อาหารอร่อย บรรยากาศดี ดนตรีไม่ทันฟัง “รออยู่ตรงนี้”

raw-you-here-18

บ่ายโมงเกือบครึ่ง เรายืนเคว้งคว้างเกาะโต๊ะเปล่า ๆ ที่ไร้เงาของเก้าอี้นั่ง กลางร้านอาหารชื่อเสนาะหู ร้าน “รออยู่ตรงนี้” พนักงานท่าทางเป็นมิตร ยืนละล้าละลังระหว่างการเข้ามาต้อนรับเราดี? หรือรับ order ลูกค้าเก่าที่นั่งอยู่ก่อนดี? บ้างก็เรียกไปขอสั่งเพิ่ม บ้างก็เตรียมอิ่ม และรอคอยการเช็คบิล เกือบบ่ายสอง ลูกค้ากลุ่มใหม่ยังทยอยเข้ามาอย่างต่อเนื่องในวันหยุดสุดหรรษา!! พนักงานต้อนรับที่นับได้ไม่ถึง 5 ชีวิต ยิ่งทำให้พนักงานดูน้อยไปถนัดตาเมื่อเทียบกับลูกค้าเต็มทุกโต๊ะในวันนี้ ^^. ร้าน”รออยู่ตรงนี้” เป็นร้านแบบเปิด ทั้งเปิดพื้นที่โล่งใต้เงาไม้ และเปิดพัดลมอยู่ในตัวบ้าน โต๊ะเก้าอี้นั่งทานข้าวกระจายตัวตามมุมต่าง ๆ ของบริเวณบ้าน สอดแทรกด้วยของประดับน่ารักในหลายมุม แล้วหยอดคำหวานๆ  ว่าอาหาร เครื่องดื่ม ขนมรอการเลือกจากคุณ”ลูกค้า” หรือที่ทางร้านเรียกว่า มิตรรัก(แฟนข้าว) ของร้าน “รออยู่ตรงนี้”

ร้านรออยู่ตรงนี้ อยู่ซอยฝั่งขวามือก่อนถึงทางเข้าแถวกองบิน 41 ฝั่งตลาดต้นพยอมค่ะ โดยเมื่อขับมาจวนถึงทางบีบที่เหลือ 2 เลนก่อนเข้ากองบิน 41 แล้วให้สังเกตป้ายร้าน ณ กาแฟ ที่เห็นได้ชัดริมถนนด้านขวามือ ถัดจากนั้นก็จะเห็นป้ายก๋วยเตี๋ยวนครปฐมเจ๊เรไร แล้วตามติดด้วยป้ายร้าน “รออยู่ตรงนี้” ที่ขอบฟุตบาทค่ะ ก็เลี้ยวขวาเข้าไปจนสุดซอย ก็จะเจอทางแยกพร้อมกับป้ายร้าน “รออยู่ตรงนี้” ลูกศรชี้ให้ไปทางซ้ายมือ จะเห็นบ้านสีขาวชั้นเดียวขนาดพอเหมาะอยู่ขวามือ เล็งหาที่จอดโดยรถยนต์จอดชิดกำแพงด้านซ้ายมือ^.^ (เพื่อความอุ่นใจขณะทานอาหารค่ะถนนเล็ก สวนทางกันลำบาก) ส่วนมอเตอร์ไซด์และจักรยานจอดขวามือแถบหน้าร้านได้เลย 

raw-you-here-04 raw-you-here-09

raw-you-here-05

บรรยากาศวุ่นวายที่คึกครื้นยังมีอยู่อย่างต่อเนื่อง พนักงานต้อนรับชายตัวบางหน้าตาเป็นมิตร ที่สำคัญสุภาพมากใส่เสื้อสีกลมกับกางเกงสีซีดสังเกตดูให้ดีคือ คุณกานต์ ศิลปินวง ฮัม เดินวุ่นทั้งรับ Order ลูกค้าใหม่ คิดค่าเสียหายกับลูกค้าเก่าที่กำลังจะจากไป สถานการณ์เริ่มเข้าสู่ความสงบเมื่อมิตรรักแต่ละโต๊ะได้รับอาหาร เครื่องดื่ม ที่สั่งไป เราเริ่มหันมาสนใจ ไล่ดูเมนูไปทีละหน้าซึ่งมีให้เลือก เยอะแยะหลากหลายทั้งอิสานรสเริ่ด อาหารไทยแนะนำ ทั้งรสปานกลางและรสจัดว่าจ้าน ชื่อเมนูชวนยิ้มเลือกและวิเคราะห์ไม่ถูกว่าน่าตาและรสจะเป็นอย่างไร? จึงวนกลับมาสั่งทุกเมนูที่ทางร้านแนะนำให้ชิมก็แล้วกัน ^^”

raw-you-here-03   raw-you-here-12

เริ่มกันเบาๆ ที่ “ไข่ตุ๋นรออยู่ตรงนี้” หน้าตาคล้ายไข่ตุ๋นทรงเครื่องสไตล์ญี่ปุ่นแต่มีกลิ่นอายของความเป็นไทยเลยได้เป็นไข่ตุ๋นเนื้อเนียนแต่มีความเด้งดึ๋งดั๋ง รสนุ่มละมุนลิ้น นอกจากกุ้งเป็นตัวที่วางโปะหน้าไว้ด้านบนแล้ว ยังเพิ่มความพิเศษด้วยหมูสับหยาบและไข่นกกระทาที่รองอยู่ด้านล่าง ถ้าให้ดีตักทานพร้อมกันทั้งหมด (อย่าแอบเขี่ยผักออกนะคะ ^^”) ได้รสกลมกล่อมแบบไทย ๆ ในสไตล์ญี่ปุ่นค่ะ ^^”

