Sweet Tree Fruit Juice & Coffee ร้านน้ำผลไม้น้องใหม่ ใส่ใจในสุขภาพ

sweet tree-22

วันนี้ขอพาเพื่อน ๆ มาทำความรู้จักกับร้านน้ำผลไม้น้องใหม่ใส่ใจคุณภาพกันสักหน่อยนะคะ ชื่อร้าน “Sweet Tree Fruit Juice & Coffee” เป็นการร่วมกันระหว่างพี่น้อง เพื่อเปิดร้านน้ำผลไม้ขนาดน่ารักในบริเวณบ้าน ย่านสันติธรรม โดยปรับปรุงตกแต่งภายในอีกเพียงเล็กน้อย (เห็นว่าโครงสร้างภายในดีอยู่แล้ว เลยประหยัดงบได้มาก ^^”) จนได้ร้านบรรยากาศอบอุ่นน่านั่ง แม้จะอยู่ติดถนนเส้นหลักของสันติธรรม แต่ยังคงความสงบไว้ได้ค่ะ (เลยแยกแจ่งหัวรินไปทางสันติธรรมเพียง 200 เมตร ก็พบร้านอยู่ด้านซ้ายมือเลยค่ะ) เดี๋ยวไปดูบรรยากาศภายในร้านกัน

sweet tree-01

ภายในจอดรถได้ไม่มากนะคะ หากลูกค้าขับเข้ามาไม่มีที่จอด อาจได้ถอยยาวออกไป ยิ่งในช่วงเวลา ที่การจราจรคับคั่ง ลูกค้าอาจไม่ได้รับความสะดวก เจ้าของร้านเลยแอบกระซิบว่า สามารถจอดได้ที่ฝั่งตรงข้ามอย่างซอยโรงเรียนศิริมังคลานุสรณ์ หรือหากวันไหนฝนไม่ตก สามารถจอดได้ ที่ลานดินก่อนถึงตัวร้านได้เลยค่ะ

sweet tree-03 sweet tree-04

เป็นร้านเพิ่งเปิดใหม่ ได้ เกือบเดือน  เปิดทุกวัน 9.30-18.30น. ไม่มีวันหยุดค่ะ ^^”

sweet tree-09

sweet tree-12

sweet tree-16

ในร้านตกแต่งน่านั่ง นอนเล่น เหมือนมาเที่ยวบ้านเพื่อน แล้วหาพื้นที่นั่งตามอัธยาศัย ^^”

sweet tree-17

sweet tree-19 sweet tree-30

เมนูเครื่องดื่ม ทั้งน้ำผลไม้พื้นเมือง น้ำผลไม้สด จะอยู่ที่ราคาแก้วละ 30.- และแบบปั่นรวมเนื้อผลไม้หลายชนิด อยู่ที่แก้วละ 60.- และยังมีชาร้อนกลิ่นดอกไม้ บริการด้วยค่ะ

เนื่องด้วยใช้สถานที่ร้านกาแฟเก่า ทางร้านจึงมีกาแฟไว้บริการลูกค้าเพิ่มด้วยอีก 1 ทางเลือกค่ะ ^^”

sweet tree-20

sweet tree-22

น้ำผลไม้ที่ลูกค้ามักจะสั่งบ่อยๆ อาทิ  “น้ำอัญมะนาว น้ำผึ้ง” สีม่วงสวย รสหอมหวานดื่มง่าย เติมความเปรี้ยวด้วยน้ำมะนาวเล็กน้อย เป็นเครื่องดื่มที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ช่วยในการมองเห็น และช่วยให้ผมดำเงางามด้วยค่ะ
แก้วถัดมาทางขวา คือ “น้ำเสาวรส” คาดว่าคงเป็นเมนูโปรดของสาว ๆ หลายๆ ท่านใช่ไหมค่ะ รสอมเปรี้ยว อมหวาน หอมสดชื่นของผิวเสาวรส สรรพคุณบำรุงสายตาและผิวพรรณ ช่วยบรรเทาอาการนอนไม่หลับ ลดไขมันในเลือด
แก้วหลังสุด “น้ำมะเกี๋ยง” สีแดงก่ำ นอกจากรสชาติหวานอมเปรี้ยวและกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดการเกิดโรคหัวใจ ชะลอความเสื่อมของร่างกาย

