V-HUG Coffee ร้านกาแฟที่มาจาก “ของมือสอง”

v-hug-coffee-15

ต่อเนื่องจากการขับรถเที่ยวเล่นไปเขตอำเภอสารภี ท้องอิ่มหนังตาเริ่มหย่อน คงต้องมองหาร้านกาแฟโซนนี้สักหน่อยแล้วค่ะ ^^” ค้นข้อมูลร้านน่าสนใจ ก็เจอร้านกาแฟตรงข้ามร้านไทวัสดุ เลยไม่รอช้ารีบแกะรอยมาทันที
ขับรถมาทางถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ เชียงใหม่ – ลำปาง ให้อยู่ฝั่งขาเข้าเมืองเชียงใหม่นะคะ (ฝั่งตรงข้ามร้าน ไทวัสดุ) แล้วข้ามแยกไฟแดงมาสัก 100 เมตร ก็เตรียมชิดซ้าย จะเริ่มเห็นเค้าโครงร้านกาแฟ อยู่ใกล้ ๆ ก็เลี้ยวซ้ายเข้าไปจอดสบาย ๆ ใต้เงาไม้ฉ่ำฉาต้นใหญ่เลยค่ะ  -*-. ยืนลังเลอยู่หน้าร้านเล็กน้อย ก่อนจะเดินเข้าไป เพราะเห็นเหมือนจะเป็นร้านขายของเก่า! ควบคู่ไปกับตัวร้านกาแฟ! ซึ่งจัดแต่งอย่างเก๋ไก๋ด้วย………..ของมือ 2

v-hug-coffee-1

เมื่อเดินมาถึงสะพาน จึงเห็นป้ายร้าน เขียนว่า “V-HUG Coffee”  ตอกป้าย ขลัง ๆ อยู่บนซุ้มทางเข้า จะเดินข้ามสะพานเข้ามาในตัวร้าน ก็ยังไม่วายหันไปห้ามปรามเพื่อนสาวตัวโตว่า “อย่าเพิ่งข้ามมานะตัวเธอ โปรดข้ามทีละคน ^^” (สะพานเค้าสร้างแน่นหนามากค่ะ ปลอดภัยหายห่วง)

v-hug-coffee-2 v-hug-coffee-4

ที่นั่งหน้าร้านจัดวางน่ารัก แล้วยังมีมุมสวนหย่อมเก๋ ๆ ถ้าอากาศเย็นกว่านี้หรือมีพัดลมพ่นไอน้ำ คงรู้สึกเหมือนตัวเองอยู่เมืองปายเลยทีเดียว แม้อากาศข้างนอกจะร้อน แต่ขอเดินชมมุมเก๋ ๆ เก็บภาพของหน้าร้านมาอวดเพื่อนสักนิด ก่อนต้องทุ่มแรงทีเหลือในการผลัก แต่ทำได้แค่แง้มประตูบานใหญ่ –” แล้วมุดตัวเข้าไปในตัวร้าน

v-hug-coffee-14 v-hug-coffee-9 v-hug-coffee-13

(ที่ประตู จะเขียนว่า “เปิดแล้วปิดด้วยนะคะ” เพราะประตูเด้งกลับเองไม่ไหว ด้วยความที่เค้าตัวโตมาก น่าจะสูงเกิน 2 เมตรเลยค่ะ ^^”)

v-hug-coffee-6

Barista ร้าน V-HUG Coffee เป็นน้องผู้หญิงหน้าตา น่ารัก อัธยาศัยดี ยิ้มทักทายแล้วแนะนำ กาแฟและขนมเค้กน่าตา น่ากินที่มีอยู่เต็มตู้ จึงได้กาแฟ Espresso เย็น และ cappuccino เย็น มาทานคู่กับ พุดดิ้งมะพร้าวอ่อน (น้องเรียกว่า พุดดิ้งบะปร้าว) ที่น้องคนสวยนำเสนอ และบราวนี่ชีสเค้กน่าตาดี (แต่ชวนอ้วน)
เมนูกาแฟเย็นราคาแก้วละ 49.- ส่วนเมนูร้อน แก้วละ 39.- สำหรับคนที่ไม่ดื่ม (คาเฟอีน) ก็มีเมนูผลไม้ปั่นเย็นๆ ไว้บริการด้วยนะคะ ^^”

v-hug-coffee-7

“ระรานตา ยามบ่าย”

v-hug-coffee-12 v-hug-coffee-16

ระหว่างทานน้องคนสวยก็ชวนคุย แล้วเล่าให้ฟังว่า โครงสร้างร้านกาแฟ เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งทุกชิ้นในร้าน ล้วนสร้างขึ้นมาจากของมือ 2 ที่วางมากมายหลังร้าน ชื่อว่า ร้าน “นายใหญ่มือสอง” ทั้งรับซื้อ และขายของเก่า เพื่อนำมาดัดแปลง reuse, recycle เพื่อให้ของเก่า ได้กลับมาชีวิตใหม่อีกครั้ง ^^” หากลูกค้าแวะมาซื้อกาแฟ อาจได้เฟอร์นิเจอร์ของมือ 2 กลับไปใช้สอยที่บ้านก็ได้นะคะ

แต่น้องแนะนำให้เป็นช่วงเช้า เพราะหลังเที่ยงไปแล้วแดดจะร้อนแทบละลายกันทีเดียว อาจดูของ แล้วแถมด้วยอาการหน้ามืดได้ค่ะ

v-hug-coffee-17

v-hug-coffee-19 v-hug-coffee-18

ช่วงบ่าย ๆ ลูกค้าจะเข้าออกตลอดเวลา ถ้ามาแล้วพบคนเยอะ ก็รอแป๊บ ๆ นะคะ เพราะน้องอยู่คนเดียว ทำทุกอย่าง นั่งชมบรรยากาศในร้าน เล่นฟรี WiFi ที่สามารถ connect ได้ทันที ไม่ต้องเข้า password รอน้องเค้าสักนิดนะคะ ^^”
v-hug-coffee-8  v-hug-coffee-20

v-hug-coffee-3

ร้าน V-HUG Coffee ตั้งอยู่ที่เดียวกับร้าน “นายใหญ่มือสอง” บนถนนเชียงใหม่-ลำปาง ตรงข้ามกับร้านไทว้สดุเชียงใหม่ตามแผนที่ไปเลยค่ะ


View Larger Map