Snowbuff Coffee รื่นเริงบันเทิงมาก

snow buff coffee 23

ยังจำได้ไหม? ว่าเราเห็นวัวควายครั้งสุดท้าย เมื่อไหร่กัน?  ^^ แต่จำได้แม่นยำว่าตอนเป็น “เด็ก” ทุกครั้งที่กลับไปอยู่บ้านนอกเราจะรีบตื่นแต่เช้าเพื่อเฝ้าดูเพื่อนบ้านต้อนวัวและควายออกไปกินหญ้าที่ทุ่งนา เจ้าวัวตัวน้อยกระโดดกระโหย่งกระแหย่งหยอกล้อปีนป่ายกันเองบ้าง คลอเคลียกับแม่บ้าง ควายตัวโตผิวคล้ำหน้าตาน่ากลัวแถมมีเขาแหลมๆ ที่พร้อมจะเข้ามาขวิดเด็กตัวน้อยอย่างเราได้ทุกขณะ ตอนเด็ก เราไม่ค่อยชอบควายนัก คงเพราะมันไม่น่ารักเหมือนเจ้าวัวน้อยแถมน่าตายังดุดันและอารมณ์ก็ฉุนเฉียว แม้แต่เจ้าของ ยังต้องยื้อยุดกันอยู่นานกว่าเจ้าควายจอมดื้อจะยอมทำตามคำ ที่สั่ง……

วันนี้เรามานั่งสบสายตากับควายที่ Snowbuff ได้ยินแว่วๆ คนดูแลเรียกควายตัวนี้ว่า พี่เผือก และมีควายอีกตัวสีดำแต่ไม่ทันจำ ว่าเรียกชื่อว่าอะไร ควายพี่เผือกมีขนสีขาวหุ่นอ้วนท้วนเนื้อตัวสะอาดสะอ้านผิดกับควายอารมณ์เสียที่เรามักเจออยู่บ่อยๆ ในตอนเด็ก พี่เผือกเคี้ยวฟางไปพลาง แอบมองผ่านแพรขนตางอน ส่งสายตามองเราอย่างเป็นมิตร (คิดเอาเอง ^^) ยิ่งเรามีมนุษย์ตัวเล็ก ๆ น่าตาน่ารักแบบตุ๊กตานั่งอยู่บนตัก ควายพี่เผือกยิ่งให้ความสนใจและพยายามจะเดินเข้ามาเล่นด้วย (คิดไปเองอีกรอบ ^^) เด็กเมื่อจับคู่กับสัตว์ ความน่ารักที่เกี่ยวก้อยกับความวุ่นวาย ดูจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ

Snowbuff Coffee นึกสงสัยอยู่ในใจว่า ควายกับหิมะมันเกี่ยวข้องกันได้อย่างไร ^^ เมื่อพบเจอตัวควายพี่เผือกจึงถึงบางอ้อ ว่าที่จริง ควายหิมะ คงหมายถึง ควายพี่เผือกหนุ่มหล่อหุ่นอวบอั๋นตัวนี้นี่เอง

snow buff coffee 08

Snowbuff Coffee ตั้งอยู่ในอาณาเขตของตำบลแม่ริมใต้ อำเภอแม่ริม การเดินทางมาไม่ยากเลยค่ะ เพียงแต่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่มาสักหน่อย ^^ ตั้งต้นการเดินทางจากหน้าอำเภอแม่ริมนะคะ เส้นมุ่งหน้าสู่ทางขึ้นน้ำตกแม่สา ขับขึ้นไปเพียงอึดใจ (ไม่รู้ว่ากี่ร้อยเมตร) ก็จะเจอสะพานพร้อมกับป้ายบอกทางด้านขวามือ ป้ายเด่นชัดคือ ป้ายคุ้มเสือแม่ริม “Tiger Kingdom” และจะเห็นป้ายถัดมาชื่อว่า Snowbuff Coffee ก็เลี้ยวขวาเลียบลำน้ำเข้าไปตามทางเลยค่ะ ร้าน Snowbuff Coffee จะอยู่ก่อนถึง คุ้มเสือแม่ริม เพียงเลี้ยวขวาตามทางเข้ามาเล็กน้อย ก็จะเห็นภาพบรรยากาศกองฟาง ม้าตัวเล็ก และเรือนไม้สีขาวสไตล์คันทรีแบบนี้ก็ขับเข้ามาจอดเทียบด้านในได้เลย ร้านเปิด อังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9.30 -18.30น. ติดต่อสอบถามได้ที่ 091 856 5675

