Memorize Buffet ขาหมูเยอรมัน บนถนนนิมมานเหมินท์

memorize-buffet-19

วันนี้เรามีนัดกับ Memorize Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์ บรรยากาศอบอุ่นคล้ายนั่งทานอาหารอยู่ในบ้านหลังใหญ่ ตัวโทนสีม่วงขาวเห็นตั้งโดดเด่นอยู่ปากซอยนิมมานเหมินท์ 12 มานานหลายปี ^^” หน้าร้านกรุกระจกโปร่งแสงเชื้อเชิญให้ผู้คนที่สัญจรผ่านไปมาต้องแอบชำเลืองมองลูกค้าที่นั่งทานบุฟเฟ่ต์ในร้าน Memorize อย่างเอร็ดอร่อย สิ่งที่จูงใจอีกอย่าง คือป้ายระบุอาหารแนะนำอย่าง ขาหมูเยอรมัน พิซซ่าโฮมเมด พาสต้า สลัดและอาหารสไตล์ยุโรป พร้อมระบุราคาไม่ถูกไม่แพง 199 บาท

เชิญชวนให้คนอย่างเราแม้จะไม่นิยมกินอาหารบุฟเฟ่ต์มากนักยังอยากเข้าไปลองชิม ^.^ ที่ร้าน เมมโมไรซ์ บุฟเฟ่ต์ เปิด 2 ช่วงเวลา คือ มื้อกลางวัน เปิด 11.00 – 14.30น. ส่วนมื้อเย็น เปิด 17.00 – 22.00น. หากมาเป็นหมู่คณะต้องการสำรองที่นั่งก่อน แจ้งที่เบอร์ 053-400746,085-8652323 แล้วยังสามารถสมัครบัตรสมาชิกราคา 129 บาท อายุใช้งาน 1 ปีได้ทันทีด้วยค่ะเพื่อรับส่วนลดอาหารและเครื่องดื่ม 10% แต่ไม่รวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ตั้งเด่นอยู่กลางร้านนะคะ ^.^

memorize-buffet-02 memorize-buffet-03 memorize-buffet-04

ข้ามาปุ๊บก็จะมีน้องพนักงานเสิร์ฟมารับเราเข้าที่นั่งทันที โดยทางร้านจะแจ้งลูกค้าว่าจะเปิดบริการส่วนนอกให้เต็มก่อน จึงจะเปิดบริการส่วนด้านใน นั่นคือหากใครอยากนั่งด้านในต้องมาสายอีกนิดค่ะ มา 11 โมงตรงอย่างเรานั่งโซนใกล้อาหารก่อน (ลุกตักบ่อย ๆ ก็สะดวกดีนะคะ)

memorize-buffet-06 memorize-buffet-17

เมนูพิเศษประจำเดือนที่เราได้ทานวันนี้ คือ แฮม&ไส้กรอก ชีสสติ๊ก โดยเมนูพิเศษจะสลับสับเปลี่ยนมาให้ลิ้มลองในทุก ๆ เดือน หากอยากติดตามอัพเดตข้อมูลตามที่  https://www.facebook.com/memorizenimman เมนูนี้จะมาเป็นจานเล็กๆ พอดีคำเสิร์ฟไม่อั้น สั่งมาพอชิมก่อนค่ะ เก็บท้องไปทานอย่างอื่นต่อ ^.^

memorize-buffet-18 memorize-buffet-07

ความรู้สึกตามช่วงอายุในวัยนี้ ^.^ รู้สึกว่าเริ่มกินบุฟเฟ่ต์ไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ ทั้งที่ความหมายของการกินบุฟเฟ่ต์ คือการเลือกกินตามความชอบด้วยน้ำมือของเราเอง แต่คนส่วนมากมักยึดติดว่า “บุฟเฟ่ต์” คือการล้างท้องเพื่อกินจนคุ้ม วันนี้เลยอยากนำเสนอการเลือกกินบุฟเฟ่ต์เพื่อคุมน้ำหนักแล้วให้คุณค่าแก่ร่างกายตามสมควรกันค่ะ มาเริ่มต้นเบาๆ ด้วยสลัดจานจุ๋มจิ๋ม ตักทีละน้อยเดินบ่อย ๆ เพื่อช่วยเร่งการเผาผลาญสักนิดสักหน่อย \^.^/