เมนูหนักหน่วง และต้องหนักน้ำตามมา ชื่อว่า “ผัดเนื้อเหงื่อตก(น้ำตาซึม น้ำเปล่าเต็มท้อง)” บ่งบอกถึงรสชาติได้เป็นอย่างดีค่ะ T.T เป็นเมนูเนื้อที่หมักจนนุ่ม นำมาผัดกับเครื่องแกงแบบปักษ์ใต้ออกสีเหลืองสวยของขมิ้น ลำพังกลิ่นของเครื่องเทศก็ค่อนข้างชัดเจนถึงรสจัดจ้านอยู่แล้ว แต่ทางร้านก็เพิ่มความเผ็ดร้อนด้วยพริกสดทั้งเขียว แดง และพริกไทยอ่อนออกรสจัดเผ็ดอย่างซับซ้อนและออกรสเค็มนิด ๆ ค่ะ ถ้าไม่ทานเผ็ดคงต้องยอมแพ้ค่ะเมนูนี้ แต่พอทานกับข้าวหุงเม็ดสวยด้วยเนื้อชิ้นน้อยกับข้าวคำโตก็เข้ากันได้พอดิบพอดีนะคะ ^^” ข้าวและน้ำดื่มหมดเกลี้ยง แต่เนื้อในจานยังไม่มีทีท่าว่าจะหมด

raw-you-here-13 raw-you-here-14

เมนูแนะนำอีก 1 เมนู “แกงส้ม ไม่ใช่ ชะอมไข่? ยังไง” เป็นเมนูชะอมอัดแน่นในเนื้อไข่แล้วเอาไปทอดจนกรอบนุ่มแล้วนำมาหั่นแบบพิซซ่า ส่วนน้ำแกงส้มเนื้อข้นคลักรสเปรี้ยว เค็ม หวาน เรียกว่าครบรสก่อนทานก็เอามาหยอดบนเนื้อชะอมไข่เข้ากันดีเลย คนไปคนมาเจอกุ้งพร้อมทานนอนก้นอยู่ด้านล่างด้วยจะทานเล่น รึทานกับข้าวก็อร่อยค่ะเมนูนี้

นอกจากเมนูแนะนำที่อร่อยแปลกแล้วยังมีเนมูอาหารจานเดียวก็รสชาติดี ส่วนเมนูอาหารอิสาน(ที่ยกผ่านหน้าไปลงโต๊ะอื่น)ก็น่าตาน่าทานไว้ต้องกลับมาชิมใหม่เสียแล้ว ^^” เพราะที่ร้าน “รออยู่ตรงนี้” มีเมนูอาหารการกินในเลือกชิมมากมายจนเหงื่อตกตั้งสติก่อนสั่งนะคะ

raw-you-here-15 raw-you-here-07

บรรยากาศสวยคลาสสิค ง่าย ๆ สบาย ๆ แต่ดูเพลินตา ^^” เสียงเพลงที่คิดว่าคงจะมี แต่เราแทบจะไม่ได้ยิน ได้ยินแต่เสียงหัวเราะ ได้เห็นแต่สีหน้าและแววตาสนุกสนานของแต่ละโต๊ะที่เห็นและชิมอาหาร นานแล้วที่ไม่ได้เห็นแววตาเพื่อนร่วมโต๊ะ ดีแล้วที่ไม่เอาก้มหน้าจับมือถือ

raw-you-here-08

raw-you-here-06

ร้าน “รออยู่ตรงนี้” จะสั่งเค้ก สามารถเดินมาดูที่ตู้ ที่ตั้งรออยู่ตรงนี้ได้เลยค่ะ แต่เดินมาดูวันนี้ ไม่มีเหลือรอสักชิ้น เพราะมิตรรักโต๊ะอื่น ๆ สั่งไปชิมหมดแล้ว TT อดค่ะ

raw-you-here-16

เครื่องดื่ม น่าตาน่าเรียกมาชิม แต่ท้องแน่นเพราะน้ำเปล่าที่ดื่มไปเยอะมาก จากการชิมผัดเนื้อจนเหงื่อตกเลยขอชิมกาแฟสักแก้ว 2 แก้วก่อนก็พอ^^”

raw-you-here-19

กาแฟรออยู่ตรงนี้ กาแฟเย็นน่าตาสวยหุ่นดี รสชาติใช้ได้ค่ะ เป็นกาแฟที่มีรสขมนิด ๆ ปนกับความหวานของน้ำเชื่อมและความนุ่มนวลของนมสด รสชาติจึงกลมกล่อมแบบลงตัว

แล้วเพิ่มความเข้มข้นอีกนิดด้วย มอคค่ารึคาปูชิโน่เย็นเนี่ยแหละค่ะ กาแฟผสมนมในปริมาณที่น้อยกว่าลาเต้ รสเข้มข้น หอมกาแฟน้อย ๆใช้ได้

raw-you-here-20 raw-you-here-11

ด้านหลังมีสตูดิโอด้วยค่ะ แต่เห็นมีการตั้งกล้องสัมภาษณ์อยู่ เลยมิกล้าเข้าไปใกล้ ^^” มองดูไกล ๆ ก็สวยน่ารักดีค่ะ

raw-you-here-02

ตามแผนที่มาจะเจอร้านรออยู่ตรงนี้ รอคุณอยู่ตรงนี้ ^^//

เปิดทำการจันทร์ – เสาร์ เวลา 10:30-22:00น. หยุดวันอาทิตย์ ถามทางเพื่อสำรองที่นั่งได้ที่เบอร์ 0814731707 , 0855534123 นะคะ