snow buff coffee 41

น้องม้าเต๋อ พนักงานต้อนรับส่วนหน้าค่ะ ^^” ข้อควรระวัง อย่าเข้าด้านหลังนะคะ พนักงานตกกะใจอาจจะดีดเอาได้ มาด้านหน้าดี ๆ น้องยินดีให้ลูบไล้

snow buff coffee 13

มาถึงเราต้องมายืนเลือกดูเมนู สั่งอาหารและเครื่องดื่มกันตรงนี้ (ซึ่งก็งงเหมือนกันว่ามันสะดวกยังไง?) แต่คิดว่าคงเป็นนโยบายของทางร้าน ก็ทำตามๆ เค้าไปค่ะ ^^ วันนี้ที่มามีเมนูพิเศษ 3 รายการราคา 199.- เลยเลือกตัวนี้มาชิมค่ะ สั่งเสร็จก็จะได้ป้ายเลขที่นั่งแล้วก็หาโต๊ะนั่งได้ตามอัธยาศัย เลยเดินท่องเที่ยวก่อนที่จะลงหลักปักฐานว่าจะนั่งที่ไหนดี

snow buff coffee 14

ตรงนี้เป็นเรือนรับรองแบบติดแอร์ค่ะ ออกแนวเป็นรับรองส่วนตัว ภายในตรงแต่งแบบวินเทจแสนหวานของตกแต่งกระจุกกระจุกและดูมีราคาวางไว้ทั่วไปหมดดูไม่เหมาะอย่างยิ่งกับการมีเด็กเล็กวัยกำลังซนแบบครอบครัวของเรา เดินชมและเก็บภาพพอเป็นพิธีย้ายไปดูที่นั่งที่อื่นดีกว่าค่ะ ^^

เพิ่งจะรู้ตัวเมื่อเข้ามาในถึงจุดนี้ว่า Snowbuff Coffee อยู่ในบริเวณของ จีรัง เฮลท์ รีสอร์ท จะเห็นห้องพักอยู่เป็นหลัง ๆ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ดูสวยและสงบดี

snow buff coffee 31

snow buff coffee 12

ชุดเก้าอี้หน้าร้านก็ยังน่ารัก ยังไม่ทันจะหย่อนก้นนั่ง ^^” เจ้าหลานสาวตัวน้อยก็รีบดึงกึ่งลากให้เดินออกมาด้านข้างนอก แล้วแกว่งถุงอาหารปลาไปมา พร้อมกับยิงคำถามว่าปลาอยู่ไหนๆ ? หนูจะเอาอาหารไปให้ปลา…. ดูท่าวันนี้น่าจะยาว…. T.T

ที่เคาน์เตอร์มีอาหารปลาจำหน่าย น่าจะถุงละ 20 บาท หยิบก่อน จ่ายทีหลัง สามารถจ่ายรวมค่าอาหารได้ค่ะ

snow buff coffee 32

ด้านในตกแต่งเก๋ไก๋สไตล์วินเทจสวยงามอีกเช่นกัน แอร์เย็บเฉียบชวนให้เราหลงไหลไปชั่วขณะ แต่ก็ต้องรีบจูงหลานสาวออกไป ก่อนจะทำให้สภาพห้องและของสิ่งของสวยงามในห้องนี้เปลี่ยนแปลงไป ^^”

snow buff coffee 21

บรรยากาศด้านนอกออกจะร้อนหน่อย ๆ เพราะพื้นที่เปิดโล่งนั้นรับแสงแดดยามบ่ายไว้เกือบจะเต็มที่ ^^ แต่ดูปลอดภัยต่อทรัพย์สินมากกว่าที่นั่งด้านในเยอะเลย ระหว่างรออาหารก็สามารถพาเจ้าตัวน้อยไปเดินเล่น ชมสัตว์เลี้ยงที่อยู่ด้านหลังได้ในคอกเลี้ยง มีทั้ง แพะ แกะ กระต่ายให้เด็กได้ชี้ชวนดูกิริยาของสัตว์เลี้ยงน่ารัก ชวนให้เราพูดคุยกันอย่างเนินนาน ถ้าเดินลุยก่อหญ้าตามทางเดินไปอีกหน่อย ก็จะเจอฝูงเป็ดกลุ่มใหญ่ว่ายน้ำและตกแต่งขนให้กันอย่างเพลิดเพลิน

