Miss Cornery ช่วงเวลาแห่งความสุข

miss cornery11

การใช้ชีวิตที่เชียงใหม่ในช่วงวันหยุดยาวแบบนี้ เจ้าถิ่นอย่างเราจอดรถยนต์ทิ้งไว้บ้าน แล้วออกมาขี่มอเตอร์ไซด์ตามหาของอร่อยกินเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อยนะคะ ^.^ และอาหารมื้อสายของวันหยุดยาวแสนสุขวันนี้ ขอแนะนำร้านกาแฟ ขนมเค้ก และพาสต้า ร้านที่แปลงมาจากบ้านไม้เก่าหลังขนาดกะทัดรัด ร้านน่ารักที่ตั้งอยู่ตรงหัวมุมถนนก่อนถึงที่ว่าการอำเภอเมืองเชียงใหม่ ชื่อว่าร้าน Miss Cornery เป็นร้านที่เล็งไว้หลายรอบแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้แวะไปชิมสักทีค่ะ ด้วยว่าร้านนี้จอดรถค่อนข้างยากนิดหน่อย เพราะเป็นหัวมุมถนนพอดี และฝั่งตรงข้ามก็เป็นที่ว่าการอำเภอจึงมีรถจอดอยู่ตลอดเวลา

miss cornery1

แถวนี้มักจะเรียกรวม ๆ ว่าย่านสามกษัตริย์ เป็นศูนย์รวมร้านอาหารเก่าแก่ของเชียงใหม่หลายร้าน ทั้งยังมีถนนเชื่อมต่อไปยังถนนเส้นอื่นภายในคูเมืองเชียงใหม่ได้อีกหลายสาย เพื่อผ่านไปยังวัดเก่าแก่ในตัวเมือง พิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา พิพิธภัณฑ์ผ้าทอ จึงสอดแทรกไปด้วยเกสเฮ้าส์ทุกตรอกซอกซอย จึงไม่น่าแปลกใจ ที่จะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ เดินสวนกันไปมาเพื่อเก็บภาพและแวะทานอาหารตามร้านริมขอบถนนแบบนี้ตลอดทั้งวัน

miss cornery5

ตอนมาถึงที่ร้านลูกค้ายังไม่มากนักจึงสามารถเก็บรายละเอียดไว้ได้หลายมุม ในร้านมีอยู่ประมาณ 7 โต๊ะ ส่วนหน้าร้านริมถนนมีอีก 2 – 3 โต๊ะค่ะ โต๊ะใหญ่สุดนั่งได้ประมาณ 4 – 5 ท่าน จัดเป็นชุดทานอาหารด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้อาร์มแชร์รุ่นเก่า  ส่วนชุดเล็กนั่งได้ 2 ท่านค่ะ หลังจากที่ 2 พี่น้องวิ่งวุ่นจนทั่วร้านอย่างสนุกสนานถามซอกแซก จนแม่ค้าปวดหัว ก็เริ่มทำการสั่งอาหารเสียที ตอนนี้ยังไม่หิวมากเลยขอเบา ๆ ไว้ก่อน พอสั่งอาหารเสร็จ ลูกค้าทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ก็ทยอยเข้ามาจนแทบจะเต็มทุกโต๊ะ ^^” แม้คนจะเต็มร้านแล้ว แต่อัธยาศรัยของพ่อค้า แม่ค้าร้านนี้ก็ยังคงใส่ใจในการให้ข้อมูลลูกค้าทุกโต๊ะเหมือนเดิม
อ้อ มากัน 2 คน แต่เลือกนั่งโต๊ะใหญ่ตรงกลางร้านเลยค่ะ ตอนแรกแอบคิดว่าโต๊ะใหญ่ไปไหม แต่เมื่อของกินที่ทยอยมาเสิร์ฟ รู้สึกว่าเราทำถูกต้องแล้ว ^.^ เพราะจานใส่อาหารแต่ละใบ มันใหญ่มาก

miss cornery4

miss cornery17

จานแรกเรียกน้ำย่อยก่อน “ซีซ่าสลัด” ผักสลัดสดๆ กับน้ำสลัดเข้มข้น และ 2 คนพี่น้องจ้วงหมดไปภายในพริบตา รีบเคลียร์เพื่อเตรียมรับจานต่อไป

ถัดมา เป็นต้มยำกุ้ง+ข้าวเปล่า ขายเป็นชุด 65 บาท ต้มยำกุ้งเป็นเมนูยอดนิยมเมนูหนึ่ง ที่ทั้งลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติมักจะนิยมสั่ง เพราะน้ำต้มยำเข้มข้นเข้าน้ำเข้าเนื้อรสกลมกล่อม ที่สำคัญ ไม่เผ็ดมาก ยิ่งมาซดหน้าหนาวแบบนี้ ชื่นใจ ^.^ ที่สำคัญชามขนาดกลาง แย่งกันกินสนุกดีค่ะ

miss cornery7 miss cornery6

สปาเกตตี้ คาโบนาร่า มาแบบจานด่วน ใช้เวลาทำเพียง 10-15 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟแล้วค่ะ สปาเกตตี้เส้นนุ่มคลุกเคล้าไปกับซอสครีมขาวชุ่มฉ่ำหอมชีส โรยหน้าด้วยเบคอนทอดกรอบและชีสพาเมซานขูดอีกรอบ อร่อยเหาะแล้วค่ะงานนี้ ^^

