Monkey’s Kitchen ครัวลิงมีแต่ของอร่อย

 Monkey's Kitchen12

ด้วยอายุที่มากขึ้นประกอบกับยังไม่มีภาระครอบครัวให้ดูแล สำหรับกลุ่มวัย รุ่นอย่างพวกเรา การหาเรื่องนัดพบปะสังสรรค์มักเป็นสีสันหนึ่ง นอกเหนือจากชวนกันเข้าวัดในวันพระ หลังจากที่เปิดห้องแชทกันใน Line จนปวดนิ้วและสายตาเริ่มล้า ก็ได้บทสรุปว่าสุดสัปดาห์นี้ขอมารวมรุ่นที่ร้าน Monkey’s Kitchen by Monkey chef หลังจากที่เคยนัดกันหลายครั้งแล้ว แต่ไม่ครบองค์กันสักที
ร้านนี้มาทางด้านหลังประตูเกษตรมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ แล้วเลี้ยวเข้าซอยข้างแจ่มฟ้า (เดี๋ยวติดแผนที่ให้ดูนะคะ) ขับตามทางไปสัก 200 เมตร ก็พบทางโค้งขวาก็จะพบเห็นร้านสีส้มด้านซ้ายมือ เลี้ยวซ้ายเข้าไปจะพบที่จอดรถด้านในเลยค่ะ

Monkey's Kitchen01

ร้านจะเป็นร้านเล็ก ๆ  มีโต๊ะไม่มากนัก เมื่อมีกลุ่มใหญ่อย่างเราไปลง จึงกินพื้นที่ไปกว่าครึ่งร้านแล้วค่ะ เนื่องจากร้านนี้จะเป็น Style Homemade อาหารเลยอาจใช้เวลาปรุงนานในบางเมนู หากไม่อยากคอยนานสามารถโทรสั่งอาหารก่อนไปถึงร้านได้ค่ะ โดยปกติจะใช้ 2 ช่องทางคือ www.facebook.com/monkeyskitchen และทางโทรศัพท์ 080-505-1132 โดยร้านจะเปิด 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-14.30น. และอีกรอบ 17.00-22.00น.

Monkey's Kitchen09 Monkey's Kitchen08 Monkey's Kitchen07 Monkey's Kitchen06

ภายในร้านจะทำเป็นผนังปูนเปลื่อย แต่งด้วยกำแพงลายอิฐ และปูพื้นด้วยหญ้าเทียม ตกแต่งด้วยตุ๊กตาลิงไว้ทุกจุด ตามชื่อ Monkey Kitchen หรือจะแปลว่า “ครัวลิง” ก็ได้ค่ะ เพราะเพื่อนๆ ก็เรียกอย่างนั้น นอกจากตุ๊กตามากมายในร้านแล้ว ยังมีถ้วยและเหรียญรางวัลทีได้รับจากการประกวดการทำอาหารของเชฟเมย์ เจ้าของร้าน เพื่อเป็นการการันตีรสชาติและคุณภาพของอาหารได้เป็นอย่างดีค่ะ ^^ สิ่งที่สะดุดตาอีกอย่างสำหรับร้านนี้ คือการทำกระจกกั้นเพื่อให้ลูกค้าสามารถมองเห็นครัว และดูขั้นตอนการทำอาหาร ที่ขอบหน้าต่าง แล้วลุ้นอย่างมีความหวังทุกจานที่ปรุงเสร็จ ว่าจะเป็นของเราไหม ……
ทีนี้ก็มาดูเมนูแรก ที่ครัวลิงนำมาเสิร์ฟกันเลยค่ะ (ขอนำเสนอตามเมนูที่ทางร้านอยากจะบอกรายละเอียดแก่ลูกค้าเลยนะคะ)