snow buff coffee 09

snow buff coffee 01  snow buff coffee 20

วิ่งเล่นกับเจ้าตัวเล็กเพลินจนลืมเวลา ^^ อาหารที่สั่งมาแล้วค่ะชุด 199.- วันนี้ประกอบด้วย ไก่ทอด ยำวุ้นเส้นหมูยอ และ ส้มตำสโนว์บั๊ฟ ทีแรกคิดว่ารสชาติน่าจะกลาง ๆ อาจจะปรุงมาเพื่อบริการนักท่องเที่ยวที่อยากมาชมธรรมชาติเสียมากกว่า แต่คิดผิดค่ะ อาหารที่ Snowbuff ทำออกมาได้ดีกว่าที่คิด ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มในเลือกส่วนที่เป็นปีกไก่ตอนบนมาทอด ทำให้มีกิจกรรมเทะเล็มเราชอบแบบนี้มากกว่าไก่เนื้อเฉอะแฉะค่ะ

ส่วนยำวุ้นเส้นก็รสจัดมีน้ำยำแบบซีฟู๊ดรสจัดคลุกกันมาแบบน้ำขลุกขลิกบวกกับเครื่องยำครบครันหมูยอเนื้อ คุณภาพดี จานนี้ก็อร่อย

snow buff coffee 19 snow buff coffee 18

เมนูในชุดจานสุดท้าย เห็นเรียกว่า ส้มตำสโนว์บัฟ เป็นส้มตำแบบอิสานรสจัดจ้านได้กลิ่นหอมนำมาแต่ไกลรสดีอร่อย แต่อาจไม่เหมาะกับคนธาตุอ่อนอย่างเรา ^^

จานล่างเป็นสลัดหมูทอด สั่งมาเพิ่มจากเมนูชุดสุดคุ้ม สลัดผักสดกับหมูทอดแป้งบางเข้ากันได้ดีกับน้ำสลัดเข้มข้น อร่อย

snow buff coffee 36

สเต็กหมูมากับซอสบาบาร์บีคิว ย่างมาค่อนข้างสุกเลยแอบเหนียวไปนิดแต่รสชาติใช้ได้อยู่ค่ะ แต่ข้าวคลุกกะปิเครื่องเต็มดูจะน่าสนใจกว่า โดยเฉพาะหมูหวานอร่อยดี 2 จานหลังนี้เกิน 100 บาท แอบราคาสูงอยู่เหมือนกัน T.T

snow buff coffee 35

snow buff coffee 37

นอกจากอาหารแล้ว ที่ Snowbuff ยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนเย็น และไอศกรีม ไว้คอยบริการซึ่งรสชาติก็ดีผิดจากที่เคยชิมจากแหล่งท่องเที่ยวอื่น
เรียกว่าได้ Snowbuff Coffee แม้จะตั้งราคาอาหารและเครื่องดื่มไว้สูงเทียบเท่ากับแหล่งท่องเที่ยวอื่น แต่ก็สามารถทำรสชาติ คุณภาพให้ได้ทัดเทียมกับจำนวนเงินที่เรียกเก็บจากลูกค้า (ไม่ทำให้ผิดหวัง) รู้สึกว่าคุ้มค่าและอยากกลับมาใช้บริการอีกหลาย ๆ ครั้ง ^^” ถ้ามีโอกาส ส่วนกาแฟชื่อร้าน Snowbuff เย็น โลโก้กรุ่มกริ่ม รสกลมกล่อม หวานน้อยถูกใจค่ะ

