Nakara jardin เบเกอรี่ในสวนสวย ริมน้ำปิง

nakara-jardin00

วันหยุดนี้ไม่ได้ออกไปเที่ยวต่างจังหวัด เลยตระเวณทัวร์วัดและหาของอร่อยทานในเมืองค่ะ ลูกค้าเคยเล่าให้ฟังว่ามีร้านเค้กอร่อย บรรยากาศดีอยู่ติดริมน้ำปิง ร้านตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรมปิงนครา ซึ่งแต่เดิมจะเป็นบริเวณจัดเลี้ยงแต่งงานสำหรับลูกค้าของโรงแรม โดยคุณเชฟที่เป็นหลานชาย จบการเรียนทำอาหารจาก เลอ กอร์ดอง เบลอ เลยมาเปิดเป็นร้าน โฮมเมดสไตล์ฝรั่งเศส ชื่อว่า “นครา จาร์แด็ง” เมื่อปลายปีก่อนค่ะ (คือประวัติ จำได้บ้าง ไม่ได้บ้างจดจ่ออยู่กับเรื่องของกินค่ะ ^^”)

nakara-jardin27 nakara-jardin45

ร้านอยู่ในซอยหลังโรงแรมปิงนครา ถ.เจริญประเทศ (ซอยข้างๆ วัดชัยมงคล ที่นิยมทำบุญไปปล่อยปลา) ซึ่งจะมีป้ายบอกทางเป็นระยะ ถนนจะเดินรถได้ทางเดียว จึงต้องรอให้สวนเข้า สวนเข้าออกให้เรียบร้อยก่อนค่ะ ซึ่งหน้าร้านสามารถจอดรถได้ 10 กว่าคัน หากไม่พอก็มีที่จอดริมน้ำปิงอีกนิดค่ะ ^^” พอจอดรถปุ๊บ ก็จะได้กลิ่นอายของสวนสวย ร่มรื่นริมน้ำจนไม่อยากจะออกไปเผชิญชีวิตวุ่นวายด้านนอกอีกสักพักเลยค่ะ

nakara-jardin29 nakara-jardin07

ร้านนครา จาร์แด็ง เน้นไปที่โทนสีขาวสะอาด ตกแต่งทุกมุมด้วยดอกไม้ประดิษฐ์สีธรรมชาติ รวมทั้งผ้าปลอกหมอนลายดอกไม้สวยหวานเรียบง่ายอย่างมีรสนิยม

nakara-jardin24

หลังจากชมวิวในสวนแล้ว จุดสนใจก็มุ่งไปที่เค้กหน้าตาน่าทาน วางเรียงรายจนเลือกไม่ถูกว่าจะทานอันไหนก่อนดี แต่ละก้อน เห็นเนื้อ Mousse อัดแน่น ให้สิทธิ์เพื่อนเลือก 1 คนต่อ  1 ก้อน แล้วค่อยมาแบ่งกันชิมจะได้ทั่วถึง เพราะถ้าตอนอิ่มแล้วทานไม่หมดจะเกี่ยงให้คนที่เลือก ทานเองให้หมดเลย ของมีราคาสั่งมาแล้วทานไม่หมดเสียดายของแย่ ^.^

nakara-jardin06

โซนห้องแอร์ภายในร้าน จะจัดวางที่นั่งไว้ 2 ชุด ชุดแรกเป็นโซฟาหนานุ่มตัวใหญ่ กับที่นั่งสตูกำมะหยี่เสริมไว้ข้าง ๆ อีก 2 ตัว ส่วนอีกชุด เป็นเก้าอี้อาร์มแชร์ดูน่าจะนั่งสบายดี และมีกรอบรูป กรอบประกาศนียบัตร เรียงประดับไว้เป็นพร็อพถ่ายรูปเก๋ๆ ได้เลยค่ะ แต่กลุ่มใหญ่เสียงดังเอะอะโวยวายอย่างกลุ่มเรา เห็นควรไปนั่งด้านนอกชมนก ชมไม้ ชมน้ำปิง น่าจะเหมาะสมกว่า ^.^

