รสดีเยี่ยม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคขุน

rod-dee-yium-kho-khun01

วันนี้ขอเอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวกันสักหน่อยนะคะ ^.^ เผอิญว่าเพื่อนสาวพาไปชิมแล้วเกิดติดใจจึงขอนำมารีวิวสักหน่อยค่ะ ร้านนี้ชื่อ รสดีเยี่ยมโคขุน หากข้ามสะพานรัตนโกสินทร์ (สะพานข้ามแม่น้ำปิงที่อยู่ด้านหลังโรงเรียนปรินซ์) เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมือง ขับลงสะพานก็จะเจอสัญญาณไฟทันที ก็ให้ขับตรงมาอีกสัก 200 เมตรสังเกตด้านซ้ายมือ จะเห็นป้าย เจ้าตำรับ ก๋วยเตี๋ยวโคขุน (หรือก่อนถึงโรงแรมรัตนโกสินทร์) ก็จอดรถลงไปลิ้มรสก๋วยเตี๋ยวเนื้อรสดีเยี่ยม อาทิ เนื้อน่อง เนื้อสามชั้น ลิ้นวัว เครื่องใน และลูกชิ้นเนื้อล้วนกันได้เลย  ร้านนี้เปิด 8.00 – 15.00น. และบางครั้งไปก่อน บ่าย 3 ก็เจอบอกว่าของหมดแล้วอยู่บ่อย ๆ ต้องรีบมาหน่อยละคะ

rod-dee-yium-kho-khun09 rod-dee-yium-kho-khun10

บรรยากาศในร้านก๋วยเตี๋ยวคงดูชินตากันดี พร้อมกับกลิ่นอายของเนื้อวัวหอม ๆ ตลบอบอวลทุกครั้งที่มีการเปิดฝาหม้อ นั่งลงอ่านเมนูยังไม่ทันจบน้องรับ order ตัวน้อย ๆ (เดาว่าลูกสาวเจ้าของร้าน) ก็รีบมาสอบถามเมนูทันที จึงต้องขอเวลาน้องสักครู่เพื่อไล่ดูทีละเมนูค่ะ ก๋วยเตี๋ยวเนื้อที่ร้าน รสดีเยี่ยมโคขุน เริ่มต้นกันที่ชามละ 50 บาท โดยมีเนื้อตุ๋นหลากหลายให้เลือก อาทิ เนื้อน่อง เนื้อสามชั้น เอ็นที่ตุ๋นจนเปื่อยละลายในปาก   ส่วนลิ้นวัวจะเคี้ยวกรุบ ๆ  และสำหรับคนชอบเครื่องในก็มี ไส้ ม้าม หัวใจ ผ้าขี้ริ้ว (มันส่วนไหนหว่า -*-) ให้เลือกสั่งลงชามด้วยค่ะ

rod-dee-yium-kho-khun00

rod-dee-yium-kho-khun11

เริ่มต้นกันด้วยโคขุ่นเนื้อน่อง + โคขุน 3 ชั้น ชามนี้ 60 บาทค่ะ เนื้อน่อง เป็นส่วนที่เนื้อจะมีความเหนียวพอควรและมีเอ็นแทรกอยู่ด้วย(ดูลายเส้นซิค่ะ ชื่นใจ) เมื่อนำมาตุ๋นจนเปื่อยจะทำให้เนื้อน่องมีความนุ่มมากขึ้น เวลาเคี้ยวและนุ่มมันในคำเดียว อีกส่วนคือเนื้อโคขุน 3 ชั้น ส่วนของเนื้อติดมันแบบนี้จะเป็นส่วนที่นุ่มมาก เมื่อตุ๋นจนเปื่อยแทบจะลายในปากเลยค่ะ ^.^

rod-dee-yium-kho-khun05

ชามนี้เป็นแบบเนื้อโคขุนแบบรวมคือใส่ทุกอย่าง (เว้นเครื่องใน) เป็นชามพิเศษสุด ๆ ชามละ 100 บาท แต่ขอบอกว่ายังไม่ที่สุดนะคะ ยังมีใหญ่กว่านี้อีก ^^ อร่อยทั้งเนื้อสดและเนื้อตุ๋นเพิ่มลูกชิ้นอีกหน่อยเพื่อให้เพิ่มรสชาติของความเป็นก๋วยเตี๋ยวยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้รสชาติของน้ำซุปที่แท้จริง เลยไม่ค่อยนิยมปรุงสักเท่าไหร่ เพราะคิดว่าน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวอร่อยดีอยู่แล้วค่ะ ยิ่งได้กินก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ หอมหวานน้ำต้มกระดูกวัวและเครื่องเทศอร่อยโดยไม่ต้องปรุงจริง ๆ

rod-dee-yium-kho-khun03

ชามนี้เป็นเกาเหลารวมแอบมีลิ้นตุ๋นเพื่อเอามาเคี้ยวให้กรุบยิ่งขึ้น ลูกค้าที่มาส่วนใหญ่มักสั่งก๋วยเตี๋ยวและตามด้วยเกาเหลาเสริมเสมอ ยังอยากทานต่อไม่อยากเลิกง่าย ๆ โดยวัตถุดิบที่ร้านล้วนคัดสรรมาอย่างดีแล้วเคี่ยวปรุงจนเข้าที มาทานทีไรต้องซดจนหมดหยดสุดท้ายทุกที ^^

rod-dee-yium-kho-khun13

มาถึงชามใหญ่ที่สุด ณ ตอนนี้กันนะคะ เป็นโคขุนแบบจัดเต็ม ราคาชามละ 200 บาทรวมทุกอย่างของเนื้อโคขุน

rod-dee-yium-kho-khun08

เสียดายที่ไม่สามารถถ่ายให้เห็นความอลังการของชามนี้ได้ค่ะ เรียกได้ว่าชามนี้เป็นความสุขของคนรักเนื้อเลยค่ะ ประกอบไปด้วย เนื้อน่องนุ่มและหนึบ เนื้อสามชั้นนุ่มมัน เอ็นที่ตุ๋นจนเปื่อย  ลิ้นวัวเคี้ยวกรุบ ๆ เพราะไม่ปล่อยให้เปื่อยมาก  สำหรับคนชอบเครื่องในก็มี ไส้ ม้าม หัวใจ ริ้ว ให้ได้ลุยกันอย่างสนุกสนานเชียวค่ะ ถ้าเลือกชามนี้แต่แรก ชามเดียวน่าจะพอนะคะ ^^

rod-dee-yium-kho-khun06

ช่วงกลางวันคนจะเยอะสักหน่อย แล้วโต๊ะก็มีจำกัด หากว่างในช่วงเวลาที่ไม่ตรงกับคนอื่น ลองแวะไปนะคะจะได้มีเวลาชื่นชมเนื้อโคขุน ของร้านรสดีเยี่ยมโคขุน ได้อย่างเต็มที่ ย้ำอีกทีร้าน เปิด 8.00 – 15.00 น. หรือปิดก่อนหน้านั้นเพราะของหมด ^.^

ลองตามมาชิมดูน๊า แนบแผนที่มาฝากค่ะ


View Larger Map