่าเป็นร้านกาแฟแนวใหม่น่าสนใจมิใช่น้อย ขนมและเครื่องดื่มราคาตามคุณภาพแถมยังได้เล่นกํบน้องแมวขนนุ่มน่ารักให้ผ่อนคลายสบายใจอีกด้วย และยังได้แลกเปลี่ยนแนวคิด รับความรู้เกี่ยวกับน้องแมวเพิ่มเติมได้อีกด้วยค่ะ ว่างๆ แวะเวียนกันมานะคะ MaewMoth Cat Cafe เปิดทำการ 10.00-20.00น. หยุดทุกวันอังคาร เสาร์ อาทิตย์และวันหยุด คนแน่นมาก โทรมาจัวจองพื้นที่กันก่อนก็ดีค่ะ  095-446 8141

คำเตือน!! ไม่ควรใส่เสื้อผ้าสีเข้มและติดขนง่ายไป แมวมอธคาเฟ่นะคะ เพราะเมื่อเจ้าตัวน้อยแสนซนมาคลอเคลียออดอ้อน ออเซาะบนตักคุณ จะปัดขนน้องเหมียวออกได้ยากในภายหลัง แผนที่ในการไปหาน้องแมวค่ะ ^^