nakara-jardin22

nakara-jardin21

โซนนี้เป็นโซนใต้หลังคาซึ่งอยู่หน้าห้องที่เราเดินเข้าไปเลือกเค้กกันเมื่อสักครู่ค่ะ สามารถเลือกนั่งได้หลายแนว ตามความชอบหรือความเหมาะสมได้เลยค่ะ และมีสวนแนวตั้งร่มรื่นสบายตา ส่วนอีกโซนหนึ่ง อยู่ถัดออกไปด้านนอกเป็นส่วนที่ไม่มีโครงหลังคาบังแดดสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้รอบทิศ โดยเฉพาะวิวแม่น้ำปิงที่ทั้งเรือชาวบ้านที่มาหาปลาแถมยังได้ชมวิวโบกมือทักทายนักท่องเที่ยวที่โดยสารเรือหางแมงป่องที่แล่นผ่านไปมา ดูถนนรถวิ่งวุ่นวายฝั่งตรงข้าม และร่วมเชียร์เรือแคนู ที่มาฝึกฝีพายในตอนเย็นให้ได้โบกมือทักทายกันไปเพลินๆ ด้วยค่ะ ^.^

nakara-jardin44 nakara-jardin42

nakara-jardin41 nakara-jardin43

nakara-jardin10

ด้านนอกร้าน ก็ไม่ได้ร้อนอบอ้าวอย่างที่คิด มีพัดลมตัวใหญ่ตั้งบริการลูกค้าอยู่ทุกจุด  ^^” นั่งรออยู่สักพัก พนักงานก็นำเค้ก 2 ก้อนที่เลือกจากด้านในมาเสิร์ฟก่อน Raspberry and Lemon Curd เมื่อจัดวางในจานหน้าตาน่าทานกว่าตอนอยู่ในตู้อีกค่ะ เนื้อ mousse เนียนอัดแน่นอยู่บนเนื้อเค้ก ราดหน้าด้วยซอสราสเบอรี่ พันรอบด้วยแผ่นฟองน้ำอีก 1ชั้น ที่น่าแปลกคือ ใช้ส้อมตัดเค้กแล้วสามารถจิ้มเข้าปากได้สบาย โดยไม่ต้องระวังว่าเค้กจะหลุดร่วง (เหมือนมีกาวอยู่ในเนื้อเลยค่ะ ^^)

nakara-jardin11

ส่วน Topical mousse cake (ก็ยังเรียกชื่อที่ถูกไม่ได้อยู่ดี ^^”) หน้าตาสะสวยอยู่ข้างนอกไม่สามารถทราบเนื้อในได้ค่ะ เลยต้องเฉือนให้ดู ภายในก็อัดแน่นด้วย mousse และเนื้อผลไม้เชื่อมเป็นไส้อยู่ด้านใน ต้องตัดทานพร้อมกัน เพื่อให้ได้รสชาติ ของ mousse ผลไม้เชื่อม และเค้กในคราวเดียว กาวยาเค้กเหนียวหนึบอีกเหมือนเคย ใช้ส้อมตัดทานได้ในคำเลย ที่พูดถึงความเหนียวหนึบของเค้ก เพราะอยากจะชื่นชมว่า เค้กราคา 120.- เลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ใส่ใจ และปราณีตในการทำมากค่ะ (เคยเรียนทำขนมมาบ้าง)

nakara-jardin12

ชื่นชมเค้กได้สักครู่ Smoothie มะม่วง และสตอเบอรี่ที่สั่งก็มาพอดี น้ำมะม่วงปั่นที่สั่งหอมมะม่วงมาก หากคนไม่ชอบกลิ่นมะม่วงสุกเท่าไหร่ อาจจะรู้สึกฉุนไปหน่อย ส่วนน้ำสตอเบอรี่ปั่นของเพื่อนก็หอม หวาน อมเปรี้ยวนิด ๆ ตามรสของสตอเบอรี่สดค่ะ ^^”

