ดื่มกันไม่เคยซ้ำ ล้ำลำที่ Neighborhood

neighborhood 18

ตั้งแต่เริ่มงาน จำได้ว่ายังไม่เคยเขียนถึงร้านอาหารในยามค่ำคืนเลย วันนี้มีโอกาสดี ขอนำเสนอร้านประจำของเราบ้างนะคะ ร้านนี้จะโดดเด่น ที่มีเบียร์นอกทั้งสด และแบบขวดมากมายหลายชนิดให้เลือกชิม และทางร้านก็ยังไม่หยุดที่จะนำเบียร์นอกรสชาติแปลกใหม่ มานำเสนออยู่เสมอ ร้านนี้อยู่ซอยนิมมาน 17 (ต้นซอยอนุบาลสวนน้อย) ชื่อว่า “Neighborhood” หรือ ร้านเพื่อนบ้านของเรานั่นเอง วันนี้ขอนำเสนอเฉพาะเบียร์ที่เราชอบก่อนนะคะ (ส่วนเบียร์ใหม่ ๆ จะทยอยนำมาแนะนำให้เพื่อนรู้จักค่ะ) เนื่องจากสั่งอาหารแล้วต้องรอสักพัก จึงขอมาสั่งเครื่องดื่มก่อนน๊า ^^” ร้านเปิด 18.00 – 24.00น. (ไปช่วยเปิดร้านอยู่บ่อยๆ)

neighborhood 3

ขอเริ่มต้นที่เบียร์ออสซี่ รสชาตินุ่ม ๆ ดื่มง่าย อย่าง Foster 5.2% แต่ยังหาแบบกระป๋องไม่เจอ เลยต้องมากักตุนความเป็นเบียร์สดไปเรื่อยๆ ก่อน ซึ่ง foster อยู่ในเมนูโปรโมชั่นของทางร้าน สั่ง 2 แก้ว จะได้ราคาพิเศษค่ะ แต่ตอนนี้ปรับราคาขึ้นใกล้เคียงยี่ห้ออื่นๆ ไปคราวหน้าคงต้องคิดดูก่อนสั่งอีกที –”

neighborhood 13

เบียร์เซ็ทคู่ยอดนิยม ที่ไม่ว่าโต๊ะไหนมาก็ต้องสั่งกันค่ะ Hoegaarden White 4.9% เบียร์แบลเยี่ยม รสนุ่มมาก สัมผัสกับฟองนุ่มๆ สูดดมกลิ่นไม้โอ้ก คู่นี้ราคา 380.- (ยกแต่ละที กล้ามแทบขึ้น) สำหรับคนที่ชอบสะสมแบบขวด ตอนนี้มีขนาดบรรจุขวดใหญ่ละคะ (เดิมมีแต่แบบขวดเล็ก 330 ml. จำได้แต่มาตรวัดทั่วไปหง่ะ) แต่ราคาก็สูงขึ้นตามขนาดนะคะ ^^”

neighborhood 10

สำหรับคนที่ยังอยากได้ราคาโปรโมชั่น ในราคา 380.- แต่อยากสลับไปดื่มรสชาติอื่นบ้าง ก็สามารถสลับได้ในราคาที่เท่ากัน อย่างตอนนี้ เปลี่ยนมาลอง Guinness เบียร์ดำ จากไอร์แลนด์ 6.8% รสชาติหรอคะ ส่วนตัวคิดว่ากลิ่นหอมไหม้เหมือนกินกาแฟเย็นค่ะ

neighborhood 23

ส่วนนี้คือ ตัวอย่างของการสลับราคาค่ะ Hoegaarden Rosee 3% กลิ่นราสเบอรรี่หอมหวาน ชุ่มคอ สาว ๆ จะชอบกัน หากสลับคู่มาเป็นแบบนี้ ราคาจะโดดเป็น 425.- ต่อ 2 แก้วค่ะ

พักจากเครื่องดื่ม มาให้ความสนใจอาหารกันบ้างนะคะ ^^” เมนูหลักๆ  ที่มักจะสั่ง มีขาหมู Neighborhood, สเต็ก ริบอาย, ไส้กรอก, แหนมเอ็นไก่ทอด แต่วันนี้ขอนำเสนอบางเมนู ซึ่งแอบเน้นไปทางกับแกล้มเบาๆ อย่าง กุ้งแช่น้ำปลากะน้ำจิ้มรสเด็ด

neighborhood 36

neighborhood 15

แหนมเอ็นไก่ทอด เมื่อได้มาให้ครั้งแรก บอกน้องที่มาเสิร์ฟ ให้เอาไปเปลี่ยน เพราะคิดว่าไม่ใช่รายการที่สั่ง แต่พนักงานและพ่อครัวต้องมายืนยัน ว่านี่คือแหนมเอ็นไก่ทอด สูตรเฉพาะของทางร้านค่ะ มาเป็นก้อนกลม ๆ รสดีเลยค่ะ

