ย้ายที่พักกาย จิบกาแฟสบาย ๆ ที่ Roastniyom Coffee JingJai Market

IMG_3892

หลังจากที่ ร้านกาแฟรสนิยม สาขาน้องใหม่อย่างสาขาสวนดอก ที่เพิ่งเปิดเมื่อต้นปีที่ผ่านมา มีลูกค้าหนาแน่น ในช่วงบ่ายจนถึงเย็น อีกทั้งการจัดสรรค์ที่จอดรถสำหรับลูกค้าที่มาใช้บริการในโครงการ เริ่มมีเงื่อนไขมากขึ้น เลยทำให้เรารู้สึกว่า ถ้าหากเกินช่วงบ่าย 2 ไปแล้ว การไปนั่งชิวที่สาขาสวนดอกต้องใช้ความพยายามมากในการที่จะไป เลยต้องเริ่มมองหาที่นั่งทำงานที่ใหม่ กันอีกแล้วค่ะ –. ด้วยความบังเอิญที่ต้องไปย่าน JJ Market (แถวตลาดคำเที่ยง) ซึ่งตอนนี้เรียกใหม่ว่า โครงการ จริงใจ มาร์เก็ต เป็นประจำทุกต้นเดือน จึงเห็นร้านกาแฟรสนิยม สาขา JingJai Market ติดป้าย Open now เด่นอยู่ริมถนน พอจะเดินเข้าไปร้าน ก็ต้องชะงักเล็กน้อย เพราะมีป้ายติดไว้ว่า สาขานี้เปิดปิดเวลา 10.00-17.00น. ก็เลยต้องเก็บไว้มาชิมรางในโอกาสหน้า ^^”

IMG_3902

วันรุ่งขึ้นก็มีเหตุ (หาเหตุ) ให้ได้มาถนนเส้นนี้อีกครั้ง รอบนี้ไม่พลาดค่ะ เพราะมาเวลา 11.00น. แล้วขออนุญาติน้องพนักงานว่า แอบขอนั่งยาวนิดนึงนะคะ  สาขานี้ตกแต่งเรียบง่าย สบาย ๆ คล้าย กับสาขาสวนดอกคือก่ออิฐถือปูนเก๋ๆ  (คงสิ่งปลูกสร้างเดิมไว้ให้มากที่สุด)  และมีเก้าอี้สไตล์หลุยส์ตัวใหญ่ คู่กับโต๊ะไม้อัดชิ้น โดยจะเน้นเป็นโต๊ะเก้าอี้ สำหรับนั่งทำงานเสียส่วนใหญ่ ตอนที่หมุนคว้างไปมาเพื่อเลือกที่นั่ง น้องพนักงานก็เดินตามมาชี้จุดที่มีปลั๊กไฟสำหรับเสียบเพื่อใช้ชาร์จ Notebook และมือถือให้อีก พร้อมกำชับว่าอย่าลืม connect Wifi ฟรีนะครับ

IMG_3887 IMG_3898 IMG_3890

รายการกาแฟและเค้ก รสชาติ คุณภาพดีเหมือนกับที่สาขารุ่นพี่ เพียงแต่ว่าวันที่ไป ยังขาดเมนู มาการองชิโน่เย็น เนื่องจากตัวไซรับที่ใช้ปรุง ยังไม่ได้ส่งมาค่ะ  วันนี้เลยสั่ง ลาเต้เย็นมาทานก่อน 1 รายการ แต่มองหาตู้เค้กไม่เจอ เลยถามน้องว่า สาขานี้ยังไม่มีเค้กหรือค่ะ น้องเลยบอกว่าตู้แช่ยังไม่มาครับ แต่ยกเค้กในตู้เย็นมาให้เลือกก่อน หากเพื่อน ๆ มาแล้วไม่เห็นเค้ก ก็เรียกขอดูจากน้องเค้าได้เลย ^^” มีทุกอย่างให้เลือกเหมือนเดิมค่ะ

IMG_3897 IMG_3888

นั่งทำงานจนเวลาผ่านไปเกือบ 1 ชั่วโมง คิดว่า แบตเตอรี่ที่มีติดตัวมาเพียง60% ใกล้จะหมดแล้ว น้องสังเกตุเห็นแล้วแวะมาบอกอีกที ว่ามีปลั๊กอยู่ด้านหลังนะครับ ^^” สังเกตุมาจากสาขาสวนดอกแล้วว่า ปลั๊กในร้านมีหลายจุดจริง ๆ น่าจะเป็นจุดขายอีกอย่างนึงของทางร้านหรือเปล่านี่ จริงๆ แล้วการนำอุปกรณ์ไฟฟ้าไปใช้ที่ร้านเค้าตามจำเป็น ก็ถือการขอความช่วยเหลือสักเล็กน้อยจากการที่ไปใช้บริการนะคะ แต่หากสั่งกาแฟ 1 แก้ว แล้วแช่เป็นนานแถมใช้ไฟในร้านเค้าอีก ก็น่าเห็นใจผู้ประกอบการอยู่เหมือนกัน เอาเป็นว่า อยู่ในความพอเหมาะพอควรละกันนะคะ

ตอนแรกเข้าใจว่า สาขานี้น่าจะยังใหม่อยู่ไม่ค่อยมีคนรู้กระมัง แต่พอเฉียดเที่ยงมาเล็กน้อย ลูกค้าก็เดินเข้าออกตลอดเวลา อาจเพราะเป็นทางผ่าน และสามารถจอดรถได้สะดวกก็เป็นอีกปัจจัยที่ทำให้สาขานี้ ได้รับความสนใจในเวลาอันสั้น (เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมาเองค่ะ)

อ้อช่วงนี้เค้ามี บัตรสะสมครบตามเกณฑ์ (มีหลายขั้น จำไม่ค่อยได้ ^^”) เพื่อรับฟรี 1 แก้วด้วย เรียกขอบัตรสะสมจากน้องพนักงานได้เลยค่ะ

IMG_3885 IMG_3894 IMG_3903

การเดินทางมาสาขานี้ไม่ยากเลย หากวิ่งมาจากสี่แยกด้านหลังตลาดคำเที่ยง ให้ข้ามไฟแดงที่จะมุ่งไป JJ Market สัก 300 เมตร จะเห็นทางเข้า โครงการ จริงใจ มาร์เก็ต อยู่ด้านซ้ายมือ ถ้าเพื่อน ๆ ที่อยากจะอยู่นาน ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปจอดรถในโครงการ (ที่จอดรถกว้างขวาง สะดวกสบาย มีรปภ.ดูแลทุกจุด) แต่ถ้าจะแวะซื้อแป๊บ ๆ ก็ขับตรงไปอีก 100 เมตร จอดหน้าร้านได้เลยค่ะ อย่าลืมดูเวลาที่สามารถจอดได้สักหน่อยนะคะ เพราะหากจอดในช่วงเวลา 15.00-18.00น. อาจถูกล๊อคล้อเอานา ช่วงนี้ น้องพนักงานแจ้งว่าขอเปิด 10.00-17.00น. ไปก่อน หากเข้าที่เข้าทางแล้ว จะขยายเวลาแบบรุ่นพี่สาขาอื่นแน่นอน ^^”

ลายแทงสำหรับการเดินทางค่ะ


View Larger Map