nakara-jardin13

lemon Soda  หอมหวานและเปรี้ยวซ่าชื่นใจ

nakara-jardin37

มาถึงเมนูกาแฟของโปรดกันบ้าง เครื่องดื่ม ร้อน เย็น และปั่นที่นี่ราคาก็ยังไม่เกิน 100 บาท ด้วยรสชาติ บรรยากาศแบบนี้ เพื่อนที่มาจากกรุงเทพบอกว่า หากบอกว่าเค้กหรือกาแฟนี่ราคาทำไมแพง ถามว่าเทียบกันด้วยอะไร หากเทียบกันด้วยมาตรฐาน การเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพเดียวกัน จึงจะสามารถวัดได้ในระดับหนึ่งว่าแพงโดดขึ้นมาจากเพื่อนพ้องหรือเปล่า แต่สำหรับร้านนครา จาร์แด็ง เพื่อนบอกว่าสมราคาแล้วค่ะ (พูดจาซับซ้อนตามประสาผู้สอบ) แปลง่าย ๆ ว่าถ้าของใช้วัตถุดิบคุณภาพเดียวกัน ทุกอย่างคล้ายกันหมดแล้วไปตั้งราคาแพงผิดเพื่อน ก็คงลำบากใจในการกลับมาละคะ ^.^ อ้อเกือบลืมแจ้ง แก้วบนคือ Iced Mocha ส่วนแก้วล่าง แยกส่วนระหว่างนมและกาแฟ คือ Iced Caramel Macchiato ไม่ทราบรสชาติ เพราะเพื่อนไม่แบ่งให้ชิมเลยค่ะ T.T

nakara-jardin14 nakara-jardin16 nakara-jardin39

ขอมารีวิว Caramel Macchiato ของตัวเองนะคะ กาแฟร้อนกรีดลายมาอย่างสวยงาม แถมฟองนมยังเซ็ทตัวอยู่ได้นาน ความน่าสนใจของกาแฟแก้วนี้คือเมื่อยกดื่มจะสัมผัสได้ถึงโฟมนมสดเนื้อนุ่มๆ ที่ซ่อนอยู่ด้านในค่อย ๆ รินกาแฟรสนุ่มนวลที่ผสมน้ำเชื่อมคาราเมล และกลิ่นวนิลา จนได้มาเป็นกาแฟที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวแก้วนี้ค่ะ ^^ ระหว่างชมวิวสบาย ๆ เพื่อนคนกรุงก็บ่นลอยลมมาว่า เพิ่งดื่มกาแฟไปทำไมยังง่วงนอนอีก เลยบอกเพื่อนอย่างที่เคยจำมาจากรายการสุขภาพรายการหนึ่งทาง ฟรีทีวีสักช่อง (ดูไม่มีหลักแหล่งเลยนะคะ!!) เมื่อเราดื่มกาแฟในขณะที่ท้องว่าง สารกาเฟอีนจะเข้าไปในกระแสเลือด แล้วไปเบียดบังทำให้ออกซิเจนเดินทางเข้าไปสู่สมองได้ไม่สะดวกนักจึงทำให้เกิดความง่วง ไหนๆ ก็ง่วงแล้ว หลับสัก 10 -15 นาที ตื่นมาอาจจะกระปรี่กระเปร่าขึ้นบ้างก็ได้นะคะ ^^

nakara-jardin34

เพื่อนบ้านริมลำน้ำปิง ล่องเรือผ่านมาให้ได้ทักทายกันเป็นระยะๆ ^^”

nakara-jardin17

มาทานขนมเซ็ทใหม่กันต่อค่ะ Mousses Cake ก้อนสวยนี้ ชื่อ Blueberry Mousses Cake เป็นการรวมตัวของส่วนประกอบหลายอย่าง ชั้นแครกเกอร์ผสมอัลมอนด์ สอดไส้ในด้วยบลูเบอรี่ฉ่ำ ๆ ผสมกับมูส ไซรัป แล้วแต่งขึ้นรูปแต่งจานมาอย่างสวยงามจนไม่กล้าทำลายเลยค่ะ ^^” อิ่มตา อิ่มใจ แล้วก็อิ่มท้อง

