New Fern Forest Cafe

new-fern-forest-cafe-06

Fern Forest Café ป่ากลางเมือง เพิ่งย้ายพิกัดร้านจากในซอย ออกมาอยู่ชิดริมถนนได้ไม่ถึง 2 เดือนดีนัก ร้านกาแฟในพื้นที่สีเขียวชอุ่มก็ได้รับการตอบรับดีจากลูกค้าที่มาอุดหนุนกันตลอดทั้งวัน หลังจากที่เปิดให้บริการมายาวนานนับสิบปี ก็ได้ฤกษ์ออกจากซอย ก่อนมาเปิดให้บริการในพิกัดใหม่ ไฉไลพอๆ กัน ^^’

Fern Forest Café ปรับปรุงบ้านไม้หลังใหญ่ ฉาบสีขาวสะอาดตางามเด่นสง่ามาแต่ไกล ด้านข้างจัดแต่งเป็นมุมน้ำตกที่ถูกรายล้อม ด้วยชุดเก้าอี้รถถังแขนโค้งวางคู่กับเบาะผ้าและหมอนอิงสีสวยน่านั่ง ภายในตัวบ้านด้างล่างเปิดโล่ง เลือกใช้ชุดเก้าอี้หวายสีขาวสะอาดเป็นเฟอร์นิเจอร์หลักของพื้นที่ด้านในทำให้รู้สึกผ่อนคลายสบายตาและสดชื่นไปกับต้นไม้แนวตั้งที่ปิดกั้นเราจากโลกภายนอก เราจะนั่งด้านในหรือด้านนอก ^^’ก็สามารถเห็นบรรยากาศสวยๆ ได้ทุกมุมเช่นกันค่ะ

new-fern-forest-cafe-07

การเดินทางมายังร้าน เฟิร์น ฟอเรส อยู่ไม่ไกลจากพิกัดเดิมค่ะ คือ ตั้งอยู่บนถนนสิงหราช ใช้ถนนหัสดิเสวีเส้นวนเข้าคูเมืองด้านใน ผ่านหน้าวัดควรค่าม้า และวัดราชมณเฑียร แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเส้นที่จะตรงไปยังวัดพระสิงวรมหาวิหาร แต่ขับไปสัก 70 เมตร ก่อนถึงทางแยกวัดดับภัยก็จะเจอป้าย Fern Forest Cafe แบบนี้ชัดเจนอยู่ริมถนน พร้อมที่จอดรถด้านหน้าร้าน หรือจะเลยเข้าไปจอดในที่จอดด้านในก็ได้ค่ะ

new-fern-forest-cafe-05

บรรยากาศภายในร้านอันร่มรื่นน่าพักผ่อน ^^

new-fern-forest-cafe-02 new-fern-forest-cafe-08

ภายในร้านโปร่งและโล่งเผยให้เห็นโครงสร้างของตัวบ้านเลือกใช้สีขาวผสมกลิ่นอายของวินเทจ ทั้งเคาน์เตอร์ เฟอร์นิเจอร์เองก็เลือกใช้โทนสีขาวและงานไม้สีธรรมชาติ ของตกแต่งซึ่งเป็นของสะสมและของเก่าที่ประดับมีน้อยชิ้นแต่ก็ไม่ดูโล่ง แต่งแต้มในแต่มุมเพื่อเพิ่มสีสันต์ได้อย่างลงตัว บรรยากาศคลาสสิคเหมือนนั่งในร้านกาแฟย่านเมืองเก่าเลยค่ะ

new-fern-forest-cafe-09 new-fern-forest-cafe-11 new-fern-forest-cafe-13

เริ่มด้วย แกงเขียวหวานโรตี เมนูลูกครึ่งไทยอินเดีย ^^” โรตีแผ่นเหลืองกรอบนุ่มเหนียวกำลังพอดีทานคู่กับแกงเขียวหวานไก่แบบเกือบแห้ง ถ้ารสจัดอีกนิดเครื่องแกงเข้มอีกหน่อย อาจจะเข้มข้นและเข้ากันมากขึ้นค่ะ

สปาเก็ตตี้เพสโต้กับเบคอน เป็นเมนูลูกผสมอีก 1 รายการ ^^ ระหว่างอิตาเลี่ยนกับไทย สปาเก็ตตี้เส้นเหนียวนุ่มผัดกับซอสโหระพาที่ปรุงรสจัดจ้านแบบไทย ๆ รสซี๊ดซ๊าดมาก

new-fern-forest-cafe-14 new-fern-forest-cafe-03

เบเกอรี่แบบโฮมเมดที่ใครๆ เข้ามาก็อยากจะลองชิม ^^ Coconut Cream Cake พายมะพร้าวเนื้อนอกกรอบเนื้อในนุ่มละมุนลิ้นที่อยู่คู่กับร้านมาอย่างยาวนาน เนื้อครีมจะเยิ้มฉุ่มฉ่ำสอดแทรกไปด้วยเนื้อมะพร้าวอ่อนแบบเต็มๆ คำ ถ้าตักที่เดียวตั้งแต่ชั้นบนสุดก็จะได้ความมันของเนื้อพครีมและความกรุบกรอบของเม็ดแมคคาเดเมียไปพร้อมๆ กัน

new-fern-forest-cafe-15

กาแฟเย็นแก้วนี้รสหวานอมขมนิด ๆ ^^” รสชาติดีและกลิ่นหอมอ่อน ๆ จากเมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาอย่างดี แก้วนี้ทานคู่กับ Orange Cheese pie ชีสพายส้มโฮมเมดเนื้อเนียนปูพื้นด้วยโอรีโอบดพอหยาบได้รสหวานขมอมเปรี้ยวในคำเดียว

ตบท้ายความหวานมันด้วย ชานมแก้วหรู Earl Gray Latte เมนูนี้เป็นเมนูติดดาวที่แนะนำให้ชิมค่ะ กว่าจะได้ชิมรสชาเออเกรย์ที่อยู่ด้านล่าง (อาจต้องยกซดกันทีเดียว) เนื้อชาออเกรย์เมื่อผ่านฟองนมได้รสเนียนนุ่มกลิ่นหอมกรุ่นอยู่ที่ปลายจมูก อร่อยสนุกดีค่ะ

new-fern-forest-cafe-04 new-fern-forest-cafe-16

Salted Caramel Latte แบบร้อน เป็น คาราเมลลาเต้ โรยเกลืออีกเล็กน้อยได้รสหวานมันปนเค็มนิด ๆ  แอบชอบ 2 แก้วแรกมากกว่า

new-fern-forest-cafe-10

Fern Forest Cafe พื้นที่สีเขียวกลางเมือง เงียบสงบ บรรยากาศดี๊ดี มีทั้งเครื่องดื่ม และเบอเกอรี่โฮมเมดแสนอร่อย รวมไปถึงอาหารจานเดียวให้เลือกอิ่มท้องอีกหลายเมนู เป็นอีก 1 ทางเลือกที่น่าสนใจนะคะ เปิดให้บริการทุกวัน 8.30 -20.30 ค่ะ

แผนที่ค่ะ