ชิค แชะ ชิม ที่ Yellow Mango Coffee

yellow-mango09

ฮอตฮิตติดลมบนอีกแล้ว สำหรับบ้านปูนสีเหลืองอร่ามนามว่า Yellow Mango ร้าน open air นั่งสบายย่านวัดร่ำเปิง แถวถนนคันคลองชลประทาน ที่มีกาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และเมนูอาหารจานด่วนที่พ่วงท้ายด้วยคำว่า “Bistro” ซึ่งน่าจะตีความได้ว่าร้านนี้เจ้าของเป็นเชฟเอง (หรือเปล่า?) เพราะฉะนั้นเมื่อสั่งแล้วต้องใจเย็นรอกันนิดนึงเพราะต้องควบไว้หลายตำแหน่ง ^^
ร้าน Yellow Mango ดึงดูดสายตาผู้คนที่ผ่านไปมาในละแวกวัดร่ำเปิงได้เป็นอย่างดี ด้วยบรรยากาศร่มรื่นของร้าน ที่ฉาบด้วยสีฉูดฉาดโดดเด่นให้มองเห็นได้แต่ไกล ทั้งเหลือง แดง เขียว โดยมีที่นั่งรองรับทั้งหน้าบ้าน ในบ้าน และหลังบ้าน ให้ความรู้สึกเหมือนมาเปลี่ยนที่พักผ่อนบ้านเพื่อนสนิทเลยค่ะ การมาร้านสำหรับคนต่างถิ่นอาจจะสลับซับซ้อนไปบ้าง ขอแนะนำเส้นทางถนนคันคลองชลประทานค่ะ เริ่มต้นที่ตลาดต้นพยอมเส้นมุ่งหน้าไปสวนราชพฤกษ์ ตามทางไปจนเจอสะพาน U-Turn ที่สองก็กลับรถ แต่ไม่แน่ใจว่าสะพานกลับรถจะตรงซอยทางเข้าพอดี รึต้องเลยมาอีกหน่อยถึงจะเจอซอยนะคะ เสร็จขับตรงตามทางเข้าไปจนถึงทางแยกแล้วให้เลี้ยวไปทางซ้าย(ไว้ก่อน) และขับตามถนนไปเรื่อย ๆ เลยค่ะ สัก 200-300 เมตรก็จะเห็นตึกสีเหลืองสดลิบ ๆ อยู่ทางขวามือ นั่นคือมาถูกทางได้มา ชิค แชะ ชิม ที่ร้าน Yellow Mango แล้วค่ะ ^^// ร้านมีที่จอดรถไว้บริการลูกค้าเป็นลานจอดรถขนาดกว้างขวางอยู่ติดกับกำแพงร้าน

yellow-mango01 yellow-mango03

อาคารเท่ห์ ๆ สไตล์ทัสคานี ที่จำลองการใช้ชีวิตร่วมกับธรรมชาติด้วยรูปแบบที่เรียบง่ายของไม้ หิน ปูน ทำให้บ้านสไตล์อิตาเลียน คันทรีหลังนี้ดูอบอุ่นและแอบแฝงไว้ด้วยความโรแมนติก ^^” เราจึงเห็นเฟอร์นิเจอร์และเครื่องประดับตกแต่งก็ใช้ของเก่าที่เก็บสะสมมาจัดวางแบบง่าย ๆ แต่ทว่าลงตัวจึงมีมุมให้เราถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกเก๋ ๆ อย่างไม่รู้จบ ร้านนี้ไม่มีแอร์นะคะ แต่ด้วยหลังคาทรงสู๊ง อากาศถ่ายเทได้สะดวก บวกกับพัดลมที่มีแทบทุกจุดทำให้ร้านนี้เย็นสบาย และสอดคล้องไปกับธรรมชาติที่มีอยู่รอบอาณาเขต

yellow-mango13

ของเก่าเก็บมุมนี้ส่วนใหญ่เกิดทัน และที่สำคัญทันได้ใช้ โดยเฉพาะโซนบรรจุลูกอม Chupa Chups ดงขนมอมและช๊อคโกแลตมีราคา เมื่อสมัยยังเด็ก “ตอนเด็ก” คือ ตอนที่หุ่นอวบกลมและหน้าแป้นแล้นกว่านี้ จำได้ว่ากว่าจะได้กิน ช๊อคโกแลต M&M หรือจูปาจุ๊บสัก 1 แท่งต้องเก็บสะสมเงินค่าขนมอยู่หลายวันกว่าจะได้ชิม กินหมดแล้วก็ยังเก็บเปลือกพกไว้ในกระเป๋าอยู่หลายวัน^^” โลกเล็ก ๆ ในวัยเด็กนั้นน่าคิดถึงเสมอ