Monkey's Kitchen10

Mushroom Cream Soup ราคา 59.- เป็นซุปข้นไร้แป้ง สูตรเฉพาะของทางร้าน เสิร์ฟคู่กับ gralic croutons กลิ่นหอมรสเข้มข้นเรียกให้หิวต่อได้ดี ^^” ตามติดมาด้วยมันบดเนื้อเนียนราสซอสอย่างเยิ้มเลยค่ะ

Monkey's Kitchen13

Monkey's Kitchen18

Spinach N’Cheese ผักโขมผัดครีมซอสโรยหน้าด้วย mozzarella cheese และ parmesan cheese อบร้อนทานกับขนมปังฝรั่งเศส ราคา 89.- และขนมปังกระเทียมให้เด็กเล็กที่ติดตามมาอีก 1 จานค่ะ เพราะอาหารที่นี่แม้จะเป็นอาหารอิตาเลี่ยน แต่ปรุงรสใส่กลิ่นอายความเป็นไทยไปด้วยอาหารหลายเมนูจึงค่อนข้างรสจัด (ควรซักถามวัตถุดิบ เครื่องปรุงว่าแต่ละเมนูเผ็ดมากไหมเพราะรอสั่งเพิ่มใหม่ ต้องใช้เวลา) เลยต้องขอแยกเมนูให้เด็กเล็กด้วยค่ะ

Monkey's Kitchen14

Monkey's Kitchen25

การทดลองความยืดของชีส โดยพี่คำปั้นผู้ชายคนเดียวในโต๊ะค่ะ ^^” (จริง ๆ แล้วเพื่อนยังมีน้องคำปุ้นอีก 1 หนุ่มค่ะ แต่ไม่สามารถพามาออกงานพร้อมกัน 2 คนได้ คงวิ่งวุ่นให้ได้จับตัว จนป้า ๆ ไม่ได้ทานอาหารกันแน่ ๆ ค่ะ) แม่ของเด็กเล็กบอกให้ฟังว่า ถ้าอยู่บ้าน 2 คนพี่น้องจะเล่นอย่างที่เด็กผู้ชายเล่นกัน ไม่ว่าจะแต่งเครื่องแบบทหารเต็มยศ มีทั้งปืนพกและปืนลูกซอง หรือกลองชุดใหญ่ (ที่ลงเล่นเมื่อไหร่ ต้องพากันอุดหูทั้งบ้าน) จะพยายามไม่ให้เล่นเกมส์ในเครื่องมือสื่อสารตามสมัยค่ะ เว้นแต่ออกนอกพื้นที่ หากเอาไม่อยู่จริง ๆ ถึงจะยอมให้เล่นบ้าง เพราะกลัวเด็กเล็กจะติด

Monkey's Kitchen22

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์(ตัวโต)อบชีส  ราคา 119.- แต่ไม่แน่ใจว่าอบคู่กับน้ำซอสแพนง หรือเปล่า พอดีน้ำซอสชุ่มฉ่ำคลุกเคล้าไปกับกลิ่นชีสเลยแยกแยะไม่ค่อยออกละค่ะ ^^”  ส่วนจานถัดไป เรียกว่า “เป็ดอร่อย” มันบดเนื้อเนียนเสิร์ฟคู่กับเป็ดตุ๋นฉีกผัดเนยกระเทียมและซอสทงคัทสึ ราคา 89.- ค่ะจานนี้