นอกจากจะทำน้ำสมุนไพรและน้ำผลไม้สดตามฤดูกาลแล้ว ทางร้านยังมีกรรมวิธีในเก็บรักษาวัตถุดิบโดยการควบคุมอุณหภูมิอย่างเป็นพิเศษ เพื่อให้สมุนไพรและผลไม้นั้นมีความสดใหม่ สามารถให้บริการกับลูกค้าได้ตลอดทั้งปีด้วยค่ะ

sweet tree31

เพิ่มรสชาติให้กับน้ำผลไม้อีกนิด ด้วยเมนูปั่นหลากชนิด แก้วนี้ประกอบด้วย กีวี มะเฟือง สับปะรด น้ำผึ้ง มาปั่นรวมกัน นอกจากจะได้ลิ้มรสเนื้อนุ่มเนียนของผลไม้แล้ว ยังได้วิตามินจากผลไม้หลายชนิด รวมถึงมะเฟือง (คุณสมบัติแก้ร้อนใน ดับกระหาย และมีประโยชน์ต่อผิวค่ะ) แต่หากทานเฉพาะตัวมันเองคงทานยาก T.T เอามาปั่นรวมกันแบบนี้ เปรี้ยวหน่อยแต่หอม หวาน ชุ่มคอ ทานง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ ^^”

sweet tree-25 sweet tree-23 sweet tree-24

Sweet tree cupcake เค้กหน้าตาน่ารัก ของที่ร้าน ราคาชิ้นละ 50 บาท เป็นเมนูที่แนะนำให้ทานที่ร้าน (ภาชนะเอากลับไม่ได้นะคะ ^^”)

sweet tree-05 sweet tree-13 sweet tree-11

นอกจากมุมน่ารักทั่วร้านแล้ว ยังมีพื้นที่ชั้นบน สำหรับลูกค้าที่มาเป็นกลุ่มแล้วต้องการความเป็นส่วนตัวสามารถขึ้นไปใช้บริการได้นะคะ โดยต้องเดินผ่านห้องแห่งความลับ แล้วไต่ระดับขึ้นชั้น 2 ค่ะ

sweet tree-14

กาแฟร้อนลาย art นิดๆ ฝีมือเจ้าของร้านค่ะ รอบนี้บอกว่ามือสั่น เดี๋ยวรอบหน้าเนียนกว่านี้แน่นอน ^^” กาแฟที่นี่จะเป็น เมล็ดกาแฟอาราบิก้า รสเข้มนะคะ โดยจะชงที่ double shot ทั้งกาแฟร้อนและกาแฟเย็น หากลูกค้าที่ไม่ชอบรสเข้มข้น ขอแจ้งสักนิด จะได้ลดความเข้มลงค่ะ

sweet tree-15

sweet tree32

จบท้ายด้วยชาดอกอัญชันและมิ้น ชาดอกไม้ที่นี่จะเสิร์ฟเป็นแก้วนะคะ หากลูกค้าต้องการเป็นชาร้อนแบบเสิร์ฟเป็นกา จะเป็นชาอีกแบบ ซึ่งมีให้เลือกหลายกลิ่นค่ะ
เลือกมาทานกับบราวนี่ เนื้อนุ่มช็อคโกแลตเข้มข้น จะอุ่นให้ก่อนเสิร์ฟ พร้อมบีบวิปครีมไว้ให้ทานคู่กันค่ะ

sweet tree-27

sweet tree-07 sweet tree-08 sweet tree-18 sweet tree-10 sweet tree-21

มาดูเค้กกันต่อค่ะ เจ้าของร้านใจดียกออกมาให้ดูทั้งถาด เค้กช๊อคโกแลตหน้านิ่ม เครปเค้ก ชีสส้ม และไวท์ช็อคโกแลตชีสเค้ก ซึ่งชิ้นหลังนี้ได้ลองชิมแล้วคะ เป็นเค้กที่เหมาะสำหรับคนชอบทานเนื้อเค้ก ชั้นครีมชีสสวยงาม ชั้นเค้กเนื้อละเอียดและตัดหวานนิด ๆ ด้วยชั้นโอริโอ้ แนะนำให้ตักทานพร้อมกัน เพื่อให้ได้ทุกรสชาติค่ะ ราคาเค้กอยู่ที่ 50-75 บาท

sweet tree-28 sweet tree-29

บรรยากาศภายนอกร้านค่ะ สำหรับลูกค้าที่อยากชมสวน ดูปลาไปด้วย

sweet tree-02

แผนที่เพิ่มเติมอีกนิด เพื่อให้มั่นใจเส้นทางค่ะ พร้อมหน้า fanpage ติดต่อสอบถามได้ค่ะ ^^”
https://www.facebook.com/sweettreefruitjuice


View Larger Map