yellow-mango05

สายนี้มาถึงตอนร้านเพิ่งเริ่มเปิดเห็นว่าเปิดทุกวัน เวลา 10.00-17.00น. ข้าวของและของกินจึงยังไม่เข้าที่ดีนัก ทางร้านต้องใช้เวลาในการจัดเตรียมความพร้อมอยู่พอสมควร ตัวแทนร้านที่ชื่อว่า เจ้า เยลโล่ จึงมาต้อนรับเราด้วยความเต็มใจ ^^” ทำให้ได้รู้ว่าร่องรอยทุกขอบมุมโต๊ะและเก้าอี้เกิดขึ้นจากอะไร?

yellow-mango16

เริ่มกันเบา ๆ  ด้วยเครื่องดื่มที่ทำให้คุณแปลกใจอย่าง Yellow Mango กาแฟเย็นรสเข้มอมเปรี้ยมอมหวานในแก้วเดียว แว่วเสียงเพื่อนเสริมด้วยว่า ได้กลิ่นอายของมะม่วง (เอ่อ! สัมผัสไม่ถึง ^^) น่าจะเป็นสูตรพิเศษของทางร้านที่นำส่วนผสมให้กลมกล่อมไม่เหมือนใคร แก้วนี้ 70 บาทค่ะ

ส่วนคาปูชิโน่โฟมหนาทำให้กาแฟเอสเพรสโซ่ช๊อตเล็กไม่ร้อนจนเกินไป ยิ่งร่ำในบรรกยากาศร่มรื่น ยิ่งทำให้กาแฟแก้วนี้อร่อยยิ่งขึ้น ลูกค้าเริ่มทยอยมากันแล้วค่ะ ส่วนใหญ่มักพกพาเอากล้อง DSLR เสริมหล่อด้วยเลนท์เล็กบ้างใหญ่บ้างตามการใช้งานในแต่ละช่วง คงเพราะตัวร้านน่ารัก สดใส แสงสวยจึงเป็นที่นิยมมาเก็บภาพกันรึเปล่า

yellow-mango15

yellow-mango20

ตามติดมาด้วยเมนูหนักท้องขึ้นมาอีกนิด Honey Toast ขนมปังแผ่นหนาทาเนยย่างร้อนส่งกลิ่นหอมมาแต่ไกล โปะหน้าไอศครีมพรีเมี่ยมเย็นฉ่ำและคอนเฟล็ก แต่งหน้าสวยแถมอร่อยด้วยอัลมอนและวิปปิ้งครีมน่ากินอย่างที่สุด ^^. ก่อนทานอย่าลืมหยอดน้ำผึ้งตามปริมาณความหวานที่ชอบด้วยนะคะ เติมเครื่องดื่มเย็นอีกแก้ว ป้องกันการฝืดคอ

yellow-mango19

yellow-mango18

ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มเย็นชื่นใจอย่าง อิตาเลียนโซดา นอกจากจะแตกต่างกันที่สีสันแล้ว แก้วหนึ่งเรียบง่ายแต่มีความเปรี้ยวและหวานซ่อนเร้นอยู่ ส่วนอีกแก้วสีสดมีแต่ความหวานและซาบซ่า ถ้าเปรียบเป็นคนคงมีบุคคลิก 2 แบบ ที่มีเสน่ห์ต่างกันชอบแบบบไหนก็สอบถามเลือกดูก่อนสั่งนะคะ ที่แน่ ๆ ชื่นใจดับกระหายคลายร้อนได้ดีทั้งคู่

yellow-mango07

เมนูอาหารมีหลายรายการให้เลือกชิมเช่นเดียวกับขนมเค้กในตู้ แต่วันนี้จำเป็นต้องงดเว้นค่ะ เพราะอิ่มตื้อมาจากที่อื่นแล้ว ^^.

yellow-mango08 yellow-mango14 yellow-mango11

บรรยากาศเอาต์ดอร์ด้านหลังร้าน ^^”

yellow-mango12

บรรยากาศเอาต์ดอร์ด้านหน้าร้าน ^^”

yellow-mango17 yellow-mango04

อดไม่ได้ที่จะเก็บเจ้า เยลโล่ หมาน้อยน่ารักตัวนี้ ไว้ว่างค่อยกลับไปเล่นกันอีกสักตั้ง เห็นว่าร้าน Yellow Mango เป็นทุกวันช่วงเวลา 10.00 – 17.00 น. หรือหากสงสัยในการเดินทางก็โทรสอบถามที่ เบอร์ 088 268 6923  ลองมาตามแผนที่ดูก่อนนะคะ