snow buff coffee 34

snow buff coffee 26

เท่าที่ดูทุกโต๊ะที่มาในวันหยุด (อย่างวันนี้) ทุกครอบครัวย่อมมีเด็กเล็กที่บังเอิญช่วงวัยใกล้เคียงกัน ทุกโต๊ะเลยดูโกลาหล อึกทึกและวุ่นวาย แต่พนักงานและเจ้าของก็ต้อนรับดูแลทุกโต๊ะได้เป็นอย่างดี เว้นแต่จะมีลืมรายการอาหารไปบ้างเพราะมีเด็กเล็กวิ่งวุ่นสนุกสนานกับพื้นที่โล่งกว้างกันอย่างเต็มที่ ยังไม่นับรวมที่เด็กต่างครอบครัววิ่งไปเล่นด้วยกันอีกนะคะ บรรยากาศเหมือนมาปิคนิคกับเพื่อนบ้านยังไงยังงั้น ^^

snow buff coffee 25

นั่งกินจนอิ่มก็มานั่งเฝ้า ควายพี่เผือกกันอีกหนพร้อมกับเล็งที่นั่งด้านบนเพื่อสัมผัส ควายพี่เผือก ให้ใกล้ชิดยิ่งขึ้น ถามชื่อเสียงกันอีกที ควายพี่เผือกตัวผู้นั้นชื่อว่า “สู่ขอ” ส่วนตัวเมียสีดำนั้นชื่อ “สู่ขวัญ” ไม่แน่ใจว่าเป็นคู่ชิ้นกันหรือเปล่า ^^ ถ้ามีลูกคงจะน่ารักดี ควายพี่เผือกดูสุภาพมากเมื่ออยู่กับคนเลี้ยง น่ารักเหมือนแมวน้อย เพียงเอามือลูบข้างแก้มพี่เผือกก็เอียงหน้าลงซบคลอเคลียอย่างน่าเอ็นดู พร้อมที่จะออดอ้อนให้เราตกหลุมรักได้อยู่ตลอดเวลา แค่เราทำท่ากล้า ๆ กลัวๆ อยากจะเอื้อมมือไปลูบหน้าผาก พี่เผือกก็โน้มหัวมาให้เราลูบแต่โดยดี เชื่องและน่ารักมาก

ส่วนแก๊งค์ แกะ แพะด้านล่าง วันนี้เห็นสนใจแต่เรื่องการกินจึงไม่ค่อยได้เล่นด้วยกันมากนัก จึงชวนหลานสาวไปดูฝูงเป็ดเล่นน้ำป๋อมแป๋มสนุกกว่า ^^

snow buff coffee 24

snow buff coffee 33

วิวนี้ถ่ายรูปสวย แต่ระวังคันเพราะดอกหญ้าเกี่ยวนะคะ ^^

snow buff coffee 15

ในบ่อนี้มีปลายักษ์!!! ปลาดุกเฉพาะส่วนหัวคาดคะเนความกว้างได้สัก 1 ฟุต ความยาวของลำตัวแทบจะประมาณได้ไม่ถูก อาหารปลา 1 ถุงจึงหมดไปอย่างรวดเร็วเพื่อล่อให้เจ้าปลายักษ์ออกมาวาดลวดลายเขมือบกลืนเอาอาหารเม็ดขนาดสาคู ได้หนนึงเกือบ 10 เม็ด นอกจากปลาดุก(รัสเซีย)ที่นี่จะดูใหญ่โตมากแล้ว ในสระยังมีปลาคาร์ฟหลากสีตัวโตทั้งนั้นเลย หากมาช่วงอากาศร้อน อาจมีครอบครัว Buff ลงไปนอนเพิ่มความยิ่งใหญ่ในสระอีก 2 ตัวด้วยนะคะ จริง ๆ มีบ่อปลาอยู่ด้านหลังห้องน้ำอีกนะคะ เป็นสระใหญ่น้ำใสกว่าด้านหน้า มีปลาตัวใหญ่มีเยอะแยะเลย

snow buff coffee 22

นอกจากบรรยากาศความสุขที่ได้รับจากสัตว์โลกน่ารัก อาหารอร่อย เครื่องดื่มรสชาติดีแล้ว ความเป็นมิตรที่ได้รับจาก Snowbuff Coffee ยังเป็นมนตร์เสน่ห์ที่ชวนให้เรากลับไปหาได้ อย่างไม่รู้เบื่อ ^^ คำเตือน!! โปรดระวังเด็กเล็กหลงรัก Snowbuff จนไม่ยอมกลับบ้านนะคะ ร้านเปิด อังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 9.30 -18.30น. ติดต่อสอบถามได้ที่ 091 856 5675

ลายแทงแห่งการเดินทาง ^^