neighborhood 16

ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว นานๆ จะได้ทานสักทีค่ะ เพราะมาทีไรมักได้คำตอบว่า วันนี้ไม่มีครับ รอบนี้โชคดี เลยต้องรีบสั่ง
คอหมูย่าง กับน้ำจิ้มแจ่ว รู้สึกว่าเมนู ย่าง ๆ เนื้อนุ่ม ๆ หากได้คู่กับน้ำจิ้มแจ่ว รสชาติดีหาที่ติไม่ค่อยได้เลยค่ะ ^^” อาหารแต่ละจาน ราคาอยู่ที่ 79- 120 บาท ถ้าปลาเป็นตัว จะอยู่ที่ 150.- ราคาไม่แพงอย่างที่คิดค่ะ

neighborhood 17

neighborhood 30

โปรแกรมคนชอบหอย หอยแครงลวกกับน้ำพริกทะเล 3 รส และหอยแมงภู่ตัวโตอบชีส

neighborhood 34 neighborhood 31

ไส้กรอกหมูรมควัน ทานคู่กับมันบด และต้มโคล้งปลาทับทิม

neighborhood 35 neighborhood 28

ยำปลาทูน่าครบรส order ให้เผ็ดเปรี้ยวนำโด่ง ทานคู่กับข้าวผัดทะเลค่ะ

neighborhood 32

เมื่อท้องเริ่มอิ่ม ด้วยรายการอาหารและเบียร์สดเมื่อสักครู่แล้ว ขอหันมาให้ความสนใจเบียร์แบบขวดบ้างนะคะ เบียร์ขวดจะเสิร์ฟ พร้อมกับแก้วเฉพาะของเบียร์แต่ละยี่ห้อ

neighborhood 24

เบียร์ Kwak 8% นอกจากความสวยงามของแก้ว รูปนาฬิกาทรายแล้ว kwak สีอำพันเข้มยังมีดีที่รสชาติกลมกล่อมเป็นเบียร์เบลเยี่ยมระดับสุดยอด อยู่ในเมนู เมาหัวทิ่มอันดับต้นๆ ของทางร้านเลยค่ะ (ภาพที่มัว นี่เกิดจากสิ่งที่กินไปล้วน ๆ เลย -0-“)

neighborhood 4

neighborhood 9

Duvel 8.5 % เป็นเบียร์เบลเยี่ยมที่เราโปรดมากค่ะ เพราะเป็นเบียร์ขวดที่ไม่มีการปรุงแต่ง สีทองหรูหรา รสซ่าปนขมนิด ๆ เจือรสหวานหน่อยๆ ฟองหนาลอยแน่นอยู่บนแก้ว ต้องจบแก้วนี้เป็นรายการสุดท้าย เพราะต่อจากแก้วนี้จะเมาหัวทิ่มแล้วค่ะ ^^’

neighborhood 26

St. Bernardus Tripel 8% เป็นเบียร์เบลเยี่ยม รสแน่นๆ แล้วซ่านิด ๆ ที่ปลายลิ้น หอมมาก ดื่มง่ายค่ะ

neighborhood 25

Erdinger เบียร์ขาว 5.3% รสนุ่มลึก ๆ และมึนเอาการ

neighborhood 8

 

Rochefort 10 ฝาน้ำเงิน 11.3% แอลกอฮอล์ เป็นเบียร์เบลเยี่ยมที่เก็บบ่มเกิน 3 ปีขึ้นไปค่ะ เป็นสีน้ำตาลเข้มจนเกือบดำ กลิ่นหอมของเกสรดอกไม้ และผลไม้ รสหวานปนขมนิดๆค่ะ

neighborhood 29

เบียร์โปร 3 ขวด 229.- ที่ร้านก็มีนะคะ

นอกจากจะสั่งเบียร์ชิมที่ร้านได้แล้ว ลูกค้ายังสามารถซื้อกลับไปดื่มต่อที่บ้าน ได้ราคาเดียวกันในเมนูเลยนะคะ

neighborhood 2

เพลินไปกับเบียร์ในร้าน จนลืมให้เพื่อนชมบรรยากาศในร้านไปเลยค่ะ ร้านจัดแต่งเรียบง่าย มีเวทีเล็ก ๆ สำหรับให้นักร้อง นักดนตรีดีดกีต้า และร้องเพลงสด คลอไปเบาๆ เริ่มเล่นตอนสามทุ่มค่ะ
neighborhood 11 neighborhood 12 neighborhood 20 neighborhood 21 neighborhood 22

ขอบคุณแผนที่จาก Google ค่ะ


View Larger Map