miss cornery8

รองท้องน้อย ๆ ด้วยอาหารไปแล้ว มาถึงเครื่องดื่มบ้างนะคะ แก้วน้อย ๆ นี้คือ กาแฟ Espresso Double shot ของน้องชาย เรื่องรสชาติขอข้ามไป(เพราะไม่กล้าชิม) แต่กลิ่นหอมเตะจมูกมากค่ะ ส่วนแก้วนี้น้องชายสั่งมาไม่แน่ใจว่าเป็นโกโก้ร้อนหรือเปล่า เพราะมุ่งความสนใจไปที่แซนวิสน่าตาดี ข้าง ๆ  ^^ แถมแอบเอาไปกินนอกร้านด้วยค่ะ ตามไปแย่งมาได้ 1 ชิ้น (หวงกิน)

miss cornery12 miss cornery10

แก้วนี้กาแฟคาปูชิโน่ร้อน ฟองนุ่มของเราเองแถมน้ำตาลน้ำอ้อยมาอีก 2 กระปุก จนไม่แน่ใจว่ามันขมมากหรือเปล่า ถึงต้องยกถาดมาให้กันขนาดนี้ ^.^ แต่ตักใส่ไปเพียง 1 ช้อนชา ก็ได้คาปูรสกลมกล่อมพอดีแล้วค่ะ แก้วน้อยภาพล่างน้องชายลองของอีกครั้ง เป็น Espresso Magiato คือ เอสเพรสโซ่ หยอดด้วยโฟมนมนิดหน่อย แก้วนี้แอบชิมรสพอดี ไม่เข้มจนเกินไป ชิมกันไปหลายแก้วเริ่มมึนกาแฟอีนแล้วค่ะ

miss cornery15 miss cornery9

เพราะแม่ค้าชี้ชวนเมื่อตอนวิ่งเล่นไว้ว่า เค้กที่นี่ส่วนใหญ่ทำเอง รับจากที่อื่นมาเพียงไม่กี่อย่าง ถึงจะอิ่มแค่ไหน ก็ต้องขอลองชิมสักหน่อยค่ะ เค้กชิ้นนี้ ชื่อว่า London Cheese cake (ถ้าจำชื่อไม่ผิด) เค้กเนื้อเนียนแทรกชีสลงไปในทุกอนูและมีเครกเกอร์บดให้กรุบ ๆ ตอนท้ายด้วย อร่อยใช้ได้เลย ยิ่งทานคู่กับน้ำชาจีนร้อนหอมกรุ่น อยู่ต่อได้อีกเป็นชั่วโมง ^.^ วันนี้เลยนั่งยาวไปเกือบ 3 ชั่วโมง ทานไปเม้าท์แม่ นินทาหลานไปเพราะบรรยากาศสบาย ๆ เหมือนนั่งเล่นอยู่ห้องรับแขกที่บ้าน(ตัวเอง) สนุกเพลินจนลืมเวลา เที่ยงกว่าแล้ว รีบลุกให้ลูกค้ารายอื่นได้มานั่งบ้างดีกว่า

miss cornery24 miss cornery21 miss cornery22

เค้กมีให้เลือกไม่หลากหลายนักมากแต่จะมีให้เลือกแบบเดิมหลาย ๆ ชิ้นเพราะทำเองเสียส่วนใหญ่ค่ะ ^^”

miss cornery23

ของสะสมดูได้ แต่ห้ามงัดเปิดตู้เอาออกมาเล่นนะคะ (ล็อคประตูด้วยหนังสติ๊กลงยันต์ ^^) ของสะสมมีคุณค่าต่อจิตใจค่ะ

miss cornery27

ราคาตามเมนูเลยค่ะ

miss cornery26 miss cornery25 miss cornery20

ช่วงเช้า ที่ร้านมี breakfast ไว้บริการด้วยค่ะ

miss cornery19

มีมุมรับแดดริมถนนเพื่อสัมผัสอากาศหนาวให้เต็มที่เลย

miss cornery2 miss cornery3

เนื่องด้วย Miss Cornery พ่อค้า แม่ค้า และผู้ช่วย ตั้งใจปรุงอาหารทุกจานเพื่อให้คงคุณภาพและรสชาติเดียวกันในทุกจานที่เสิร์ฟ อาจจะช้าไปบ้าง อย่างอนนะคะ ไม่ได้แอบลัดคิวให้โต๊ะอื่นแน่นอน เพียงแต่ทำนานไปนิดในบางเมนู ^^” แว๊นมาชิมเป็นครั้งแรกก็ติดใจแล้ว ไว้มีโอกาสแว๊นไปเที่ยวใหม่ จะนำเมนูอื่นมาเพิ่มเติมนะคะ หยุดงานยาวแบบนี้ หลบให้นักท่องเที่ยวชาวต่างจังหวัด และชาวต่างชาติที่มุ่งหน้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ของเราก่อนก็แล้วกัน เป็นเจ้าบ้านที่น่ารักกันนะคะ

เที่ยวแค่ในเมืองกับครอบครัว ก็มีความสุขแล้ว
แอบแผนที่ให้อีกหน่อย ^^” Miss cornery เปิดทำการทุกวันเวลา 10.00 – 20.00 น. หยุดทุกวันพุธ ฝากเบอร์โทรเพื่อการติดต่อไว้ด้วยนะคะ 083-254-6035

View Larger Map