ก๋วยเตี๋ยวมยุรีรสเด็ด จัดหนัก จัดเต็ม

mayuree noodles01

เพื่อเป็นการเอาใจคนชอบกินเส้น ขอแนะนำร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อหอมอันดับต้นๆ ในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็นสมัยที่เป็นร้านขนาดย่อมหน้าโครงการเวียงบัว หรือขยายกิจการมาเป็นอาคารพาณิชย์ที่ต้องขยายแล้ว ขยายอีกเพื่อรองรับลูกค้าที่เข้ามาอย่างไม่ขาดสาย และแน่นจนแออัดในช่วงพักเที่ยง ^^” ก๋วยเตี๋ยวมยุรีรสเด็ด คงคอนเซ็ป จัดหนัก จัดเต็มจนเป็นขวัญใจของน้อง ๆ นักศึกษา และพี่ ๆ วัยทำงาน ร่วมไปถึงไว้ไม้ใกล้ฝั่ง(อย่างเรา) มยุรีนั้น รสเด็ดยังไง? แค่เดินผ่านหม้อก็ได้กลิ่นหอมหวานของน้ำซุปก็โชยมากระตุ้นต่อมความหิวแล้วค่ะ

ก่อนจะได้ชิมความอร่อยก็ต้องมาให้ถูกก่อนค่ะ ร้านก๋วยเตี๋ยวมยุรีรสเด็ด อยู่ซอยด้านหลังอาคารCM ช่วงเกือบกลางซอย ตั้งหลักกันที่ถนนหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฎเชียงใหม่เส้นมุ่งหน้าสู่อำเภอแม่ริม วิ่งมาจนเกือบถึงสี่แยกข่วงสิงห์ให้สังเกตซอยซ้ายมือ ปากซอยจะมีร้านอาหารเจป้ายสีเหลืองตัวหนังสือสีแดง เด่นพอสมควร ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยค่ะ สิ่งแรกที่สังเกตได้ว่าเลี้ยวเข้าไม่ผิดก็คือจะเจอประตูทางออกของตึกCM ก่อนให้อุ่นใจ ก็ขับต่อไปอีก 300 เมตรจะเห็นป้าย “มยุรีรสเด็ด” เด่นพอสมควรอยู่ทางขวามือ ก็หาที่จอดกันได้แล้วค่ะ

mayuree noodles02

ช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุด คือ 12.00 – 13.00 น. เพราะภายในร้านแน่นขนัดไปด้วยคนรักเส้นที่มีเวลาว่างในช่วงนี้ ^^. โต๊ะเก้าอี้ที่มีอยู่หลายชุดดูแน่นขนัดไปหมด เมื่อลูกค้าเข้ามาพร้อม ๆ กัน ที่ร้านมยุรีรสเด็ด ไม่ได้มีแต่ก๋วยเตี๋ยวนะคะ ยังมีเมนูขนมจีนน้ำต่าง ๆ และข้าวซอยไว้คอยบริการด้วย ซึ่งราคาไม่น่าจะหนีจากก๋วยเตี๋ยวมากนัก

mayuree noodles03

mayuree noodles05

รอจนได้ที่นั่งก็เริ่มการสั่งกันเลยค่ะ โดยมีข้อตกลงที่ทางร้านขอความร่วมมืออย่างเคร่งครัด ตามป้ายประกาศนี้

1. เขียนเบอร์โต๊ะ หรือใส่ชื่อผู้สั่ง เพราะบางโต๊ะก็ไม่มีเลขที่ และการขานชื่ออาจจะดูแปลก ๆ แต่น่าจะเป็นเอกลักษณ์ของร้านมยุรีกระมัง

2. นั่งห้องไหน ห้องสีขาว หรือ ห้องสีฟ้า ให้ระบุให้ชัดเจน เพราะที่ร้านมยุรีมี 2 ห้อง แต่ไม่ได้อยู่ติดกันเหมือนอย่างร้านทั่วไป ต้องเดินออกมาด้านนอก เพื่อเข้าไปนั่งยังห้องสีฟ้า(ห้องใหม่) ส่วนห้องที่ถ่ายนี้เรียกว่า ห้องสีขาว(ห้องเก่า) จะได้หาเสิร์ฟถูกห้องและถูกคน จะได้ไม่รอเก้อให้เสียอารมณ์ อร่อยและขายดีจนต้องขยายเพิ่มอีก 1 ห้องในเวลาไม่นานก็เป็นการการันตีได้ว่า “ก๋วยเตี๋ยวมยุรี” อร่อยเด็ดแค่ไหน ^^” มาดูเงื่อนไขถัดไปกัน

3. ขอให้แจ้งรายการให้ชัดเจนว่าต้องการทานที่ร้าน หรือใส่ถุงกลับบ้าน ซึ่งแน่นอนที่สุดไม่ว่าสั่งแบบไหน ก็เรียงลำดับตามคิวใครมาก่อนหลังค่ะ และขอระบุอย่างชัดเจนว่าทานเนื้อหรือหมู หรือระบุว่าไม่ต้องการและต้องการอะไร เพื่อความอร่อยตรงตามความต้องการของลูกค้าที่สุด

