Roastniyom Coffee@Suan Dok branch

Rostniyom Coffee 1

ถ้าพูดถึงถนนสายกาแฟในเชียงใหม่ เพื่อน ๆ นึกถึงถนนเส้นไหนกันบ้างค่ะ? หลายคนคงต้องตอบว่าก็ถนนนิมมานไง!  ไม่แน่ใจว่าจะถูกต้องหรือเปล่า แต่ดูจากความถี่ของร้านกาแฟที่ตั้งในซอยนิมมาน แทบจะเป็นหัวซอย ท้ายซอย กลางซอย ซึ่งแต่ละร้านก็มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จนเลือกไม่ถูกว่าจะไปร้านไหนก่อนดี งั้นเรามาค่อย ๆ ทำความรู้จักไปทีละร้านกันดีกว่าไหมค่ะ ขอเริ่มต้นที่ร้านที่ขายดีจนต้องเพิ่มสาขาใหม่ อย่าง”รสนิยม”สาขาสวนดอก ละกันค่ะ

Rostniyom Coffee 5 Rostniyom Coffee 4

การเดินทางไปร้านนี้ สามารถมาได้ทั้งทาง ถนนศิริมังคลาจารย์ และถนนสุเทพ แต่วันนี้ เราตั้งต้นจากตลาดต้นพะยอม เลยมาทางถนนสุเทพมุ่งหน้าไปโรงพยาบาลสวนดอกค่ะ ถนนเส้นนี้ รถขับกันวุ่นวายมากหน่อยนะคะ ทั้งเบรกกะทันหัน แซงซ้าย แซงขวา ตามแต่จะถนัด เพราะทางข้างหน้าเป็นโรงพยาบาล คนขับอาจจะรีบร้อนส่งและรับคนป่วย คนขับอาจแค่ผ่านทางอย่างรีบเร่ง แต่ที่น่าเห็นใจมากหน่อย คงเป็นคนรอข้าม กดรอไฟข้ามแล้วก็ต้องรอลุ้นอีกทีว่ารถจะหยุดให้ข้ามด้วยไหม หยุดให้ทางบ้าง คงไม่ทำให้เราเสียเวลาไปสักเท่าไหร่จริงไหมค่ะ แถมเรายังได้รอยยิ้มขอบคุณจากคนข้าม เป็นของกำนัลอีกด้วย อ้อ! บ่นเพลิน จนเกือบลืมบอกทางต่อ เพื่อนก็ขับตรงมาเรื่อย ๆ พอสังเกตเห็นโรงพยาบาลประสาทอยู่ทางซ้ายมือ ก็ให้เลี้ยวซ้าย เข้าซอยข้างโรงพยาบาลเลยค่ะ ขับไปอีก 300 เมตรก็จะพบ กาแฟรสนิยมสาขาสวนดอก อยู่ฝั่งซ้ายมือละคะ ^^”

Rostniyom Coffee 6 Rostniyom Coffee 11

Rostniyom Coffee 2 Rostniyom Coffee 8

ร้านรสนิยมสาขาสวนดอกนี้ มีที่จอดรถเยอะดี เมื่อเทียบกับทำเลในนิมมาน เพราะมีที่จอดรถกว้างขวาง วนไปวนมา เลือกที่จอดอย่างมีความสุขเลยค่ะ ในร้านลูกค้านั่งเกือบเต็มทุกมุม แต่ลานจอดรถโล่งมาก (ส่วนใหญ่จะเป็นบุคลากรการแพทย์ ที่ใช้วิธีเดินมาใช้บริการค่ะ) ร้านนี้ตกแต่งออกแนวโมเดิร์น กำแพงก่ออิฐถือปูน สลับผนังไม้ ดูแปลกตา โซฟาเป็นเบาะหนังแนววินเทจ แต่ตัดอารมณ์ด้วยโต๊ะประกอบชิ้นไม้ เข้ากันได้อย่างประหลาดเลยค่ะ ^^” บรรยากาศในร้านสบาย ๆ น่านั่งอยู่นานๆ

Rostniyom Coffee 7 Rostniyom Coffee 9

กาแฟที่เคยชอบสั่งตลอด ตอนไปสาขาเดิม คือกาแฟรสนิยมเย็น ซึ่งเป็นกาแฟชื่อเดียวกับร้าน จำได้ว่า หอม หวานมัน แต่ตอนนี้แอบนอกใจมาเป็น กาแฟรสใหม่ “มาการองชิโน่เย็น” รสชาติเป็นยังไง ก็จะหอมหวานเหมือนกินขนม มาการองไปพร้อม ๆ กับการดูดกาแฟเลยค่ะ ชั้นบนจะเป็นฟองนุ่ม ๆ ของคาปู โปะหน้ามาให้ด้วย ส่วนราคานะคะ กาแฟเริ่มต้นที่ 45 – 65 บาท นอกจากกาแฟแล้ว เครื่องดื่มพวก ชา โกโก้ และเครื่องดื่มประเภทปั่นให้ลองอีกหลายเมนูเลยค่ะ

Rostniyom Coffee 12 Rostniyom Coffee 10

มารอบนี้ขอลองชิมขนมเค้กน่าตาน่ากิน ที่เรียงอยู่เต็มตู้สักหน่อยนะคะ (ไม่อยากจะบอกว่าสาขาเดิม ได้แต่สั่งกาแฟใส่แก้วกลับบ้านไม่เคยมีโอกาสนั่งเลยค่ะ T.T) เริ่มที่ เค้กเนื้อมะม่วง+น้ำมะม่วง มะม่วงสุกหั่นสี่เหลี่ยมเป็นคำ (ใหญ่ๆ) และบลูเบอรรี่ชีสเค้ก บลูเบอรรี่เป็นลูก ๆ ชีสเนื้อเนียนอร่อย มากเลยค่ะ (แต่แอบงง มีทั้งแบบราดและไม่ได้ราดบลูเบอรรี่  รึยังราดไม่เสร็จ? ให้เลือกด้วยค่ะ)  ส่วนราคาเค้ก ขอโทษทีค่ะ ไม่ได้จ่าย(อิ่มจังตังค์อยู่ครบ ^^”) แต่น่าจะราคาปกติที่ 60 บาทขึ้นไป ไว้กลับไปสอบถามอีกที และหลายๆ ทีนะคะ แอบติดใจเค้ก ^^”

เพื่อน ๆ ถ้าอยากหาที่นั่งอ่านหนังสือสบายๆ ไม่ต้องวนหาที่จอดจนเมื่อย ลองแวะมา “รสนิยม” ดูนะคะ


View Larger Map