ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ชื่อนี้รู้จักมานาน

three-baht-noodles4

ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท ชื่อนี้ไม่อยากจะพูดให้คำนวณอายุเลยว่าได้ยินมานานแค่ไหนแล้ว เอาเป็นว่ามีมานับแต่เรายังเรียนมัธยมต้นกันเลยทีเดียว  ^.^ ด้วยชื่อร้านที่ชื่อว่า ก๋วยเตี๋ยว 3 บาท แน่นอน ราคาขายต้องอยู่ที่ชามละ 3 บาทอย่างแน่นอนจากอดีตที่เคยกินมาตั้งแต่ยังเด็ก จนถึงปัจจุบันที่มาชิมเมื่อไม่กี่วันนี้ ราคาและคุณภาพก็ยังคงยืนหยัดอยู่ตามเดิมเหมือนที่ตั้งจะย้ายเคลื่อนบ้างเล็กน้อย แต่เวลานี้ตั้งอยู่ที่ถนนรัตนโกสินทร์ซอย 1 ชื่อถนนอาจไม่คุ้นหู คือถนนด้านหลังโรงเรียนปรินส์รอยแยลส์วิทยาลัยแล้วมุ่งหน้าตรงไปทางสุสานสันกู่เหล็ก ซอยเข้าร้านจะอยู่ด้านซ้ายมือก่อนถึง Seven ค่ะ แล้วตรงเข้าไปอีกไม่กี่อึดใจก็จะเห็นร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท อยู่ทางซ้ายมือ จอดรถหน้าร้านได้เลยค่ะ แต่ถ้ามาตรงช่วงมื้อกลางวันพอดี รถยนต์จะหาที่จอดยากสักหน่อยค่ะ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-17.30 น. ไม่มีวันหยุด ไปลองชิมกันเลยค่ะ ^.^

three-baht-noodles0

ร้านก๋วยเตี๋ยว 3 บาท จะประกอบไปด้วย ก๋วยเตี๋ยวน้ำใส น้ำตก ข้าวซอย และของทานแกล้มอย่างอื่น ได้แก่ ลูกชิ้นปิ้ง หมูสะเต๊ะ สามารถเลือกทานได้หลายอย่าง แต่มาเพื่อก๋วยเตี๋ยว 3 บาททั้งที วันนี้ขอเก็บเฉพาะก๋วยเตี๋ยวก่อน เริ่มต้นที่เงื่อนไขการสั่งเลย เราจะเขียนเมนูที่ต้องการกันที่โต๊ะนี้ โดยอย่าลืมระบุโต๊ะที่เรานั่งด้วยนะคะ ส่วนใหญ่ถ้ามาทาน สาวสวยอย่างเรา เริ่มต้นที่ 5 ชามงามๆ ก่อน แต่จะไปจบที่ 10 ชามค่ะ ^.^

three-baht-noodles1 three-baht-noodles5

สนนราคาและการสั่งจะเป็นไปตามเมนูนี้ค่ะ  มีทั้ง หมู เนื้อ น้ำตก น้ำใส เส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาวครบชามละ 3 บาท แต่ถ้าบะหมี่ จะเป็นอีกราคา ที่ 10 บาท ส่วนข้าวซอย ไก่ หมู เนื้อ ลูกชิ้น ชามละ 20 บาทค่ะ เจ้าของยังยืนยันที่จะขายในราคาเดิม แม้วัตถุดิบทุกอย่างรวมไปถึงก๊าซหุงต้มจะขึ้นหมดแล้วก็ตาม ^.^

three-baht-noodles2 three-baht-noodles6

มาดูกันใกล้ ๆ ชามแบบนี้เราจะเอามารวมกันทีละ 3 ชามเพื่อจะได้ปรุงทีเดียวเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาค่ะ

three-baht-noodles7

three-baht-noodles3

 

แถมท้ายอีกนิด ชาเย็นชื่นใจ แก้วละ 3 บาท แต่ถ้าน้ำอัดลมขวดละ 10 บาท ส่วนน้ำเปล่าและผักสด ฟรีตลอดจนกว่าจะอิ่มค่ะ

แผนที่เพิ่มเติมอีกเล็กน้อยจร้า ^.^

View Larger Map