Monkey's Kitchen16 Monkey's Kitchen19

Monkey Chef’s Ceasar Salad ซีซ่าร์สลัดสูตรเฉพาะตัวที่เสิร์ฟพร้อมเบค่อนอบกรอบที่หมักด้วยเมเปิ้ลไซรัป, ไข่ต้มยางมะตูมร้อนๆ และพาร์มาซานซีส น้ำสลัดที่ทำมาจากน้ำมันเมล็ดองุ่นที่ดีต่อสุขภาพ สลัดคอสผ่าครึ่งและวางเรียงมาในจาน วัยอย่างเราเมนูแบบนี้เหมาะนัก แต่เด็กเล็กในกลุ่มขอผ่านไป (เพราะได้ยินคำสอน ของป้าๆ ในโต๊ะบอกว่ากินผักหนักพุง กินเนื้อบำรุงดีกว่า  T.T  ฟังเพื่อนสอนหลานซิค่ะ) เด็กเล็กเลยขอไปชิมพิซซ่าถาดใหญ่ดีกว่า หน้าที่เลือกเป็น Pizza Consalami เป็นพิซซ่าหน้าใหม่ของที่ร้านค่ะ เชฟเมย์แจ้งว่า อิตาเลียนแท้แต่รสชาติถูกใจคนไทยแน่นอนค่ะ ^^” ที่สำคัญคือไม่เผ็ด เด็กทานได้

Monkey's Kitchen15Monkey's Kitchen23

Squid ink spaghetti with Garlic หรือ เส้นหมึกผัดพริกกระเทียม ที่เพื่อนฝาก order 1 รายการรสชาติเข้มข้นเข้าไปถึงทุกอนูของเส้นหมึกดำเพิ่มรสจัดขึ้นอีกนิดด้วยเม็ดพริกขี้หนู และกลิ่นหอมของใบโหรพา (จานนี้เด็กเล็กขอลองของ ขอชิมสัก 1 เส้น ป้าๆ ห้ามอย่างไรก็ไม่ฟัง เลยหยิบให้ชิม  1 เส้น แล้วตามด้วยน้ำ 1 แก้วและมายมิ้นอีก 1 เม็ด กว่าเด็กเล็กจะหยุดความเผ็ดได้ แล้วก็เตือนสำทับอีกที ว่าผู้ใหญ่ห้ามปรามอะไรให้เชื่อนะลูก ^^” แม่โหดจริงๆ) แล้วอีกจานก็นำมาเสิร์ฟ ตัดอารมณ์ด้วยสปาเก็ตตี้ผัดซอสมะเขือเทศและรวมของทะเลไว้ให้ทานคู่กับจานเมื่อสักครู่ สำหรับคนที่ทานเผ็ดไม่ไหวค่ะ

Monkey's Kitchen21 Monkey's Kitchen20

จานนี้เป็น Cabonara เส้นหมึกดำ สไตล์โฮมเมด ผัดกับเบคอน ครีมซอสและชีส อันนี้เพื่อนขอให้ทางร้านทำอีกเช่นกัน คิดว่าถ้าผัดกับ pink spaghetti ตามเมนูปกติน่าจะเข้ากันกว่านี้ค่ะ ^^” ตามด้วยรายการสุดท้ายของวันนี้ คือ Tagliatelle Creamy Tomyum with Shrimp พาสต้าผัดครีมซอสต้มยำกุ้ง  เป็นสูตรชนะเลิศการแข่งขันพาสต้าฟรีสไตล์ ปี 2012 เชียว รสเผ็ด เปรี้ยว หวาน กลมกล่อมครบรสเลย จานนี้ราคา 139.-ค่ะ

Monkey's Kitchen12

เมนูเส้นจำราคาไม่ค่อยได้ เพราะเริ่มมึน ๆชีส ของแต่ละจานที่รับเข้าร่างกาย แต่สรุปราคาเมื่อเช็คบิลแล้วก็ไม่ได้แพงมาก ของคัดคุณภาพทุกจาน แต่ใช้เวลานานหน่อย หากตั้งใจจะไปแล้วขอสำรองโต๊ะ แล้วสั่งเมนูไว้ก่อนจะดีกว่าค่ะ


View Larger Map

แผนที่ตามที่แจ้งนะคะ หากยังไปไม่ถูก โทรถามทางร้านได้เลย

080-505-1132 เปิด 2 ช่วงเวลาคือ 11.00-14.30น. และอีกรอบ 17.00-22.00น. นะคะ ^^”