เงื่อนไขที่ติดประกาศอาจดูซับซ้อนแต่ลูกค้าก็ยินดีทำกันนะคะ ที่สำคัญหากใครไม่ใช่คนทานจุนักสั่งธรรมดามาลองทานก่อน ไม่เช่นนั้นจะอร่อยจนเหนื่อยเพราะ มยุรีรสเด็ด จัดหนัก และจัดเต็มค่ะ ^^. ชามปกติ 35 บาท พิเศษ 40 บาท ส่วนจัมโบ้ (น่าจะหิวจัด) 50 บาท

mayuree noodles09

mayuree noodles06

เวลาที่กินอาจไม่นานนัก แต่เวลาที่รอนั้น นานเอาการ ^^ การรอกินก๋วยเตี๋ยวถึง “ครึ่งชั่วโมง” นับว่าเป็นการรอที่นานเอาเรื่อง พนักงานเสิร์ฟชาย(ควบตำแหน่งหุ้นส่วนร้าน) เดินประกาศแจ้งคิวถัดไปแล้วทวนรายการอีกครั้งก่อนลงมือทำ และขอโทษขอโพยพร้อมขอบคุณที่ลูกค้ายังรออยู่ตลอดการเดินเทียวไปเทียวมาบริการแต่ละโต๊ะ รอนานไม่ว่า แต่แซงคิวกันไม่น่าจะเป็นการดีนัก ^^”

ไม่แน่ใจว่าเพราะความหิวรึรสชาติที่ดีเป็นปกติ จึงทำให้ก๋วยเตี๋ยวน้ำตกหมูรสชาติจัดจ้านชามนี้อร่อยจัดอย่างชัดเจน ด้วยน้ำซุปสูตรพิเศษรสเข้มข้นกลมกล่อม และข้นคลักด้วยเลือดหมูสดรสหวาน ที่ผ่านการดับกลิ่นคาวมาเป็นอย่างดี เมื่อผสมรวมกับน้ำซุปหอมกลิ่นยาจีนจึง ยิ่งหอมเข้มข้นเข้ากั๋นเข้ากัน ตามติดมาด้วยเส้นเล็กลวกเหนียวนุ่มกำลังดี และหมูหมักเนื้อนุ่มหวาน ลูกชิ้นหมูแท้(ไม่ปนแป้งเท่าใดนัก) สุดท้ายคือเครื่องในล้างสะอาดสะอ้านพร้อมกับเคี่ยวกรำจนเปื่อยนุ่มพอดิบพอดี สำหรับคนที่ไม่ทานเครื่องในเขียนระบุไว้ด้วยนะคะ จะได้เปลี่ยนมาเป็นเครื่องเคียงตัวอื่นให้ เพราะร้านมยุรี จัดหนักและจัดเต็ม

mayuree noodles11

เซ็ทนี้ ก๋วยเตี๋ยวรวมเนื้อแห้ง เครื่องอย่างเยอะ ซดคู่กับซุปกระดูกหมูน้ำใส เคี่ยวกับเครื่องปรุงจนจนหอมหวานแทรกซึมถึงกระดูก เนื้อหมูเปื่อยนุ่มกำลังดี สามารถใช้ตะเกียบคีบออกมาได้เป็นชิ้นๆ โดยไม่ต้องออกแรงมากนัก ^^” เอาไว้ซดกับเมนูเส้นขลุกขลิกเข้ากันได้ดี

mayuree noodles10

mayuree noodles08

น้ำดื่ม ผักสดฟรีมีมุมบริการตัวเอง ส่วนแคบหมูคว้าเอาได้ที่บริเวณหน้าร้านนะคะ ค่อยมาคิดค่าเสียหายกันตอนจบ

mayuree noodles04

ด้วยวัตถุดิบที่สดใหม่ปรุงรสอย่างเข้มงวดจนได้รสอร่อยติดใจ แถมจัดหนัก จัดเต็มในทุกจานที่เสิร์ฟ และความใส่ใจลูกค้าทุกคนอย่างทัดเทียม ก็น่าจะทำให้ร้านก๋วยเตี๋ยวมยุรี ขึ้นแท่นก๋วยเตี๋ยวอร่อยในดวงใจของเพื่อนๆ ได้อีกสัก 1 ร้านนะคะ ร้านเปิดยาวๆ จันทร์ – เสาร์ 8.30 – 16.00 เลยและติดตามข่าวสารการเปิดปิดอย่างฉุกเฉินได้นะคะจะได้ไม่มาเสียเที่ยว ^^” www.facebook.com/pages/ร้าน-ก๋วยเตี๋ยวมยุรี-รสเด็ด  แผนที่เพิ่มเติมอีกสักนิดค่ะ