Earl Grey and Milk Chocolate Mousse Cake แค่ชื่อก็ทำให้นึกถึงการจิบชายามบ่ายเลยค่ะ ด้วยบรรยากาศที่นั่งสบายได้เรื่อย ๆ ของทางร้าน มันรู้สึกผ่อนคลายจนยังไม่อยากออกไปพบโลกภายนอก รู้สึกเหมือนเป็นคนพิเศษตลอดเวลาที่อยู่ในร้าน ในความสบายนั้น มีความหรูหราซ่อนอยู่ในทุกรายละเอียดด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาชนะที่ใช้เสิร์ฟ หลายหลากผลไม้ที่มีทั้งสตอเบอรี่ กีวี ราสเบอรี่ ลูกพีช นำมาแต่งแต้มสีสันต์ในทุกๆ จานที่เราทาน สบายจนลืมกลับ ^.^

nakara-jardin15 nakara-jardin20

Honey Toast เสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมลูกโตๆ และวิปครีม น่าตาน่าทนไหมค่ะ ^^

nakara-jardin19 nakara-jardin40

Mango Cheese Cake ก้อนนี้ เพื่อนต่างถิ่นถามน้องในร้านช่วงนี้เค้กก้อนไหนขายดีที่สุด น้องพนักงานเลยแนะนำก้อนนี้มาให้ค่ะ เค้กเนื้อมะม่วงและซอสมะม่วงรสชาติอมเปรี้ยวอมหวาน ตักลงไปให้ถึงชั้นชีสเค้กและเครกเกอร์ชุ่มเนย แล้ววาดช้อนให้โดนซอสมะม่วงรอบจานอีกนิดอร่อยอย่าบอกใครเชียวค่ะ

ส่วนชิ้นล่างนี้ของเราเอง ชื่อว่า Three Chocolate Bavarian Cream มีลูกเล่นในน่าสนใจในทุก ๆ ชั้น โดยช๊อคโกแลตแบ่งเป็น 3  Layer ให้รสสัมผัสที่หอมหวานแตกต่างกันแต่รวมกันอยู่ในชิ้นเดียวแล้วจบแบบเท่ห์ ๆ ที่ชั้นสุดท้ายด้วยรสสัมผัสเหมือนเรากำลังเคี้ยว ส่วนกรอบ ๆ ชั้นนอกสุดของเฟอร์เรโร่ รอซเชอร์อยู่เลยค่ะ

nakara-jardin38

ขนมเค้กที่ร้าน นคราจาร์แด็ง จะสับเปลี่ยนการผลิตหมุนเวียนรูปแบบและรสชาติไปในแต่ละครั้ง หากไปแล้วไม่ได้พบเค้กแบบเดิม ลองถามรายละเอียดจากน้องที่ดูแลได้ค่ะ ว่าที่มีในตู้นี้ให้รสชาติเป็นอย่างไรบ้าง หากถูกใจค่อยเลือกทานได้ เพราะหากคนชอบรสหวานของช๊อคโกแลต อาจไม่ค่อยโปรดรสเปรี้ยวอมหวานของผลไม้เท่าไหร่นัก สอบถามดูได้ค่ะ ^.^ ทุกคนใจดีพร้อมตอบทุกข้อสงสัยก่อนการตัดสินใจสั่งซื้อ เพราะชิ้นเดียวก็รู้สึกอิ่มเลยค่ะ

nakara-jardin28

เมนูอาหารก็น่าสนใจ หากมารอบหน้า แบบไม่มีนัดในมื้อต่อไปคงต้องขอลองบ้างละค่ะ ^^”

nakara-jardin01

ราคาเครื่องดื่ม แพงกว่าด้านนอกเล็กน้อย บวกกับบรรากาศและรสชาติเรียกว่าสมราคาค่ะ ^^”

nakara-jardin02 nakara-jardin23

“นครา จาร์แด็ง” ไม่ได้มีแต่เบเกอรี่นะคะ ยังมีอาหารคาวหวานให้เลือกอีกหลายรายการ เพียงแต่ว่ายังไม่ได้ทาน เลยไม่มีข้อมูลมาเล่าสู่กันฟังค่ะ หากเพื่อนๆ อยากผ่อนคลายกับบรรยากาศในสวน ร้านเปิด 11.00 -18.00 ทุกวัน ปิด ทุกวันพุธ(แบบร้านตัดผม ^^”) แล้วเพื่อนยังบอกอีกว่า รับจัดงานเลี้ยงด้วยนะคะ สอบถามข้อมูลที่ 053-818977 ได้เลยค่ะ

แผนที่ค่ะ ^.^


View Larger Map