memorize-buffet-26

ที่จริงแล้วควรเลือกเนื้อไร้ไขมัน แต่วันนี้คงอดใจไม่ไหวจริง ๆ เพราะ “ขาหมูเยอรมัน” เป็น 1 เมนูเด็ดของร้านเมมโมไรซ์ ไม่ทานเดี๋ยวจะหาว่าไม่ถึง เพราะฉะนั้นยกเลิกเรื่องการลดน้ำหนัก (ที่อ้างไว้) เมื่อสักครู่ไปก่อนละกันนะ ^.^ ขาหมูเยอรมันของเมมโมไรซ์ จะทอดขาหมูจนหนังกรอบแต่เนื้อยังนุ่มอยู่ค่ะ เวลาตัดต้องมีข้อมือที่มั่นคงสักหน่อยค่ะ แล้วนำมาจิ้มกับน้ำจิ้ม 3 รสสูตรของทางร้าน ถ้าคนที่ชอบหนังกรอบ ๆ น่าจะชอบจานนี้นะคะ ขาหมูเยอรมันสั่งได้ เรื่อย ๆ เท่าที่ทานไหว แต่ไม่หมดปรับนะคะ

memorize-buffet-29

เมนูคนชอบเส้น อาทิ พาสต้า สปาเก็ตตี้ จะสั่งเป็นจานเสิร์ฟร้อนค่ะ สามารถเลือกเส้นว่าจะทานคู่กับซอสรสชาติใดก็ได้ โดยมีให้เลือก 3 ซอสค่ะ เป็นซอสมะเขือเทศกุ้ง ครีมซอสเห็ด และแกงเขียวหวานไก่ สั่งมาชิมทีละจานทานร้อน ๆ อร่อยคะ ^^

memorize-buffet-19

พิซซ่าแฮมโฮลวีท กำลังอุ่น ๆ เลยค่ะ พิซซ่าโฮมเมดสูตรเฉพาะของ Memorize พิซซ่าเนื้อโฮลวีลนวดจนแป้งบางโรยเครื่องทั่วทั้งแผ่นอบร้อนจนได้ชีสยืดๆ หอมอบอวลถูกใจคนรักพิซซ่า สามารถเดินตักได้เองนะคะ แอบตัดทีละน้อยจะได้เดินเวียนไปชิมอย่างอื่นด้วย

สเต็กหมูย่างร้อนเนื้อนุ่มด้านนอกจะเกรียมเหลืองนิดๆ ค่ะ ต้องเลือกคีบผักอย่างละน้อยมาทานคู่ แล้วแอบไปตักข้าวผัดแฮมรสชาติดีมาชิมด้วยค่ะ

memorize-buffet-21 memorize-buffet-10memorize-buffet-27

สิ่งที่ลืมไม่ได้เลย ขนมค่ะโดยเฉพาะ บราวนี่ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอบราวนี่เข้มข้นเสิร์ฟพร้อมครีมมเนื้อนุ่ม อร่อยเข้ากันดีค่ะ แต่แอบชอบครีมมูสโปะหน้าเนื้อเจลลี่รสเปรี้ยวหวานไม่รู้เรียกว่าอะไร

memorize-buffet-09 memorize-buffet-01

พาเที่ยวมาจนจบเพิ่งรู้ตัวว่าลืมบอกเส้นทาง ^.^ ร้าน Memorize Buffet อยู่ต้นซอยนิมมานเหมินท์ 12 หรือจำง่ายอยู่ตรงข้ามอนุบาลสวนน้อย และอยู่เยื้องๆ กับ”วอร์มอัพ”ร้านที่นักท่องเที่ยวชาวเชียงใหม่และต่างจังหวัดน่าจะรู้จักกันดีค่ะ จบทริบวันนี้ 199.- คุ้มอยู่ค่ะ อาหารส่วนใหญ่อร่อยใช้ได้แอบติดหวานในบางรายการ น้องๆ พนักงานบริการดีแม้จะมีลูกค้าเข้าใหม่วิ่งวุ่นตลอดเวลา ก็ยังคงยิ้มแย้มแจ่มให้ลูกค้าทุกโต๊ะ อบอุ่นดีค่ะ ^.^ ไว้ลองมาแวะชิมกันนะคะ